Các CLB V-League chia sẻ với Ban tổ chức

Các CLB V-League chia sẻ với Ban tổ chức

Thứ Năm, 24/06/2021 13:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đồng thuận cũng như mong muốn VFF và VPF đưa ra được những kịch bản chi tiết, phương án tối ưu nhất cho giải đấu. Đó là ý kiến của đại diện một số CLB khi nói về đề xuất V-League đá tập trung từ VPF.
 
Gian nan mở đường cho V-League quay lại

Gian nan mở đường cho V-League quay lại

Quỹ thời gian còn lại không nhiều vì dồn dập các giải đấu từ nay đến cuối năm. Do đó, tìm ra giải pháp tối ưu nhất để V-League 2021 trở lại đang là bài toán khó khăn cho nhà tổ chức.
 
Nói về điều này, Trưởng đoàn CLB Bình Định Nguyễn Công Tâm chia sẻ: "Dịch bệnh là điều bất khả kháng, không nói trước điều gì. Thời gian qua, vì tác động từ dịch bệnh mà đời sống xã hội nói chung cũng như mảng thể thao nói riêng phải chịu nhiều ảnh hưởng, để lại khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta phải cùng nhau siết tay và cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Vừa rồi, V-League phải tạm hoãn lại để chúng ta cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian này, VPF đã có nhiều giải pháp để giải đấu được vận hành trở lại. Các đội bóng tùy theo điều kiện cũng như bối cảnh của địa phương mình mà đưa ra chuyện ăn ở. Tập luyện và quản quân cụ thể".
Theo ông Tâm, đề xuất thi đấu tập trung, không có khán giả tại cụm sân các tỉnh phía Bắc của VPF cũng là giải pháp khả thi vào lúc này. “Chúng ta thấy mọi tính toán hay giải pháp từ VPF cũng đều đưa trên nhiều yếu tố từ hệ thống thi đấu trong nước hay nhiệm vụ của ĐTQG.
Hơn thế, khi các giải đấu được phép trở lại thì ngoài chuyện thi đấu còn có vấn đề chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của công tác phòng chống dịch bệnh. Nghĩa là chúng ta phải đảm bảo sự an toàn cho những thành viên tham gia giải đấu cũng như an toàn cho cộng đồng nữa.
Do đó, theo tôi, đề xuất V-League có thể đá tập trung như thế cũng vừa vẹn.các đội sẽ thi đấu tập trung nhưng không có khán giả thì yếu tố sân nhà hay sân khách ở giai đoạn thứ 2 cũng không quá quan trọng hay ảnh hưởng đến các đội bóng”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, BXH V-League, lịch thi đấu vòng 13 V-League, bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo, dtvn, vtv6
VPF cùng các CLB đang tìm ra những phương án tối ưu để V-League có thể trở lại sớm nhất. Ảnh Trần Tuấn
Tuy nhiên, trưởng đoàn CLB Bình Định Nguyễn Công Tâm cho rằng, vòng đấu thứ 13 VPF vẫn nên tổ chức theo thể thức cũ, đá cùng giờ vào thời điểm thích hợp. Vì đâu là vòng đấu có tính chất quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc đội nào vào nhóm A, đội nào xuống nhóm B của V-League.
Cùng với đó, nếu điều kiện cho phép từ tình hình thực tế của dịch bệnh cũng như điều kiện về cơ sở vật chất, nên chăng chúng ta tổ chức giai đoạn thứ 2 ở 2 cụm sân khác nhau. Ví dụ nhóm A đá ở cụm sân miền Bắc, còn nhóm B đá ở các tỉnh miền Trung.
Tôi nghĩ rằng với cụm sân Quy Nhơn, Nha Trang, Pleiku… chẳng hạn chúng ta có thể đưa ra phương án đá tập trung tại khu vực này cho nhóm A hoặc B của V-League.
Cũng đồng tình với những giải pháp mà VPF đề xuất, GĐĐH CLB Nam Định, Trần Thái Toán chia sẻ: “Chúng ta thấy rằng lúc này tìm ra được giải pháp tối ưu cũng như hài hòa nhất cũng đã tốt rồi. Về phía CLB thì chúng tôi sẽ có những ý kiến đóng góp khi các cơ quan quản lý, điều hành có thông tin chính thức với các CLB tham gia giải đấu.
Chúng ta thấy bối cảnh này này mọi thứ không hề dễ dàng, vậy nên việc chung tay, đồng thuận sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho V-League được tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn những giải pháp hay kịch bản đưa ra phải thật sự chi tiết và sớm nhất có thể.
Bởi từ kịch bản chi tiết thì các đội bóng sẽ dựa vào đó để biết được giải đấu sẽ đá ở đâu, thế nào, lịch thi đấu cụ thể ra sao mà ứng biến.Hơn nữa, nếu có giải pháp sơm thì các CLB sẽ tính toán, căn chỉnh trạng thái của mình khi bóng lăn trở lại”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4