Bốc thăm chia bảng giải hạng nhì quốc gia

Chỉ duy nhất một vé lên hạng nhất 2017

Thứ Hai, 14/03/2016 11:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện VFF cho biết theo Nghị quyết mà Liên đoàn đã thống nhất, khác với các mùa giải trước có 2-3 vé từ hạng Nhì lên hạng Nhất, mùa giải năm nay chỉ có 1 vé thăng hạng.
Trong buổi lễ bốc thăm và công bố điều lệ giải sáng 14/3 trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), BTC và các đội đã thống nhất phương án trên. Giống  như các năm, để tiết kiệm tiền di chuyển cho các CLB tham gia giải, BTC đã chia bảng theo vị trí địa lý vùng miền thay vì bốc thăm ngẫu nhiên.

Bốc thăm giải hạng nhì quốc gia 2016.Ảnh: V.H
Bảng A của giải năm nay gồm Công An Nhân Dân, Hà Nội T&T, Viettel, Bình Định, Sanatech Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bình Thuận. Bảng B gồm PVF, Mancons Sài Gòn, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long và An Giang.
Theo đánh giá, bảng B thuận lợi hơn khi các đội bóng ở gần nhau nên tiện di chuyển. Bảng A trải dài từ Hà Nội đến Bình Thuận nên BTC phải cho các đội thống nhất phương án di chuyển thi đấu để đảm bảo tính công bằng, vừa tiết kiệm.

Thời gian diễn ra giải năm nay từ 12/4 đến 12/7. Thời gian kéo dài vì trong thời điểm diễn ra giải, các đội phải nhường quân cho các đội trẻ các địa phương đá vòng loại U21 Quốc gia.
2 đội nhất bảng sẽ gặp nhau trong trận chung kết để tranh chiếc vé thăng hạng duy nhất mùa giải này. Trận chung kết sẽ diễn ra ngày 20/7 trên sân do BTC chỉ định.
Do không có tài trợ nên mỗi CLB nộp lệ phí đến 170 triệu đồng. Trong khi đó chức vô địch chỉ có giá trị 30 triệu đồng, hạng nhì 20 triệu đồng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay