Cầu thủ SLNA bị treo giò 5 trận vì bỏ bóng, đánh người

Thế Nhật (trái) nhận án kỷ luật nặng vì hành vi đánh nguội

Cầu thủ SLNA bị treo giò 5 trận vì bỏ bóng, đánh người

Thứ Ba, 07/02/2017 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thế Nhật, cầu thủ SLNA được xác định là người khiến Trung Hiếu (Đắk Lắk) bị gãy mũi trong trận đấu thuộc vòng loại Cup quốc gia chiều 4/2 đã phải nhận án kỷ luật nặng là treo giò 5 trận và nộp phạt 25 triệu đồng, đền bù chi phí điều trị.
Án kỷ luật dành cho cầu thủ Thế Nhật (SLNA) chính thức được công bố cuối giờ sáng nay 7/2 sau khi Ban Kỷ luật VFF được cung cấp đầy đủ hồ sơ, cụ thể là bệnh án của “nạn nhân” Trung Hiếu với chi phí chữa trị hơn 10 triệu đồng.
Trả lời Thethaovanhoa.vn, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Ban Kỷ luật đã tiến hành họp để xử lý vụ việc này từ chiều 6/2 nhưng do thiếu hồ sơ nên sáng nay (7/2-PV) chúng tôi mới chính thức ban hành quyết định vì còn chờ cung cấp hồ sơ, bệnh án, tránh những tranh cãi về tiền đền bù như trường hợp của Quế Ngọc Hải trước đây.
Theo bệnh án thì cầu thủ Trung Hiếu (Đắk Lắk) bị dập lá mía đã được xử lý xong xuôi, khoảng 10 ngày nữa có thể tập lại được và chi phí chữa trị hơn 10 triệu đồng. Sau khi có đủ hồ sơ, chúng tôi đã xem xét kỹ mọi tình tiết vụ việc và áp vào khoản 2 Điều 39, quyết định phạt 25 triệu và đình chỉ 5 trận, không chỉ riêng Cup quốc gia mà án kỷ luật của cầu thủ Thế Nhật (SLNA) bao gồm các  giải, cả V.League.
Đây không phải là lỗi chuyên môn đơn thuần mà Ban Kỷ luật đánh giá hành vi của cầu thủ SLNA thiếu đạo đức, phi thể thao, vì thế chúng tôi quyết định treo giò ở tất cả các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức, không phải giải nào nghỉ giải đó như những thẻ phạt thông thường.

'Nạn nhân' Trung Hiếu cần 10 ngày mới có thể tập luyện trở lại.Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thi đấu bóng đá tất nhiên có va chạm, va chạm sẽ có trọng tài xử lý nhưng đây không phải là va chạm bình thường trong một trận đấu, đây là hành vi bỏ bóng đánh người, phi thể thao nên buộc chúng tôi phải cấm mọi giải đấu. Mức treo giò 5 trận tưởng là nhẹ nhưng đó là nặng vì tính ngay ở V.League chứ không riêng Cup quốc gia”.
Trước việc mùa giải 2017 mới chỉ trôi qua 4 vòng đấu của V.League và vòng loại Cup quốc gia nhưng đã có không ít pha bóng bạo lực, tranh cãi trong các quyết định xử phạt được đưa ra, ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban Kỷ luật VFF lên tiếng: “Cầu thủ Thế Nhật và CLB SLNA có quyền khiếu nại như trường hợp của Omar (FLC Thanh Hóa). Án kỷ luật của Ban Kỷ luật là án mở, nếu CLB và cầu thủ nào thấy như thế là nặng họ có quyền gửi văn bản lên Ban giải quyết khiếu nại, chúng tôi không có ý kiến. Riêng trường hợp của Thế Nhật, hành vi đánh người trong băng hình đã cho thấy là rõ mười mươi, không thể chối cãi. Trong số đông cầu thủ tham gia pha bóng đó, góc quay của băng hình đã ghi lại rất rõ hành động của hai cầu thủ Thế Nhật và Trung Hiếu nên chúng tôi có đủ cơ sở xử lý.
Cầu thủ SLNA làm gãy mũi đối thủ thăm hỏi 'nạn nhân'

Cầu thủ SLNA làm gãy mũi đối thủ thăm hỏi 'nạn nhân'

Thế Nhật, cầu thủ SLNA được xác định là người khiến Trung Hiếu (Đắk Lắk) bị gãy mũi trong trận đấu thuộc Cup quốc gia chiều qua 4/2 đã đến thăm hỏi "nạn nhân" tại khách sạn.
Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước khi mùa giải 2017 diễn ra, Ban Kỷ luật đã tiến hành điều chỉnh Quy định kỷ luật, các khung hình phạt được đưa lên cao hơn. Đích thân tôi cũng đã đến từng CLB giảng giải về Quy định kỷ luật sửa đổi, khuyến cáo các CLB, cầu thủ là tất cả các trận đấu đều có truyền hình trực tiếp, nếu không thì còn có băng kỹ thuật và sẽ xử nguội kiên quyết, kể cả những trường hợp trọng tài không nhìn thấy.Điều tôi muốn nhấn mạnh là tất cả các cầu thủ khi tham dự cuộc chơi phải tôn trọng luật, nếu không tôn trọng mà vi phạm sẽ bị xử lý rất nặng. Trong cuộc chơi hãy tôn trọng luật và biết kìm chế, nếu không đội bóng bị liên đới, mất thế trận, đó là bài học từ chính đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016”.
16h30 chiều 4/2, trên sân Vinh, SLNA đón tiếp Đắk Lắk trong khuôn khổ vòng loại Cup quốc gia 2017. Kịch tính của trận đấu xảy ra ở phút 72, khi tỷ số đang hòa 1-1. Trong một tình huống đá phạt, Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) đang theo kèm Hồ Phúc Tịnh thì bị một cầu thủ SLNA vung tay đấm thẳng vào mặt. Lê Trung Hiếu nằm sân đau đớn và lập tức được các bác sĩ đưa vào bệnh viện sơ cứu, người phạm lỗi sau đó được xác định là Thế Nhật.

Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7