Cầu thủ nhí Việt Nam có cơ hội luyện tập ở J-League

Đại diện VFF và đại diện nhà tài trợ Yamaha tại buổi họp báo. Ảnh: VSI

Cầu thủ nhí Việt Nam có cơ hội luyện tập ở J-League

Thứ Tư, 18/05/2016 12:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 18/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016.
Đại diện nhà tài trợ Yamaha cho biết hiện tại doanh nghiệp này đang sở hữu một đội bóng thi đấu ở J-League, nên trong tương lai gần, những tài năng trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam có thể được Yamaha cân nhắc để đưa sang luyện tập tại CLB này.
Cũng tại buổi họp báo, nhà tài trợ Yamaha cho biết sẽ dừng chương trình Trại hè bóng đá, vốn đã được tổ chức liên tục từ năm 2012 đến năm 2015, và từ năm 2014, BTC còn mở thêm Trại hè bóng đá ở Nghệ An.
Giải thích về lý do tạm dừng hoạt động của Trại hè bóng đá, đại diện nhà tài trợ Yamaha nói rằng hiện tại ở Việt Nam đã có nhiều đơn vị thực hiện mô hình Trại hè bóng đá và sau một thời gian tiến hành tổ chức Trại hè bóng đá, Yamaha cũng muốn dừng lại để xem xét nhằm tìm ra những hình thức tổ chức mới mẻ khác trong tương lai.
Về phần mình, đại diện cho VFF tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại, bày tỏ sự cảm kích với những nỗ lực liên tục của Yamaha trong suốt thời gian vừa qua để sát cánh cùng bóng đá Việt Nam.
Ông Gụ cho biết rất tiếc nuối với quyết định tạm dừng Trại hè bóng đá của Yamaha, vì đây là sân chơi bổ ích và thú vị của các em nhỏ yêu bóng đá trong mùa hè. Do đó, ông Gụ đề nghị nếu được thì Yamaha có thể xem xét lại quyết định tạm dừng Trại hè bóng đá.

Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016 sẽ diễn ra tại TP. Buôn Mê Thuật (Đắk Lắk) từ 1/6 đến ngày 5/6 với sự tham dự của 8 đội bóng xuất sắc nhất vượt qua vòng loại.
Sau khi kết thúc Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016, BTC sẽ chọn 7 cầu thủ từ đội vô địch và 9 cầu thủ xuất sắc nhất của các đội bóng khác , đưa về Hà Nội tập huấn nâng cao 1 tuần rồi cho sang Nhật Bản thi đấu giao hữu.
VP

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*