CĐV xót xa khi Than Quảng Ninh chỉ còn 9 cầu thủ

CĐV xót xa khi Than Quảng Ninh chỉ còn 9 cầu thủ

Thứ Năm, 10/12/2020 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do khó khăn về mặt tài chính, CLB Than Quảng Ninh đã bán đi nhiều cầu thủ sau khi mùa giải 2020 khép lại. Chứng kiến việc đội bóng chỉ còn 9 cầu thủ tập luyện, nhiều CĐV không khỏi xót xa.
Bế tắc tài chính, Than Quảng Ninh chỉ còn 12 cầu thủ

Bế tắc tài chính, Than Quảng Ninh chỉ còn 12 cầu thủ

Sau khi mùa giải V-League 2020 khép lại, CLB Than Quảng Ninh gặp khó khăn tài chính khiến nhiều cầu thủ đã nói lời chia tay để tìm bến đỗ mới. Việc chỉ còn khoảng 12 cầu thủ, HLV Phan Thanh Hùng từ chức khiến đội bóng đối diện tương lai bất định.
Mới đây, vì không đủ quân số để tập luyện nên đội bóng đất Mỏ đã phải nhờ tới Hội CĐV bóng đá Than Quảng Ninh làm “quân xanh” để thi đấu giao hữu. Ở thời điểm hiện tại, Than Quảng Ninh đang đối mặt với sự khủng hoảng về mặt tài chính lẫn lực lượng. Sau khi V-League 2020 kết thúc, đội bóng đất Mỏ đã lần lượt chia tay Văn Việt, Tuấn Linh, Giang Trần Quách Tân, Xuân Hùng, Nhật Minh…
Trong khi đó, Mạc Hồng Quân hay Trần Trung Hiếu vẫn chưa thể tập trung khi 2 cầu thủ này đang ở nước ngoài thăm gia đình. Còn Hai Long (dính chấn thương), Dương Thanh Hào vắng mặt vì tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Trước tình cảnh bi đát của đội bóng, nhiều CĐV cảm thấy rất buồn.
“Đọc được các tin CLB Than Quảng Ninh phải đá giao hữu với CĐV vì thiếu quân số tập luyện mà không khỏi đau lòng. Trước thì tôi vẫn nghĩ đội Than Quảng Ninh hùng mạnh lắm.
Mấy mùa qua toàn thấy đội bóng đua vô địch rồi CĐV Quảng Ninh nhiệt tình, máu lửa lắm. Thế mà giờ đội bóng tan đàn xẻ nghé như thế thì không khỏi bất ngờ và buồn. Dù không phải là CĐV của bóng đá Than Quảng Ninh nhưng tôi rất mong đội bóng này có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn để có thể trở lại một cách ấn tượng”, facebooker Hoa Phượng đỏ bình luận.
“Nhìn các cầu thủ ồ ạt rời Than Quảng Ninh mà thấy thương. Chúng tôi không trách gì cầu thủ cả. Vì họ đá bóng để cần tiền nuôi sống gia đình. Khi đội bóng nợ lương thưởng kéo dài thì chuyện cầu thủ rời đi là lẽ đương nhiên. Cũng chỉ mong những người có trách nhiệm và tiếng nói sớm tìm được cách giải quyết tài chính cho Than Quảng Ninh”, facebooker Như Anh viết.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng, V League, chuyển nhượng V League, Than QN, VPF, VFF
Chưa rõ Mạc Hồng Quân có tiếp tục thi đấu cho Than Quảng Ninh nữa hay không sau biến cố hiện tại của đội bóng. Ảnh: Hoàng Linh
“Trong khi các đội bóng khác rầm rộ tuyển quân và thi đấu giao hữu thì Than Quảng Ninh lại án binh bất động. Mùa giải thì tới rất gần rồi, không biết Than Quảng Ninh có được cứu kịp thời hay không nữa.
Tôi nghĩ bằng mọi giá phải giữ chân được HLV Phan Thanh Hùng để có thể tạo dựng lại nhân sự và lối chơi của đội bóng. V-League 2020 dù Quảng Ninh cho Hải Phòng mượn tới 3 trụ cột nhưng họ thi đấu vẫn rất ấn tượng dưới sự lèo lái của HLV Hùng. Cũng mong đội bóng giữ lại những Hồng Quân hay Xuân Tú, Hai Long để có thể tạo sức bật về mặt chuyên môn”, facebooker Chi Đan bình luận.

“Cầu thủ thi nhau đầu quân cho các đội bóng khác. HLV Phan Thanh Hùng thì viết đơn xin nghỉ việc. Than Quảng Ninh đang lâm vào cuộc khủng hoảng thực sự. Nghĩ mà buồn.
Quảng Ninh là đội bóng có thực lực và bản sắc riêng. Chỉ tiếc rằng khi các nhà tài trợ đã hết tiền thì đồng nghĩa đội bóng đứng trước nguy cơ giải tán. Rõ ràng nhìn tình cảnh của Than Quảng Ninh mà cũng lo lo cho các đội bóng khác tại V-League. Khi các đội không có sự tự chủ về mặt tài chính, rất có thể chúng ta sẽ phải chia tay nhiều đội bóng từng được xem là đại gia ở V-League”, facebooker Kha Nam đưa quan điểm.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*