Cầu thủ Than Quảng Ninh được săn đón ráo riết

Cầu thủ Than Quảng Ninh được săn đón ráo riết

Thứ Năm, 26/08/2021 20:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều đội bóng đang lên kế hoạch chiêu mộ các cầu thủ từ Than Quảng Ninh sau khi đội bóng này tuyên bố dừng hoạt động.
CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động, ai cứu các cầu thủ?

CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động, ai cứu các cầu thủ?

Do những khó khăn về kinh phí, CLB Than Quảng Ninh sẽ dừng hoạt động và bắt đầu tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng các cầu thủ. Nguy cơ xóa sổ đội bóng đất Mỏ có truyền thống 65 năm lịch sử đang ngày một rõ rệt hơn.
Sáng 24/8, CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố dừng hoạt động và trả lại đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Ông bầu Phạm Thanh Hùng cũng tuyên bố không thể tiếp tục gồng gánh đoàn quân áo xanh. Các cầu thủ cũng đăng đàn đưa ra hạn chót là ngày 31/8 tới sẽ gửi đơn kiện và hồ sơ lên VFF, AFC, thậm chí là FIFA, nếu quyền lợi không được đáp ứng.
Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về tình hình của CLB Than Quảng Ninh. Trước đó, hồi tháng 4, nhiều thông tin cho rằng lãnh đạo tỉnh đã hứa sẽ vận động các nhà tài trợ chung tay “giải cứu” đội bóng quê nhà, nhưng tình cảnh nợ nần vẫn tiếp tục diễn ra thêm một lần nữa.
Sau khi CLB Than Quảng Ninh ra tuyên bố dừng hoạt động, các cầu thủ vẫn ở lại đội để chờ quyết định cuối cùng của tỉnh Quảng Ninh. Nhiều cầu thủ, HLV, thành viên BHL tranh thủ thời gian này để tìm kiếm việc làm bên ngoài phụ kinh tế cho gia đình. Các đội trẻ U17, U19 cũng rơi vào tình trạng đóng băng, không biết “đi đâu, về đâu”.
Trước thông tin này, nhiều đội bóng tại V-League, hạng Nhất cũng đang lên kế hoạch chiêu mộ một số cái tên thuộc biên chế CLB Than Quảng Ninh. Được biết, CLB TP.HCM đang nhắm đến cái tên Hải Huy. Tiền vệ sinh năm 1991 luôn thi đấu rất máu lửa và là chốt chặn đáng tin cậy ở giữa sân của đội bóng đất Mỏ.
Kinh nghiệm chơi bóng cùng sự tinh quái của Hải Huy là điều mà “chiến hạm đỏ” vẫn đang còn thiếu ở tuyến tiền vệ. Một cái tên khác đang được khá nhiều đội bóng quan tâm là Dương Văn Khoa. Anh được cho rằng đang có liên hệ từ Bình Định, Thanh Hoá và thậm chí cả Hải Phòng cũng đã bắt đầu vào cuộc.
Đáng chú ý nhất là cầu thủ mới 21 tuổi Nguyễn Hai Long, tiền vệ đang tập trung cùng U22 Việt Nam đang nằm trong tầm ngắm của không ít đại gia như Hà Nội, Bình Định, TP.HCM và HAGL. Hai Long từng bị Viettel loại do thể hình không được đánh giá cao trước đây, nhưng hơn 1 năm qua tiền vệ này đã có sự tiến bộ vượt bậc và trở thành một trong những cầu thủ trẻ hứa hẹn nhất của V-League.
Ngoài ra, bộ đôi Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú được cho rằng đã đạt được thoả thuận và gần như chắc chắn sẽ gia nhập Bình Định ở mùa giải 2022. Thông tin này đã rộ lên trước khi CLB Than Quảng Ninh tuyên bố dừng hoạt động. Tính đến thời điểm hiện tại, cả 2 cũng đã hết hợp đồng với đội bóng đất Mỏ.
Bên cạnh đó, một số cái tên khác ít nổi tiếng hơn nhưng vẫn được liên hệ là Nguyên Sa, Đoàn Văn Việt, Hoài Anh trong bối cảnh các đội bóng tại hạng Nhất như Công An Nhân Dân, Khánh Hoà, Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến đang tăng cường nhân sự hướng đến mùa giải 2022.
Khôi Nguyên
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay