Chỉ trích HLV Miura liệu có công bằng?

Thứ Hai, 14/09/2015 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không ở đâu trên thế giới, người ta lại công kích đội tuyển, HLV trưởng sau một chiến thắng dữ dội như những gì đang diễn ra với bóng đá Việt Nam sau khi vượt qua Đài Loan 2-1 tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.
Đội tuyển Việt Nam có sự thể hiện thiếu thuyết phục về mặt lối chơi thì HLV Miura phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm. Thế nhưng, nếu coi đó là một thảm họa để rồi từ đó phủ định những gì mà ông Miura làm được cho bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua thì không công bằng.

Những chỉ trích hướng về HLV Miura thời gian qua có thật sự công bằng? Ảnh: Hoàng Huy
Từ những nhà chuyên môn, BLV, HLV cho đến các quan chức của VFF đều có những ý kiến trái chiều về HLV Miura và đội tuyển Việt Nam ở trận thắng vừa qua là vì bóng đá Việt Nam hiện không có những tiêu chí cụ thể để đánh giá xem như vậy là lùi hay tiến, thành công hay thất bại. Vì thế, tất cả mọi người đều đang đánh giá hết sức cảm tính, thay vì phải định lượng.
Ở Liên đoàn bóng đá các nước phát triển trên thế giới thường luôn có một bộ phận chuyên trách đưa ra những tiêu chí để xác định như thế nào là thành công, thất bại, việc xây dựng các đội tuyển phải như thế nào, lối chơi ra sao, ĐTQG đang ở đâu so với mặt bằng chung của bóng đá khu vực, châu lục, thế giới.
Trước đây bóng đá Việt Nam có Giám đốc kỹ thuật Rainner Wilfeld trong vai trò “kiến trúc sư” hoạch định chiến lược cho cả nền bóng đá. Nhưng sau khi vị HLV này về nước, vị trí đó đã bị bỏ trống.
Để rồi bây giờ khi xảy ra những tranh luận trái chiều, chúng ta không thể tìm được thước đo để đánh giá kết quả thi đấu của các đội tuyển ở các giải đấu quốc tế vừa qua là thành công hay thất bại, bóng đá Việt Nam đang lùi hay tiến dưới triều đại của HLV Miura.
Nói bóng đá Việt Nam chúng ta khác người chính là ở chỗ đó!
Yên Lành
yenlanh1944@yahoo.com
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên