CĐV tiếc nuối khi Vingroup chuyển giao PVF

Bóng lăn trên bàn phím

CĐV tiếc nuối khi Vingroup chuyển giao PVF

Thứ Năm, 04/02/2021 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam tỏ ra hụt hẫng và tiếc nuối khi Tập đoàn Vingroup quyết định chuyển giao Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.
PVF chuyển giao cho chủ mới: Tất cả vẫn ở chế độ chờ!

PVF chuyển giao cho chủ mới: Tất cả vẫn ở chế độ chờ!

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, việc PVF được chuyển giao cho Tập đoàn Văn Lang có thể coi là một tín hiệu tích cực nhưng mọi thứ vẫn cần chờ thời gian để rõ ràng hơn.
Lý do Vingroup quyết định trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF tại tỉnh Hưng Yên cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang là nhằm để tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu phát triển cốt lõi là Công nghệ và Công nghiệp.
Theo đó, Vingroup sẽ trao tặng toàn bộ cơ sở vật chất cũng như toàn bộ các tuyến trẻ từ U12 đến U19. Theo Vingroup, việc thay đổi đơn vị chủ quản không ảnh hưởng đến hoạt động và định hướng phát triển của PVF. Ngay sau khi tiếp quản PVF, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp tục triển khai đào tạo, vận hành cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi đã cam kết với các học viên.
Trước thông tin trên, không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam tỏ ra hụt hẫng. "Nếu như không phải là Vingroup (Vin) liệu có mời được HLV Philippe Troussier không? Nếu không phải là Vin thì có những hành động đột phá không?
Ví dụ cải tổ các giải trẻ, đào tạo HLV cộng đồng. Nếu không phải là Vin liệu chúng ta có dám mơ tới World Cup không? Nếu không phải là Vin liệu chúng ta có hình ảnh trên quốc tế không? Ví dụ PVF đã đạt cấp độ chuyên nghiệp.
Chú thích ảnh
Hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện và hiện đại là một trong những ưu điểm nổi bật của PVF. Ảnh: PVF
Vin làm thì đảm bảo độ tin cậy và Vin không làm nữa liệu hàng tuần chúng ta xem bóng đá lúc bị thua có mong chờ Vin nữa không? Tại sao Vin lại không tiếp tục với 1 mảng mà ai cũng mong chờ, chỉ cần bác Vượng bỏ ra mỗi tháng 1h thôi, tại sao chứ? Vin là kẻ đáng ghét, một anh chàng đẹp trai đã yêu một cô gái yếu đuối (bóng đá Việt Nam), đã yêu rồi sao nỡ chia tay! Buồn quá", facebooker Nguyen Tony chia sẻ trên trang facebook chính thức của PVF.
"Nghe tin PVF chuyển giao mà cá nhân mình cảm thấy rất hụt hẫng. Trong thời gian qua, nhắc tới trung tâm PVF, người hâm mộ sẽ nhớ tới một trung tâm đào tạo có quy mô và cơ sở vật chất hàng đầu Đông Nam Á.
Các cấp độ của đội tuyển Việt Nam cũng đã có thời gian dài tập luyện ở đây. PVF cũng sản sinh ra một vài gương mặt tài năng như tiền đạo Đức Chinh. Hy vọng đơn vị tiếp quản mới sẽ kế thừa và phát huy những điểm mạnh của PVF", facebooker Khánh An bình luận.
"Nếu tôi nhớ không nhầm thì LĐBĐ châu Á đã công nhận Trung tâm bóng đá trẻ PVF là Học viện 3 sao AFC Three-Star Academy. 3 sao là mức cao cấp nhất trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

Hiện, cả châu Á mới chỉ có 3 học viện đạt mức cao cấp là PVF, Học viện Aspire (Qatar) và Học viện Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc). Vì thế, nghe tin PVF phải chuyển giao cho đơn vị khác là điều thực sự tiếc nuối. Không biết với đơn vị chủ quản mới, trung tâm này còn giữ vững được những thế mạnh và tiêu chuẩn cao của PVF hay không?", facebooker Luân Trần bày tỏ sự băn khoăn.
"Cũng mong sao Văn Lang tiếp quản và duy trì tốt hệ thống đào tạo tốt để đưa nền bóng đá nước nhà bay cao và bay xa hơn nữa", facebooker Văn Nguyễn viết.
An Bình
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên