Chấm điểm U23 Việt Nam: Cái duyên của Hải 'con' và chiến thắng lịch sử ở châu Á

Chấm điểm U23 Việt Nam: Cái duyên của Hải 'con' và chiến thắng lịch sử ở châu Á

Chủ Nhật, 14/01/2018 18:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Australia. Một chiến thắng đến bằng sự nỗ lực và cả yếu tố may mắn như bàn thắng của Quang Hải.
Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (8 điểm)
Bùi Tiến Dũng có 5 pha cản phá trong trận đấu, khống chế tốt các tình huống bóng bổng. Sự tập trung trong suốt trận đấu giúp U23 Việt Nam đứng vững trong suốt 90 phút trước U23 Australia.
Hậu vệ phải: Vũ Văn Thanh (8 điểm)
Vũ Văn Thanh có 2 pha bóng tạo cơ hội cho đồng đội, trong đó có đường chuyền cho Công Phượng ở phút 35. Anh có một cú sút trúng khung thành ở hiệp 2. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Văn Thanh chỉ đạt 57% nhưng khả năng phòng ngự vẫn được duy trì tốt.
Highlights U23 Việt Nam 1-0 U23 Australia.
Hậu vệ trái: Đoàn Văn Hậu (7.5 điểm)
Vị trí của Văn Thanh và Văn Hậu đặc biệt quan trọng trong sơ đồ 5-4-1. Hai hướng tấn công chính của U23 Australia vẫn nằm ở hai cánh. Văn Hậu chỉ có tỷ lệ chuyền bóng chính xác 45,5% nhưng có 3 tình huống tắc bóng. Kiểm soát tốt cầu thủ tốc độ như Trent Buhagiar. Văn Hậu có pha bóng thất bại trong việc theo kèm Blackwood để tiền đạo này đánh đầu đập xà ngang ở cuối hiệp 2.
Trung vệ: Đỗ Duy Mạnh (7 điểm)
Duy Mạnh có 2 pha tắc bóng thành công, 22 pha chạm bóng và tỷ lệ chuyền bóng thành công đạt 55,6%. Một trận đấu ổn định trong thế trận phòng ngự của cầu thủ này.
Chú thích ảnh
Duy Mạnh và 2 trung vệ còn lại của U23 Việt Nam có một trận đấu tốt. Ảnh: Hoàng Linh.
Trung vệ: Trần Đình Trọng (7.5 điểm)
Đình Trọng là cầu thủ chuyền bóng thành công 100% duy nhất của U23 Việt Nam. Anh đá ở trung tâm hàng phòng ngự. Đình Trọng chủ động nhường lại việc kèm cặp những cầu thủ tấn công cao to của U23 Australia, thay vào đó anh hướng đến việc đánh chặn. Đình Trọng có ít nhất hai lần dân lên bọc lót cho cặp tiền vệ trung tâm.
Trung vệ: Bùi Tiến Dũng (7 điểm)
Thêm một lần nữa Bùi Tiến Dũng cho thấy sự trở lại của anh giúp U23 Việt Nam thi đấu tốt hơn trong thế trận phòng ngự. Anh là một trong những hậu vệ chuyền nhiều nhất với 20 lần, đạt tỷ lệ 70%. Tiến Dũng chơi ổn định và không mắc sai lầm.
HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park và U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích'

HLV Lê Thụy Hải: 'Ông Park và U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích'

Hồ hởi và phấn khởi, đó là cảm xúc của chuyên gia Lê Thụy Hải khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia vang lên. "Ông Park và U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với Thể thao & Văn hóa.
Tiền vệ trung tâm: Lương Xuân Trường (8 điểm)
Khác với hình ảnh trong trận đấu với U23 Hàn Quốc, Xuân Trường thi đấu tốt hơn hẳn qua sự xông xáo và các con số thống kê. Anh có 3 pha tắc bóng, 48 lần chạm bóng, 34 đường chuyền đạt tỷ lệ thành công 76,5%. Đồng thời, Xuân Trường có đường chuyền tạo cơ hội cho Công Phượng ở hiệp 1.
Chú thích ảnh
Xuân Trường có trận đấu tốt trước U23 Australia. Ảnh: AFC.
Tiền vệ trung tâm: Phạm Đức Huy (7.5 điểm)
Đức Huy có tỷ lệ chuyền bóng thành công rất thấp nhưng khả năng tranh chấp và thể lực của anh giúp U23 Việt Nam hạn chế các pha tấn công ở trung lộ của U23 Australia rất nhiều.
Tiền vệ phải: Nguyễn Công Phượng (6.5 điểm)
Công Phượng có điểm nhấn hơn trong tấn công nhưng việc anh thiếu đi sự sắc sảo khiến U23 Việt Nam bỏ lỡ hai cơ hội phản công nguy hiểm. Anh đáp ứng tốt tốc độ nhưng thiếu đi sự quyết đoán ở các tính huống cuối cùng.
Chú thích ảnh
Công Phượng khiến U23 Việt Nam lỡ nhiều pha phản công trong trận đấu. Ảnh: AFC.
Tiền vệ trái: Nguyễn Quang Hải (9 điểm)
Cái duyên của Quang Hải giúp anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn thắng ở hai trận đấu liên tiếp, cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn nhất tại VCK U23 châu Á tính đến lúc này. Một cú sút đập chân hậu vệ đối phương nhưng khoảnh khắc may mắn ấy vẫn thuộc về Quang Hải. Trước đó, anh có cú sút xa nguy hiểm ở phút 39 khiến Paul Izzo vất vả cản phá. Hải “con” cũng là cầu thủ dứt điểm nhiều nhất cho U23 ở trận đấu.
Bàn mở tỷ số của Quang Hải.
Tiền đạo: Hà Đức Chinh (7 điểm)
Hà Đức Chinh vẫn giữ sự nhiệt huyết trong các bước chạy. Tiền đạo 20 tuổi chạy nhiều và tính cực tranh chấp. Tuy nhiên, trong các pha phản công, Đức Chinh và Công Phượng chưa có sự dứt khoát khiến nhiều tình huống bị bỏ lỡ đáng tiếc.
Thay người:
Tiền vệ: Nguyễn Văn Toàn (6 điểm)
Tiền vệ: Phan Văn Đức (6 điểm)
Nhân Văn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*