CĐV Hải Phòng bắt đầu 'đáng yêu'

CĐV Hải Phòng quyết tâm sẽ không để tái diễn những hình ảnh ném pháo sáng xuống sân như trận Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: V.S.I

CĐV Hải Phòng bắt đầu 'đáng yêu'

Thứ Hai, 26/03/2018 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 2 vòng đấu gần nhất tại V-League 2018, CĐV Hải Phòng để lại ấn tượng mạnh với phong cách cổ động máu lửa. Và điều quan trọng nhất là người hâm mộ đất Cảng cùng đồng sức, đồng lòng để những hình ảnh ném pháo sáng xuống sân không còn tái diễn.
Ở vòng 1 V-League 2018, CĐV Hải Phòng “đại náo” sân Hàng Đẫy bằng màn ném pháo sáng xuống sân khiến trận Hà Nội và Hải Phòng phải gián đoạn. Sau đó, BTC sân Hàng Đẫy cùng CLB bóng đá Hải Phòng đã phải chịu án phạt vì những hành vi quá khích của một số CĐV đất Cảng. Nhiều người lo ngại, CĐV Hải Phòng sẽ tiếp tục quậy phá ở các vòng đấu sau. Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán, CĐV Hải Phòng lại “ngoan” một cách đầy ngờ.
CĐV Hải Phòng tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt, sôi động và không hề gây mất an ninh, an toàn cho các trận đấu ở vòng 2 và vòng 3 V-League. Điều này đến từ sự kêu gọi, quyết tâm thay đổi từ cộng đồng người hâm mộ Hải Phòng. Đặc biệt là trên fanpage Hải Phòng FC, nơi có khoảng 40.000 CĐV thành viên yêu mến đội bóng đất Cảng.
Chia sẻ trên trang fanpage Hải Phòng FC, CĐV đất Cảng đã kêu gọi người hâm mộ không đốt pháo sáng.
"Truyền thống của CĐV bóng đá Hải Phòng: Thứ nhất, không gây hấn với CĐV đội khách. Từ trước đến nay CĐV Hải Phòng mang tiếng là nghịch, quá khích, giang hồ nhưng có 1 điều rất hay là chưa bao giờ gây gổ với CĐV đội khách khi đến Hải Phòng. Hải Phòng chỉ thích làm việc đó khi đi sân khách và bị CĐV đội khách khiêu khích là "chơi". Đó là chất - Người Hải Phòng!
Thứ hai, CĐV Hải Phòng không đốt pháo sáng tại sân nhà. Vài năm trở lại đây CĐV Hải Phòng đã tự bảo nhau không đốt pháo sáng tại sân nhà (trừ các trận đấu có tính chất quyết định - ví dụ: Tranh cúp) để BTC sân Lạch Tray không bị phạt tiền. Người Hải Phòng là vậy không bao giờ muốn người nhà mình phải chịu thiệt, dù rất 'máu' đốt nhưng vẫn kìm chế được bản thân”.
Trước chuyến làm khách của Hải Phòng tới sân Thiên Trường của Nam Định ở vòng 3 V-League vừa qua, trên trang fanpage Hải Phòng FC liên tục đăng tải thông điệp CĐV không đốt pháo sáng và ném xuống sân. Và những lời kêu gọi này luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên.

Nam Định 0–1 Hải Phòng: Thành bại tại ngoại binh

Nam Định 0–1 Hải Phòng: Thành bại tại ngoại binh

Sự xuất sắc của tiền đạo ngoại Stevens đã đem lại chiến thắng cho Hải Phòng trong chuyến làm khách tới sân của Nam Định trong khuôn khổ vòng 3.
Đặc biệt, song song với việc cam kết không để các hành vi đốt pháo sáng ném xuống sân. Những CĐV nổi tiếng của Hải Phòng như ông Văn Trần Hoàn đã và đang đề xuất với BTC giải cho phép khán đài sân Lạch Tray có những khu vực riêng để đốt pháo sáng. Và ông Hoàn khẳng định việc đốt pháo sáng ở khu vực riêng tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới an ninh, an toàn của trận đấu. Vấn đề này đã nhận được sự ủng hộ của BLV Quang Huy.
“Theo tôi, ở một góc độ nào đó, pháo sáng là một hình ảnh đẹp, một nét văn hóa của thành phố Cảng Hải Phòng. Điều quan trọng là họ hành xử ra sao và sử dụng pháo sáng như thế nào mới là vấn đề. Ở các sân đấu quốc tế, họ có những khu vực riêng cho phép đốt pháo sáng một cách an toàn. Cá nhân tôi ủng hộ sáng kiến của CĐV Hải Phòng là sẽ có những vị trí quy hoạch trên khán đài cho đốt pháo sáng. Nếu có tính trạng ném pháo sáng xuống sân thì họ sẽ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm”, BLV Quang Huy chia sẻ trên thể thao VTC.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*