Các đội bóng ủng hộ V-League 'đá nhanh, hết gọn'

Các đội bóng ủng hộ V-League 'đá nhanh, hết gọn'

Thứ Năm, 08/10/2020 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giai đoạn 2 LS V-League 2020 sẽ bắt đầu từ cuối tuần này với những trận đấu ở cả 2 nhóm xuôi và ngược. Theo đó, các đội ở cả 2 nhóm sẽ đá với mật độ 4-5 ngày/trận ở giai đoạn về đích. Cũng đã những tranh luận khác nhau về vấn đề này với một bên cho rằng tại sao không xếp lịch rộng dài hơn, trong khi luồng ý kiến còn lại cho rằng nên kết thúc giải đấu một cách nhanh gọn nhất có thể.
Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp V-League 2020 giai đoạn 2

Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp V-League 2020 giai đoạn 2

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 1. Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá V League. Lịch thi đấu đua vô địch V-League. Lịch đua trụ hạng V League. Bảng xếp hạng V League.
Thực tế chưa có mùa giải nào lại xảy ra những ý kiến tranh cãi hay nguyện vọng khác nhau của các đội bóng như V-League 2020. Những câu chuyện trái chiều như thế cũng rất dễ hiểu trong bối cảnh dịch bệnh đã khiến giải đấu phải cứ xoay quần với chuyện đá rồi nghỉ, nghỉ rồi đá, thậm chí có lúc tưởng như không thể về đích trọn vẹn nhất có thể.
Bây giờ, khi đã may mắn xong được “tập 1” thì tất cả nên cùng nhau có chung cái nhìn cũng như toàn tâm tâm toàn ý nhất để giai đoạn về đích được hanh thông.
Cũng có thể hiểu và thông cảm về những phàn nàn của vài đội bóng với lịch thi đấu cũng như mật độ được cho là dày như thế. Tuy vậy, trong điều kiện hiện nay về những vấn đề liên quan đến các CLB như kế hoạch hàng năm, thời gian hoạt động hay kinh phí để trang trải thì khó mà vừa lòng tất cả.
Chúng ta cần hiểu rằng chưa bao giờ công tác quản lý, điều hành và tổ chức các giải đấu đối diện với những bất trắc như năm nay. Do đó, việc phải chọn lựa phương thức thi đấu mới lạ như thế cũng chỉ là chuyện giải quyết tình thế ở mức hợp lý nhất có thể mà thôi.
Cũng cần nói thêm rằng, dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn tiềm ẩn đây đó để không thể chủ quan, lơ là. Chưa kể, các địa phương miền Trung mùa này thường hay gặp mưa gió bão lũ cũng gây ra nhiều phiền toái về điều kiện thi đấu.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, BXH V League, lịch thi đấu V League, Hà Nội vs TPHCM, Viettel vs HAGL, SG vs Hà Tĩnh
Các đội bóng đều mong LS V-League 2020 kết thúc sớm để còn kịp thời gian chuẩn bị cho mùa giải 2021. Ảnh: Hoàng Linh
Chính từ đó, chọn lựa phương thức hợp lý nhất có thể là tiêu chí đầu tiên để áp dụng cho giai đoạn thứ 2 của mùa giải. Trước vấn đề này, nhìn chung các đội bóng đều hiểu và thông cảm với những khó khăn chung vào lúc này của cơ quan điều hành giải đấu.
Tựu trung, các CLB vẫn có những nhìn nhận và mong muốn mọi chuyện thuận buồm xuôi gió để V-League 2020 về đích an toàn.
HLV Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi cho rằng mùa giải đã chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh nên chúng ta phải có những căn chỉnh, tính toán nhằm phù hợp với tình hình thực tế.
Nói chung nếu có khó dễ thì cũng là khó dễ chung chứ không của riêng đội bóng nào cả, cho nên cũng khó để đưa ra giải pháp vừa lòng tất cả mà chỉ là phương thức hợp lý nhất với tình hình thực tế mà thôi.
Bên cạnh đó, thi đấu từ nay đến trung tuần tháng 11 cũng đảm bảo được kế hoạch hàng năm của các đội bóng về kinh phí hoạt động hay việc chuẩn bị cho mùa giải năm sau”.
Đồng tình với chia sẻ của đồng nghiệp Phạm Minh Đức, HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) cho hay: “Giải đấu được kết thúc vào thời điểm giữa tháng 11 năm nay là hợp lý chứ kéo dài ra thêm nữa sẽ vô cùng cập rập cho kế hoạch của các đội bóng với mùa giải năm sau.
Vì kéo dài ra sẽ khiến quỹ thời gian còn lại để chuẩn bị các bước cho kế hoạch năm 2021 sẽ eo hẹp và gây ra nhiều bất cập như mua sắm cầu thủ hay ảnh hưởng việc tập luyện cho mùa giải mới”.
“Tôi thấy lịch thi đấu ở giai đoạn 2 của ban tổ chức đưa ra như thế là vừa vặn và hợp lý”, Chủ tịch CLB Quảng Nam ông Nguyễn Húp khẳng định như vậy và chia sẻ, “Không phải bây giờ mà ở vào thời điểm còn đang tính toán để V-League được trở lại lúc phải nghỉ vì dịch bệnh, tôi đã nói như thế.

Có nghĩa là nếu giải đấu đủ điều kiện để thi đấu trở lại thì chúng ta cố gắng làm sao cho nó được tinh gọn nhất có thể để về đích không những an toàn mà còn nhanh gọn nhất. Lịch thi đấu hay mật độ thi đấu như thế thì chúng ta phải thông cảm và chấp nhận để cùng nhau kết thúc mùa giải, chứ khó có thể đòi hỏi hơn điều gì về chuyện ai dễ, ai khó, ai thuận lợi hay ai không thuận lợi”.
Ông Nguyễn Húp cho biết: “Với tình hình này thì chúng ta phải đánh nhanh rút gọn nhưng vẫn đảm bảo về điều lệ, về chuyên môn chứ không có gì phải lấn cấn cả. Vì sao phải thi đấu tinh gọn như thế bởi dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ, chưa kể thời tiết miền Trung mùa này rất khắc nghiệt vì mưa gió.
Hơn thế, nếu theo lịch thi đấu thì đến giữa tháng 11 sẽ xong xuôi vẫn còn được thời gian cho sự chuẩn bị mùa giải sang năm của các đội bóng. Chúng ta đều biết, năm 2021 vì phải tập trung nhiều cho nhiệm vụ của ĐTQG nên mùa giải sẽ bắt đầu sớm hơn thường lệ đến 1 tháng.
Chính vì vậy, V-League 2020 kết thúc sớm như thế sẽ đảm bảo tối thiểu được chừng 60 ngày trong công tác chuẩn bị của các CLB cho mùa giải mới”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020