CĐV sốc khi Malaysia giành giải Fair Play tại AFF Cup 2018

CĐV sốc khi Malaysia giành giải Fair Play tại AFF Cup 2018

Chủ Nhật, 16/12/2018 19:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngoài danh hiệu á quân, Malaysia còn nhận thêm giải “Fair Play” tại AFF Suzuki Cup 2018.
Quang Hải hóa trang siêu nhân sau chung kết AFF Cup

Quang Hải hóa trang siêu nhân sau chung kết AFF Cup

Được CĐV tặng mặt nạ và tóc giả, Quang Hải đã nhanh chóng hóa thân thành siêu nhân để chạy vòng quanh SVĐ Mỹ Đình chung vui cùng người hâm mộ.
Malaysia đã để thua Việt Nam với tổng tỷ số 2-3 trong trận chung kết qua đó chấp nhận về đích với ngôi á quân tại AFF Cup 2018. Tuy nhiên, đó không phải danh hiệu duy nhất họ giành được tại giải lần này.
Trong lễ trao giải, nhiều người đã bất ngờ khi Malaysia được nhận giải “Fair Play” của ban tổ chức. Trên thực tế, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe là đội phải nhận nhiều thẻ phạt nhất tại giải đấu này (19 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ) vì lối chơi rất rắn.
Tính riêng trong trận chung kết lượt về vừa qua, Malaysia đã có tới 19 pha phạm lỗi với Việt Nam. Bên cạnh đó, Malaysia cũng là đội duy nhất tại giải lần này phải nhận tới 2 thẻ đỏ (gián tiếp).
Chú thích ảnh
Malaysia nhận giải "Fair Play" dù phạm lỗi và nhận thẻ nhiều nhất giải
Trên mạng xã hội, đương nhiên là các CĐV không hiểu tại sao khi Malaysia lại nhận được giải thưởng này. Nhiều người cho rằng đó là "món quà an ủi" cho những nỗ lực của họ tại giải đấu. Nhưng kể cả vậy thì giải "Fair Play" cho Malaysia vẫn là một điều quá sốc với người hâm mộ.
Tài khoản @Huỳnh Đức cho biết: "Tôi phải quay ra hỏi người thân xem mình có nghe nhầm không khi ban tổ chức trao cho Malaysia giải Fair Play. Nhưng đến lúc đội họ lên nhận giải thì hóa ra đúng thật".
Bạn @Phạm Nguyện bức xúc: "BTC trao cho Malaysia giải Fair Play là ngược với sự thật".
Anh @Ngọc Trường giải thích: "Chắc giải này là phần quà an ủi cho đội á quân thôi. Dù sao thì vẫn thấy hơi lố thật. Phạm lỗi nhiều như thế mà vẫn nhận giải 'Chơi đẹp' thì phi thể thao quá".
Tài khoản @Đức Thắng mỉa mai: "Khi bạn thiếu cái gì. Người ta sẽ cho bạn thứ đó". Bình luận này nhận được tận 7,3 nghìn lượt thích trên facebook.
Chú thích ảnh
Trang facebook @Anh+ chia sẻ: "Chuyện thật như đùa, trời ơi, tin được không?".
Tài khoản @Hoàng Việt: "Malaysia nên được nhận giải FAIL PLAY hơn là FAIR PLAY. Không thể tin nổi".
Chú thích ảnh
Đáp trả lại CĐV Việt Nam, các CĐV Malaysia lên mạng và chia sẻ đội bóng của họ chỉ "phạm lỗi chiến thuật". Tuy nhiên, thực tế vẫn rõ ràng rằng Malaysia là đội phải nhận rất nhiều thẻ trong giải đấu. Và thẻ phạt là yếu tố lớn nhất để quyết định giải "Fair Play".
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*