Các CLB lao đao nếu V-League ngừng 6 tháng

Các CLB lao đao nếu V-League ngừng 6 tháng

Thứ Hai, 19/07/2021 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VPF vừa đưa ra đề xuất V-League 2021 có thể trở lại vào tháng 2 năm 2022. Phương án này liệu có khả thi và phản ứng từ các CLB như thế nào?
Đề xuất lùi V-League sang năm 2022 được VPF thông qua

Đề xuất lùi V-League sang năm 2022 được VPF thông qua

Phương án lùi V-League sang tháng 2 năm 2022 đã được phần đông các thành viên Hội đồng quản trị Công ty VPF chấp thuận. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra sau khi xin ý kiến Ban chấp hành VFF.
GĐĐH CLB Nam Định, Trần Thái Toán chia sẻ rằng ai cũng muốn bóng được lăn, giải đấu tiếp tục.Tuy vậy, với việc giải đấu sẽ ngừng cho đến tháng 2 năm 2022 thì rất khó cho các CLB : “Tôi cho rằng phương án đến tháng 2 năm sau mới tiếp tục giải đấu như thế không phù hợp chút nào cả.
Dừng và nghỉ quá lâu như vậy, các CLB chịu nhiều ảnh hưởng về mọi mặt từ chuyên môn cho đến tài chính. Đấy còn chưa kể, mình không thể biết trước được rằng thời điểm tháng 2 năm sau thì tình hình dịch bệnh sẽ như thế nào, liệu có đảm bảo để tổ chức được không. Cứ cho chấp nhận việc nghỉ thêm 7 tháng nữa để chờ đợi ngày trở lại. Nhưng đến thời điểm đó nếu điều kiện chưa cho phép, chẳng lẽ đến lại ra thông báo hoãn tiếp hay hủy giải”.
Ông Trần Thái Toán cho rằng mùa giải năm ngoái cho dù cũng phải chịu bất lợi từ dịch bệnh nhưng tình hình vẫn có được tiến triển tích cực để cho chúng ta có thể đưa ra phương án hoàn tất giải đấu, còn năm nay rất khác: “Năm ngoái chỉ phải nghỉ từ 1 đến 2 tháng thì V-League quay trở lại được và hoàn thành còn năm nay thì khó quá.
Giải đấu nghỉ hơn 2 tháng rồi, nếu tiếp tục nghỉ cho đến tháng 2 năm sau sẽ thêm 7 tháng, điều này khó khăn rất nhiều cho các đội bóng. Khó cả về kế hoạch sắp đến sẽ thế nào và vấn đề tài chính của CLB nữa. Đặt ra giả thiết quyết định cuối cùng sẽ hoãn và chờ đến tháng 2 sang năm thì các đội bóng sẽ tạm thời nghỉ ngơi.
Tuy nhiên, có nghỉ cũng sẽ phiền phức chuyện hợp đồng hay tiền lương cho cầu thủ. Kiểu gì thì các CLB cũng phải “chạy xe không” thêm 7 tháng nữa nhưng cũng chưa thể đảm bảo rằng đến thời điểm đó, điều kiện an toàn cho chúng ta tổ chức thi đấu bởi dịch bệnh như thế này thì khó nói trước được điều gì”.
Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cũng nêu lên quan điểm nếu V-League hoãn đến 7 tháng như thế sẽ rất bất cập: “Đã tham gia vào giải đấu ai không muốn mọi việc suôn sẻ để được thi đấu, góp phần hoàn tất giải đấu.
Tuy nhiên, tổ chức phần tiếp theo của mùa giải kiểu gì, cụ thể ra sao và tác động thế nào mới là điều quan trọng. Chúng ta không thể kéo dài thời gian của mùa bóng như vậy được, bất cập lắm. Bây giờ tính toán, đề xuất như vậy nhưng cũng trên lý thuyết mà thôi.
Ai dám chắc đến thời điểm tháng 2 năm sau, điều kiện sẽ đáp ứng hoàn toàn để giải đấu được diễn ra như kế hoạch đang bàn thảo này. Không thể nói trước được điều gì cả khi dịch bệnh không thể lường trước được”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, VPF, dtvn, V-League hoãn đến năm 2022, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup
V-League nếu hoãn đến tháng 2 năm sau sẽ khiến các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn.
Ảnh: Trần Tuấn
Ông Bùi Xuân Hòa cho rằng nếu tiếp tục nghỉ dài hạn như thế, gần như các CLB sẽ chịu nhiều ảnh hưởng: “Nghỉ lâu quá như thế các đội bóng sẽ phải tính toán lại kế hoạch cụ thể của mình trong gần 7 tháng còn lại. Chẳng hạn không thể tập chay và ngồi chờ mà sẽ dừng lại công việc của mình. Tuy dừng lại nhưng vấn đề hợp đồng, chuyển nhượng rồi lương hướng, chế độ phải đảm bảo đúng theo hợp đồng cũng sẽ rất phiền phức.
Dựa vào đó, ngoại binh thường đội bóng ký kết theo từng mùa bóng, bây giờ dừng lại lâu quá, đến hạn hợp đồng sẽ tính thế nào. Cùng với đó, chuyển nhượng cầu thủ thế nào rồi cả câu chuyện có những cầu thủ bây giờ vẫn đang thi đấu cho CLB nhưng đến tháng 11 tới đã hết hạn hợp đồng và thuộc diện tự do.
Nếu không biết trước cụ thể được điều gì thì sẽ lấn cấn cho câu chuyện tuyển quân, tập luyện như thế này. Chưa kể cứ ngồi chờ thời gian kéo dài ra hơn cả nửa năm còn lại sẽ tác động rất lớn đến tình hình tài chính của đội bóng”.
Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) chia sẻ rằng để đưa ra được phương án nào đó hài hòa cũng không dễ: “Thật ra, với bối cảnh lúc này như thế này thì chúng ta rất khó để có được giải pháp tối ưu được.
Tuy vậy, nếu V-League mà phải kéo dài đến năm 2022 thì rất khó cho các đội bóng. Sẽ có nhiều đội bóng không đủ khả năng về mặt tài chính để đảm bảo tốt nhất cho công việc của mình.
Cùng với đó, câu chuyên tập luyện thế nào hay phong độ của cầu thủ sẽ không đảm bảo được yêu cầu khi mọi thứ rất khó để điều chỉnh trong 7 tháng sắp đến vì mình không biết được đâu là cái mốc cụ thể cho giải đấu trở lại”.
HLV Nguyễn Thành Công cho rằng trong trường hợp V-League 2021 được trở lại vào tháng 2 năm 2022, chúng ta sẽ đưa vào đó những giải pháp cụ thể hơn để các đội bóng có được điều kiện thuận lợi: “Nếu quyết định V-League vẫn thi đấu tiếp vào tháng 2 năm sau thì phải đưa ra thông báo chính thức một cách sớm nhất.
Trên cơ sở đó, tất cả các CLB sẽ có được sự chủ động trong các kế hoạch của mình từ nay cho đến đó. Theo đó, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục các vòng đấu còn lại của V-League 2021, tuy vậy những quy định, quy chế đối với giải đấu hay dành các CLB là hoàn toàn mới cho một mùa giải mới.
Dựa vào đó, các đội bóng sẽ chủ động và tìm ra giải pháp tối ưu cho mình về những yếu tố như đăng ký nhân sự, bổ sung con người, ký kết hợp đồng hay các vấn đề liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội bóng”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO