Cầu thủ gốc Nam Định không bất ngờ khi đội nhà lên hạng

Chức vô địch giải hạng Nhất Quốc gia 2017 của Nam Định không làm các cầu thủ gốc Nam Định cảm thấy bất ngờ. Ảnh: VSI

Cầu thủ gốc Nam Định không bất ngờ khi đội nhà lên hạng

Thứ Hai, 17/07/2017 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ gốc Nam Định hiện thi đấu ở V-League đều cho rằng việc đội bóng quê hương lên hạng V-League là chuyện không quá bất ngờ, bởi đội bóng thành Nam có lộ trình dài hơi để vực dậy sau khi xuống hạng cách đây 7 năm.
Nam Định là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, thời thế buộc các cầu thủ phải tìm kiếm bến đỗ mới. Thế nhưng, họ vẫn luôn dõi theo những chuyển động của đội bóng quê hương. Vui mừng nhưng không bất ngờ là cảm giác chung của các cầu thủ gốc Nam Định hiện đang khoác áo những đội bóng ở V-League.
“Khi hay tin đội bóng quê nhà lên hạng là một niềm vui vô bờ bến. Nó khác hoàn toàn với sự hụt hẫng cách đây 7 năm khi đội bóng xuống hạng. Sau thời điểm đó, người dân Nam Định cũng như bản thân tôi mong mỏi một ngày nào đó bóng đá thành Nam sẽ lại có mặt ở V-League. 7 năm là quãng thời gian khá dài và khó có thể diễn tả cảm xúc của những người con Nam Định về thành tích này”, tiền vệ Hoàng Nhật Nam chia sẻ.
Cùng chung tâm trạng với đồng hương, trung vệ Lâm Anh Quang bày tỏ: “Không có niềm vui nào bằng khi nghe đội bóng quê nhà lên hạng. Đó là sự chờ đợi mòn mỏi của người dân Nam Định bao lâu nay”. Là người từng chứng kiến thời khắc bóng đá Nam Định xuống hạng năm 2010, trung vệ hiện đang khoác áo SHB Đà Nẵng khi nhớ lại vẫn không thể nào quên được cảm giác hụt hẫng thời điểm đó.
“Mặc dù năm đó U21 Nam Định vô địch giải U21 toàn quốc nhưng không thể nào xóa nhòa nỗi buồn xuống hạng của đội 1. Cảm xúc khó tả lắm, cứ như mất hết hy vọng, sụp đổ hoàn toàn dù biết chuyện lên xuống hạng ở trong bóng đá là bình thường”, Lâm Anh Quang bày tỏ.
Thời điểm Nam Định xuống hạng cách đây 7 năm, đội bóng thành Nam không có sự chuẩn bị tốt khi họ bị “chảy máu” lực lượng, nội binh còn rất trẻ trong khi ngoại binh không mấy chất lượng. Thế nên, chuyện xuống hạng nằm trong dự liệu.
Còn bây giờ, việc Nam Định lên hạng ở mùa giải này cũng không quá bất ngờ với những người con thành Nam. “Không có gì bất ngờ cả. Các cầu thủ Nam Định tuy còn trẻ nhưng họ thi đấu với nhau nhiều năm rồi, từ lúc mới 16, 17 tuổi nên có độ gắn kết nhất định. Họ cùng nhau thi đấu ở giải hạng Nhì 3 năm liên tiếp rồi chơi ở hạng Nhất 2 năm”, tiền vệ Hoàng Nhật Nam, hiện đang khoác áo S.Khánh Hòa BVN, chia sẻ.
Thăng hạng V-League 2018, HLV Văn Sỹ muốn gắn bó lâu dài với Nam Định

Thăng hạng V-League 2018, HLV Văn Sỹ muốn gắn bó lâu dài với Nam Định

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ không giấu được niềm hạnh phúc sau khi giúp Nam Định trở lại V-League 2018 bằng chiến thắng 1-0 trước Viettel.

Trong khi đó, trung vệ Lâm Anh Quang cho hay: “Không có gì bất ngờ cả, vì mấy năm gần đây, bóng đá Nam Định thay đổi rất nhiều, nhất là yếu tố con người. Chuyện đội bóng quê nhà lên hạng chỉ là vấn đề thời gian khi có lực lượng khá tốt, chơi với nhau nhiều năm song cần phải cố gắng nhiều trong tương lai”.
Dù lên hạng song với lực lượng hiện tại, tiền vệ Hoàng Nhật Nam cho rằng, Nam Định cần phải làm rất nhiều việc. “Khoảng cách giữa V-League và hạng Nhất xa lắm. V-League là đấu trường khốc liệt hơn rất nhiều. Cầu thủ của Nam Định hầu hết trẻ, kinh nghiệm trận mạc còn hạn chế nên cần phải đầu tư rất nhiều”, Nhật Nam cho hay.
Tiền vệ của S.Khánh Hòa BVN bày tỏ rằng thi đấu cho đội bóng quê hương luôn là một cảm xúc khó tả. “Nếu có cơ hội, tôi sẵn lòng trở về để giúp Nam Định”, Nhật Nam cho hay.
Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên