Cầu thủ đánh cùi chỏ Quang Hải chê bóng đá Đông Nam Á

Thứ Sáu, 17/06/2022 09:32 GMT+7

Theerathon Bunmathan vừa gây tranh cãi cho các CĐV không chỉ ở Thái Lan mà cả Việt Nam về bài phỏng vấn trên truyền thông xứ Chùa Vàng hôm 16/6. Tuyển thủ Thái Lan cho rằng bóng đá nước nhà nên nhìn ra xa hơn khu vực ASEAN.
Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở vòng bảng Asian Cup 2023

Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở vòng bảng Asian Cup 2023

Việt Nam với thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2 và có thể gặp Thái Lan ngay ở vòng bảng.
Bunmathan cho hay: “Tôi không thể nói là tôi không thể chấp nhận được. Tôi hiếm khi nhìn vào bóng đá ASEAN. Mục tiêu của cá nhân tôi là ở cấp độ châu Á nhiều hơn, nhưng khi đội tuyển Thái Lan đã gọi thì tôi phải thi đấu.
Bunmathan đánh cùi chỏ Quang Hải ở AFF Cup 2021. Ảnh: VFF
Bunmathan đánh cùi chỏ Quang Hải ở AFF Cup 2021. Ảnh: VFF
Nếu được hỏi liệu chúng tôi có đáng chơi ở ASEAN không thì với tôi là không đáng. Đôi khi có cảm giác như chúng ta đang tự làm khổ mình với một điều không đáng. Khác với cấp độ châu Á mà các trọng tài có phán xét trung lập, cho thẻ vàng, thẻ đỏ khi lỗi nặng thì bóng đá khu vực cần phải thực hiện đúng như thế.
Tôi nghĩ các đội tuyển ở ASEAN cần học cách người Nhật Bản làm bóng đá. Họ sử dụng như một lớp cầu thủ trẻ, có thể sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai để thi đấu tại cấp độ ASEAN.
Người Nhật Bản đã đưa cầu thủ U20 hoặc U19 thi đấu ở cấp độ U23. Họ là những cầu thủ trẻ, chưa từng được chơi ở đội 1 của các CLB và họ có thể tập trung cùng nhau thời gian dài, nếu thua thì cũng không sao. Nhưng quan trọng hơn là giải vô địch quốc gia sẽ không bị dừng lại khi các giải trẻ thi đấu.
Và chúng ta có lứa U19 tiếp tục tiến lên cấp độ U23 hoặc lứa lớn hơn sẽ là chỗ dựa cho các đàn anh trong tương lai ở đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ sẽ không tốt lắm nếu đưa các cầu thủ U23 đã là ngôi sao ở các CLB đến chơi ở các giải thuộc ASEAN. Thành thật mà nói, nó có thể là không thể chấp nhận được, nhưng cầu thủ phải nhận lời.
Nếu chúng tôi thực sự muốn phát triển thì đây là ý tưởng của tôi. Tôi cảm thấy nó nên như vậy. Đầu tiên chúng tôi sẽ thủng lưới, không giành được chức vô địch và có thể bị loại. Nhưng nó phải được duy trì để phát triển theo đúng cách”.
Theerathon Bunmathan từng gây phẫn nộ với CĐV Việt Nam khi có pha đánh cùi chỏ vào Quang Hải ở AFF Cup 2021, nhưng hậu vệ Thái Lan đã qua mắt được trọng tài tại trận bán kết hôm đó. Bunmathan từng thi đấu cho Yokohama F Marinos và vô địch J-League 1 năm 2019, một kỳ tích với cầu thủ thuộc Đông Nam Á. Dù là tài năng lớn của bóng đá khu vực, nhưng Bunmathan cũng luôn nổi tiếng với tiểu xảo khi thi đấu.
Theerathorn Bunmathan cho biết thêm sau trận thua Uzbekistan hôm 14/6: “Chúng tôi đã cố gắng, bản thân HLV cũng đang nỗ lực để xem xét thêm sẽ gọi cầu thủ nào tiếp theo ở đợt tới.
Tôi nghĩ về mình đầu tiên. Tôi phải chiến đấu nhiều hơn nữa để không được có suy nghĩ sợ hãi trong đầu của mình. Chúng tôi cần phát triển một tình trạng thể chất tốt hơn thế này.
Chúng tôi đã không đủ thể lực. Có lẽ vì giải Thai League đã kết thúc sớm và nhiều cầu thủ không được thi đấu Cúp. Họ có thể thiếu thể lực sau khi nghỉ 2 tuần và khi trở lại luyện tập, họ không còn đủ sức duy trì phong độ.
Nếu có đủ thể lực thì tôi nghĩ nhiều cầu thủ Thái Lan có thể lên tuyển. Bóng đá Thái Lan có trình độ, năng lực, nhưng thể lực, sức mạnh chưa ngang tầm châu Á.
Đã có rất nhiều khoảnh khắc mà chúng tôi không thể chống lại đối thủ ở những pha chạy nước rút. Khi đó, cầu thủ phải có sự bùng nổ về cơ bắp, chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM