Cầu thủ SHB.Đà Nẵng: Hãy là những người đàn ông

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng: Hãy là những người đàn ông

Thứ Bảy, 01/03/2014 09:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không có Merlo, vẫn có người khác ghi bàn, nhưng điều mà người hâm mộ Đà Nẵng khát khao nhất vẫn là mỗi lần ra sân, cầu thủ SHB.Đà Nẵng thực sự là những người “đàn ông” khát khao cống hiến như Merlo, có khi thế là đủ.
Vấn đề của SHB.Đà Nẵng lúc này không đơn thuần là chuyên môn. Mấy trận đã qua, họ đá như đeo chì vào chân, nhùng nhằng, không cho thấy sự thanh thoát. Chịu những bàn thua phút bù giờ, như là cái dớp đeo đuổi, ám ảnh họ. Những ám ảnh làm nặng đầu, nặng cả đôi chân. Vài bàn thua không hẳn là gặp dây đen, kém may, những bàn thua không chỉ là phút cuối mất tập trung, những bàn thua lỗi hệ thống, có người bảo như “trời hành”. Trời hành hay “người hành”, có khi là tất cả các yếu tố trên cộng lại.
Đã rất nhiều lần, dù thắng tưng bừng hay thua tệ hại, hầu hết đều có chung một nhận định về họ: đối thủ của SHB.Đà Nẵng là ở… chính họ. Bình tâm mới thấy đó là đánh giá thực chất nhất về họ, bởi đấy không chỉ là giới hạn cố hữu lâu nay, đấy còn là sự hãnh tiến lúc thăng hoa và động tâm lúc trầm, chưa được cân bằng cho hợp lý nhất.
Không phải không có điểm sáng, nhưng điểm sáng đó là quá ít, nếu nhìn vào con người của họ. Cần phải kích hoạt và thổi bùng tia sáng ấy, bởi nhìn SHB.Đà Nẵng lúc này khó thấy được máu lửa trong lối chơi. Có có gắng, có quyết liệt, nhưng cái hồn và xúc cảm đá bóng như ngày mai không còn được đá, đã bỏ quên đâu đó. Đấy mới chính là những điều mà Huỳnh Đức phải đốt lên trong giai đoạn này.

Hồi hay còn ở phía trước, chặng khởi đầu mới đang chạy qua. Nhưng đừng quên phía trên Thanh Hóa đang bứt đi, Hà Nội.T&T còn 2 trận chưa đá, sự ngổ ngáo của Than Quảng Ninh vẫn chưa dừng lại, thì không chỉ bị mỗi “bóng đè” mà còn bị đối phương đè lên để qua mặt cũng nên.
Hơn 20 ngày không đá, đủ cho Huỳnh Đức cũng SHB.Đà Nẵng nhận ra hình hài thật của mình. Và chắc cũng đủ để họ bịt những lỗ rò tư tưởng đang âm ỉ, thoát khỏi cái chân đeo chì và cái đầu nặng trĩu những ưu tư.
Trần Tuấn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên