Cầu thủ Việt nói gì khi CLB Thanh Hóa dọa bỏ giải?

Cầu thủ Việt nói gì khi CLB Thanh Hóa dọa bỏ giải?

Thứ Năm, 06/08/2020 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc CLB Thanh Hóa dọa bỏ giải do thiếu kinh phí đang trở thành chủ đề rất nóng, trong đó có không ít lời trêu chọc, giễu cợt.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thanh Hóa xin bỏ V-League. Công Phượng áp dụng 3 nguyên tắc chống dịch

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thanh Hóa xin bỏ V-League. Công Phượng áp dụng 3 nguyên tắc chống dịch

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thanh Hóa xin dừng tham dự V-League 2020. Công Phượng áp dụng 3 nguyên tắc chống dịch.
Mới đây nhất, CLB Thanh Hóa đã có văn bản gửi tới VPF và BTC V-League 2020. Trong đó có ba vấn đề được đội bóng xứ Thanh đưa ra: "CLB Thanh Hóa không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của giải vô địch quốc gia do khó khăn về tài chính.
Nếu được VPF, VFF hỗ trợ về tài chính thì đội bóng này sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để tiếp tục tham gia giải đấu. Cuối cùng CLB Thanh Hóa vẫn giữ nguyên quan điểm mong V-League 2020 kết thúc sớm và không có đội xuống hạng như đã đề cập trước đó.
Động thái này của đội bóng xứ Thanh lập tức trở thành đề tài nóng của cư dân mạng, trong đó có cả các cầu thủ.
Chú thích ảnh
Bình luận của 2 cầu thủ Đinh Thanh Trung và Phạm Mạnh Hùng
Chẳng hạn tiền vệ đội trưởng Đinh Thanh Trung của Quảng Nam dí dỏm bình luận: “Nghỉ nhớ trả lót tay cho ae nha” kèm biểu tượng mặt cười thè lưỡi, còn trung vệ Hoàng Văn Khánh của SLNA thì chỉ bình luận ngắn gọn: “Nghỉ 1 mình đi nha”.
Trong khi đó, hậu vệ Trần Đình Hoàng của SHB Đà Nẵng thì bình luận nối tiếp ngay dưới bình luận của Hoàng Văn Khánh, nhưng thay vì gõ chữ thì Đình Hoàng lại thả hình động là một khuôn mặt đang cười ngất.
Chú thích ảnh
Bình luận của Hoàng Văn Khánh và biểu cảm của Trần Đình Hoàng
Tương tự, một loạt cầu thủ khác như Bùi Văn Hiếu, Mạc Hồng Quân hay Phạm Mạnh Hùng cũng vào bình luận về quyết định của CLB Thanh Hóa, nhưng phần lớn đều có nội dung đùa cợt như các đồng nghiệp Thanh Trung hay Đình Hoàng.
Không rõ VFF và VPF sẽ phản ứng như thế nào với tuyên bố bỏ giải của CLB Thanh Hóa nhưng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định Kỷ luật đã có những điều khoản rất rõ ràng về vấn đề này.
Cụ thể như sau:
1. Khoản 5, Điều 12, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp:
CLB không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của CLB thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.
2. Khoản 3, Điều 69, Quy định về kỷ luật của VFF:

Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử lý như sau:
- Phạt tiền tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.
- Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.
- Đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.
- Người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó cũng sẽ bị xử lý tương tự quy định đối với người đứng đầu CLB, đội bóng.
Nguyễn Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên