Các cầu thủ 'ra ánh sáng' dưới thời HLV Park Hang Seo

Các cầu thủ 'ra ánh sáng' dưới thời HLV Park Hang Seo

Thứ Năm, 09/04/2020 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hơn 2 năm ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã cho thấy tài năng của mình khi đưa ra ánh sáng hàng loạt tài năng lớn và thậm chí, “tái sinh” cho rất nhiều cái tên.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo AFF Cup. Trợ lý truyền 'bí kíp' rèn thể lực

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo AFF Cup. Trợ lý truyền 'bí kíp' rèn thể lực

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup. Trợ lý thầy Park truyền 'bí kíp' rèn thể lực cho cầu thủ.
Anh Đức chính là phát hiện thú vị bậc nhất mà ông Park mang đến cho CĐV Việt Nam. Từ chỗ bị lãng quên và đã tuyên bố chia tay ĐTQG, nhưng dưới thời HLV Hàn Quốc chân sút của B.Bình Dương đã thực sự “tái sinh” để làm nên những chiến tích lịch sử cho cá nhân tiền đạo sinh năm 1985 này lẫn bóng đá Việt Nam.
Từ chức vô địch AFF Cup 2018 đến thắng lợi trước Thái Lan ở King’s Cup 2019, Anh Đức đã khiến nhiều người hiểu vì sao HLV Park Hang Seo lại dùng mình và vị trí trung phong quan trọng thế nào trong sơ đồ chiến thuật.
Nhắc tới Anh Đức không thể quên người cùng tên với tiền đạo này là cầu thủ trẻ của SLNA Phan Văn Đức. Văn Đức là hình mẫu “sát thủ” đẳng cấp được HLV Park Hang Seo xem là “của hiếm” mà bóng đá Việt Nam rất thiếu.
Ở tuổi đôi mươi, Văn Đức đã sở hữu nhãn quan chiến thuật nhạy bén, thi đấu lăn xả, nhiệt tình nhưng thừa tinh tế, mưu mẹo, điềm tĩnh đến lạnh lùng khi dứt điểm. Nếu có phong độ đỉnh cao nhất, Văn Đức sẽ là lựa chọn hàng đầu của ông thầy Hàn Quốc trên hàng công. Việc chân sút SLNA trở lại và chói sáng đầu mùa giải 2020 thực sự là tin tốt lành cho ông Park.
Chú thích ảnh
Quang Hải là phát hiện quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam lúc này. Ảnh: Hoàng Linh
Tiền đạo khác đang được HLV Park Hang Seo chăm bẵm để đầu tư cho tương lai là Nguyễn Tiến Linh. Chân sút của B.Bình Dương không thể sánh bằng Văn Đức ở kỹ năng xử lý nhưng bù lại, Tiến Linh được ông Park truyền cho sự tự tin để dứt điểm quyết đoán. Tiền đạo sinh năm 1997 có thể hình và chiều cao, và với tuổi đời còn trẻ, đây cũng là cơ sở để ông Park tin tưởng học trò sẽ trưởng thành hơn trong tương lai.
Phía dưới hàng công, Hùng Dũng là tiền vệ được ông Park xem như không thể thiếu của bóng đá Việt Nam hiện tại. Cầu thủ của Hà Nội từ chỗ không nhiều người biết đã lột xác hoàn toàn trong hơn 2 năm qua. Hùng Dũng là mẫu tiền vệ thừa xông xáo, không ngại va chạm nhưng cũng không thiếu đầu óc. So với Tuấn Anh, Hùng Dũng còn quan trọng hơn khi hoạt động bền bỉ, liên tục mà không đối diện với chấn thương như đồng nghiệp.

2 cái tên có ảnh hưởng lớn đến các ĐTQG Việt Nam dưới thời ông Park khác là Nguyễn Quang Hải cùng Đoàn Văn Hậu. Trong khi Văn Hậu được ông Park phát hiện thực sự và trao niềm tin tuyệt đối để rồi càng chơi càng hay thì Quang Hải chính là thành quả của ông Park. Từ chỗ bị đánh giá thấp hơn hoàn toàn so với nhóm cầu thủ HAGL và chỉ ở dạng tiềm năng dưới thời các HLV tiền nhiệm, ông Park đã đưa Quang Hải lên thành ngôi sao sáng nhờ khai thác tối đa cái chân trái dị biệt của tiền vệ 23 tuổi.
Quang Hải sẽ khó có thành công như hiện tại nếu không có sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo và ở chiều ngược lại, bóng đá Việt Nam cũng khó bay bổng nếu không có tài năng của tiền vệ Hà Nội.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên