Cầu thủ ở miền Trung ‘thắt ruột” vì bão lũ

Đông Triều (giữa) lội lũ về thăm nhà. Ảnh: CTV

Cầu thủ ở miền Trung ‘thắt ruột” vì bão lũ

Thứ Hai, 06/11/2017 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều cầu thủ ở miền Trung đang như “thắt cả ruột” khi chứng kiến cơn bão số 12 kèm theo lũ lụt ập đến quê hương của mình.
Ngay sau trận đấu với XSKT Cần Thơ, các cầu thủ S.Khánh Hòa BVN di chuyển ngay trong đêm để về thành phố Nha Trang. Do bị ảnh hưởng của bão số 12 nên việc di chuyển khá khó khăn. Phải đến sáng ngày 6/11, đội mới về tới địa điểm đóng quân.
Hối hả gói ghém, dẹp dọn lại phòng ở đội, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí vội tất bật chạy về nhà. “Nhà tôi tốc mái, bay ngói hết cả, nhìn ghê quá”, tiền vệ của đội bóng phố biển nói trong sự hối hả. Sau khi làm nghĩa vụ cho CLB, tiền vệ này liền chạy về nhà để cùng gia đình khắc phục hậu quả bão lũ.
Trong khi đó, trung vệ Trần Hữu Đông Triều dù cách nhà không bao xa nhưng lại không thể về. Sau trận đấu ở sân Thống Nhất với Sài Gòn, cầu thủ quê ở Đại Lộc (Quảng Nam) tất bật ra Đà Nẵng để bắt chuyến xe về với gia đình khi được nghỉ vài ngày để ĐTQG tập trung.
Hoãn trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh đến ngày 10/11 vì bão Damrey

Hoãn trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh đến ngày 10/11 vì bão Damrey

Lần thứ hai liên tiếp trong vòng 2 ngày, BTC Toyota V-League 2017 đã phải đưa ra quyết định hoãn trận cầu tâm điểm của vòng 24 trên sân Tam Kỳ do những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Damrey (bão số 12) đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
“Nước ngập ở nhà hết cả rồi. Tôi chỉ cách nhà chưa đến 5 cây số nhưng không thể về nhà được mà quay trở lại Đà Nẵng cũng không được”, Triều kể. Thế là cầu thủ của HAGL không thể thăm nhà dù chỉ ở cách đó không bao xa.
Không thể chờ đợi được và quá sốt ruột khi nước lũ chưa thấy rút, Đông Triều quyết tâm vượt lũ để về thăm gia đình. Hình ảnh cầu thủ của HAGL lội lụt ngang gần tới cổ không khỏi xúc động.
Cũng quê Đại Lộc nhưng Hà Minh Tuấn đang cùng Quảng Nam ra Hà Nội “tránh” bão lũ nhằm chuẩn bị cho trận đấu bù với Than Quảng Ninh. Cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng tỏ ra sốt ruột và lo lắng.
“Ở nhà báo ra là không có thiệt hại gì nặng, nước chỉ vào đến nhà thôi nhưng tôi cũng lo lắm, không biết tình hình mưa bão ở quê nhà như thế nào nữa. Chỉ mong ông trời ngớt mưa để bà con quê nhà nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão lũ”, tiền đạo này bày tỏ.
Do đang trong kỳ nghỉ ngắn để ĐTQG thi đấu tại vòng loại Asian Cup 2019 nên một số cầu thủ có thể trở lại thăm nhà ít ngày. Tuy vậy, tình cảnh của các cầu thủ miền Trung thì thật éo le.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay