Các CLB V-League lần lượt hội quân

Các CLB V-League lần lượt hội quân

Thứ Tư, 20/10/2021 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian “nằm im” bởi ảnh hưởng từ dịch giã, những ngày qua, các đội bóng trong nước đã “rục rịch” hội quân trở lại khi kế hoạch cho mùa giải mới được ban hành.
Đừng để V-League đi theo 'vết xe đổ'

Đừng để V-League đi theo 'vết xe đổ'

Sau 2 năm “ngấm đòn” vì Covid-19, đã đến lúc V- League cần một liều “vaccine” để thích ứng, tăng cường sức “đề kháng”.
Nhộn nhịp nhất ở dải đất miền Trung khi SLNA, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Bình Định, đã hội quân trong những ngày qua. Quân số chưa thể đầy đủ do có cầu thủ về với gia đình chưa kịp trả phép. Tuy nhiên, việc tập trung sớm nhằm giúp mỗi CLB chủ động trong việc rà soát lại lực lượng, bổ sung nhân sự. Với cầu thủ, sau hơn 5 tháng “ngồi chơi xơi nước”, ai cũng lên cân thấy rõ. Do đó, việc trở lại tập luyện với giáo án của đội bóng sẽ giúp họ giảm cân, xả sức ỳ, rèn lại thể lực.
CLB Bình Định đã đón các cầu thủ ở nhiều địa phương phía Bắc về Quy Nhơn cho ngày hội quân 16/10. Trong số các cầu thủ về đây có những cái tên đáng chú ý Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Tiến Duy, Lê Thanh Bình. Đội bóng đất Võ còn chờ Mạc Hồng Quân, Đỗ Thanh Thịnh, Lý Công Hoàng Anh,Rafaelson Bezerra Fernandes,Jermie Dwayne Lynch. HLV Nguyễn Đức Thắng cũng đã có mặt để lên giáo án cho đợt huấn luyện dài ngày trước mùa giải mới.
Chia tay 9 cầu thủ cũ, bổ sung gần 10 cái tên mới, Bình Định đang giấu khát vọng vào lòng cho cuộc đua vô địch mùa giải năm sau. Nhìn vào danh sách cầu thủ mới tăng cường như vậy, đội quân của HLV Nguyễn Đức Thắng hứa hẹn sẽ rất đáng xem ở V-League 2022.
SLNA với nguồn lực dồi dào từ nhà tài trợ mới Tập đoàn Tân Long cũng đang có những bước đi tích cực sau mùa giải 2021 đầy sóng gió. Chưa công bố bản hợp đồng đình đám nào nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn có những biến chuyển của riêng mình. Tập trung cải tạo cơ sở vật chất từ việc làm mới mặt sân Vinh, nâng cấp đại bản doanh để đáp ứng tốt nhất yêu cầu ăn ở, tập luyện đã được thực hiện rốt ráo trong thời gian qua.
bóng đá Việt Nam, V-League, V-League 2022, lịch thi đấu V-League 2022, VPF, VFF, Bình Định, SLNA, Thanh Hóa, Đà Nẵng, HAGL, Hà Nội FC, ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam
HLV Phan Thanh Hùng và SHB Đà Nẵng đang có nhiều thay đổi. Ảnh: Trần Tuấn
Thời gian qua, SLNA vẫn có thể duy trì việc tập luyện của mình khi tình hình dịch bệnh tại Nghệ An không quá căng thẳng. HLV Nguyễn Huy Hoàng, trợ lý Phạm Văn Quyến miệt mài quần thảo với nhiều cầu thủ lứa trẻ được đôn lên. Vẫn như truyền thống, SLNA mỗi mùa bóng đều giới thiệu được các gương mặt “cây nhà lá vườn” ấn tượng. Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh sẽ như những trụ cột để dìu dắt lứa trẻ bóng đá xứ Nghệ cho mùa giải năm sau. Mục tiêu lớn nhất của SLNA, đó là đưa bộ đôi Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng trở về thành Vinh, khoác áo đội bóng quê hương.
SHB Đà Nẵng đã hội quân trở lại từ ngày 15/10 với các cầu thủ đang sống tại địa phương. Những cầu thủ về quê sẽ tập trung muộn từ nay đến đầu tháng 11. Cải tổ mạnh mẽ, làm lại từ đầu bằng tuyến trẻ “cây nhà lá vườn” kế cận để giúp SHB Đà Nẵng tìm lại thời vàng son là mục tiêu về lâu về dài của HLV Phan Thanh Hùng. Do vậy, cho đến lúc này, SHB Đà Nẵng cũng chưa nhộn nhịp cho những thương vụ đình đám. Những cầu thủ lớn tuổi chia tay, quân số trẻ từ PVF cũng cho đi, trong khi 3 ngoại binh mùa trước đã được thanh lý.3 hợp đồng với Lâm Anh Quang, Lâm Quý, Nguyễn Sỹ Nam đã được ký để bổ sung vào lực lượng.
Những người cũ như Võ Hoàng Quãng, Phạm Nguyên Sa cũng đã “hồi hương” sau nhiều năm bôn ba. Bộ đôi cựu binh này cùng với Thanh Bình, Minh Tâm, Anh Tuấn, Huy Hùng sẽ vừa như trụ cột vừa như chỗ dựa tin cậy cho cầu thủ trẻ. Với việc đôn lên 16 cầu thủ từ đội hạng Nhì (lứa U19-U21), SHB Đà Nẵng đã thực hiện bước đi đầu tiên cho công cuộc tái thiết. HLV Phan Thanh Hùng đang muốn tìm lại “hồn cốt” bóng đá Quảng- Đàkhi trở về dẫn dắt đội bóng quê nhà sau 13 năm xa vắng.
Ở xứ Thanh, HLV Petrovic đã cho học trò rèn thể lực với những bài tập chạy trên cát, leo núi. Mục đích “nhồi” thể lực để giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ trong giai đoạn hiện nay. Giai đoạn này cũng là lúc các cầu thủ gặp chấn thương trước đó như Nguyễn Trọng Hùng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Hữu Dũng, Vũ Xuân Cường có điều kiện hồi phục hoàn toàn.
Bắt đầu từ miền Trung, các đội bóng sau thời gian “đóng băng” vì dịch bệnh đã rục rịch tập trung, nhộn nhịp tuyển quân ở thời điểm 4 tháng trước ngày V-League 2022 khởi đi.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA