Chỉ thi đấu 15 trận, Văn Quyết không thể là Cầu thủ xuất sắc nhất V League

Chỉ thi đấu 15 trận, Văn Quyết không thể là Cầu thủ xuất sắc nhất V League

Thứ Tư, 06/11/2019 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ thi đấu 15 trận, nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp, một án phạt nguội nên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không hội đủ các tiêu chí trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất V League 2019.
Văn Quyết sắm vai người hùng, Hà Nội giải 'lời nguyền' Cup quốc gia

Văn Quyết sắm vai người hùng, Hà Nội giải 'lời nguyền' Cup quốc gia

Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2018 và 2019 Nguyễn Văn Quyết tiếp tục khiến nhiều người phải nhắc tên khi sắm vai người hùng giúp Hà Nội vô địch Cúp quốc gia sau hơn chục năm chờ đợi.
Không phải Văn Quyết như một số thông tin bên lề được phát đi ngay sau vòng đấu thứ 26 của V League 2019, Quang Hải mới là người được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.
Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam cho biết: “ Tất cả các danh hiệu, giải thưởng đưa ra đều có tiêu chí, quy định bầu chọn cụ thể. Đối với các danh hiệu cá nhân đều phải từ đề cử CLB và các bộ phận liên quan.
Văn Quyết vì chấn thương chỉ thi đấu 15 trận tại V League vì chấn thương, 1 thẻ đỏ trực tiếp mà một án phạt nguội phải nghỉ thi đấu hai trận nên về tiêu chí như vậy không hội đủ để được bầu chọn và Cầu thủ xuất sắc nhất giải”.
Trong khi đó, ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF nêu quan điểm: “Cá nhân tôi đánh giá Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc của CLB Hà Nội, có đóng góp nhiều vào chức vô địch của đội bóng này nhưng bất cứ cuộc bầu chọn nào cũng có những tiêu chí bầu chọn, điều kiện rõ ràng”.
Cũng tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2019 được tổ chức sáng 6/11 tại Hà Nội, nhiều vấn đề nổi cộm trong mùa giải vừa qua đã được đại diện các CLB, thành viên BTC giải và giới truyền thông đặt ra. Điển hình nhất là sự cố đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến một CĐV nữ và hai chiến sỹ cảnh sát cơ động phải nhập viện.
Về vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho biết: “Sau sự cố ở sân Hàng Đẫy trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định, tất cả các BTC trận đấu đều rút kinh nghiệm và được sự chỉ đạo từ Tổng cục TDTT, VFF nên các trận đấu sau đó đều được đảm bảo về an ninh.
Về công tác trọng tài, sai sót là không bao giờ hết, vấn đề quan trọng là chúng ta phải xem xét cái tâm của trọng tài. Tôi lấy ví dụ như ở việc trọng tài bẻ còi ở trận đấu của B.Bình Dương là do bản lĩnh, sai sót chuyên môn của trọng tài chứ cái tâm không vấn đề gì

Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại của của VFF là hai ban hoạt động độc lập nên họ có quyền đưa ra các quyết định đối với các sự cố phát sinh trong giải. Tất nhiên, khi có những mâu thuẫn, chồng chéo khi đưa ra quyết định kỷ luật thì sẽ phải rút kinh nghiệm”.
Về việc sử dụng nhiều ngoại binh làm giảm cơ hội thi đấu của cầu thủ nội, ông Tú nói: "Nếu giải đấu không có cầu thủ ngoại, chất lượng chuyên môn sẽ không hấp dẫn. Không hấp dẫn thì sẽ không hút được tài trợ. Trước đây chúng ta từng cho ba cầu thủ ngoại đá V.League, nhưng sau này rút xuống còn hai cầu thủ ngoại.
Tuy nhiên chúng ta thấy sự hạn chế và ảnh hưởng tới tài trợ khi rút ngoại binh, nên mùa giải 2019 đã đề nghị tăng lên 3 cầu thủ ngoại ở mùa giải 2019.
Còn mùa giải 2020 thì chưa xin phép nên vẫn đang lấy ý kiến các CLB nên số lượng ngoại binh như thế nào ở mùa giải 2020 thì chúng ta vẫn phải chờ".
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên