Cả nước tiếp sức cho U22 Việt Nam

Thầy trò HLV Hữu Thắng đang được tiếp sức tối đa. Ảnh: V.S.I

Câu chuyện thể thao

Cả nước tiếp sức cho U22 Việt Nam

Thứ Tư, 09/08/2017 08:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để biến giấc mộng vàng SEA Games của môn bóng đá nam thành hiện thực là thách thức không hề nhỏ. Vì thế, người hâm mộ cả nước đã và đang phát động nhiều chương trình cổ vũ thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, trong chiến dịch đổi màu huy chương.
Mở hàng đầu tiên và sôi động nhất, có lẽ là MV bài hát “Những ngôi sao sân cỏ” của Nhạc sỹ Hà Chương, được thực hiện công phu bởi rất nhiều các ngôi sao showbiz như ca sỹ Phương Thanh, Phi Hùng, Hoàng Bách, Nguyên Vũ, cựu siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo…
HLV Hữu Thắng trấn an học trò, tiết lộ bất ngờ về thủ thành số 1 U22 Việt Nam

HLV Hữu Thắng trấn an học trò, tiết lộ bất ngờ về thủ thành số 1 U22 Việt Nam

HLV Hữu Thắng phải trấn an học trò, tiết lộ bất ngờ về thủ thành số 1 U22 Việt Nam là những thông tin chính bóng đá Việt 8/8.
“Dự án này được thực hiện bởi tình yêu và đam mê cháy bỏng với bóng đá Việt Nam, với chiến dịch trước mắt là SEA Games 29. Anh chị em đều tham gia rất tích cực, với tinh thần làm việc nghiêm túc”, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh chia sẻ.
Một ví dụ như vậy để thấy, bóng đá Việt Nam luôn nhận được sự ưu ái xã hội và cơ quan quản lý nhà nước. Những nguồn lực (tài chính) tốt nhất được dồn cho bóng đá, mà có lẽ không cần phải kể ra, cũng khiến các bộ môn khác phải tủi thân. Những người tham gia vào đời sống bóng đá đã sung túc hơn, cả vật chất lẫn tinh thần. Đấy là những tín hiệu rất đáng mừng, so với thời bóng đá bao cấp, chơi bóng phần nhiều vì đam mê.
U22 Campuchia mang cầu thủ giống Văn Thanh đến SEA Games 29

U22 Campuchia mang cầu thủ giống Văn Thanh đến SEA Games 29

U22 Campuchia tiếc nuối vì Chan Vathanaka không thể tham dự SEA Games 29. Tuy nhiên, Nub Tola có thể khiến các khán giả Campuchia khỏa lấp nỗi nhớ Chan.

Tuy nhiên, không phải bao giờ niềm tin, tình yêu, sự ủng hộ - cổ vũ hết mình cũng được đáp trả xứng đáng, mà ngược lại. Kể từ sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, với Lê Công Vinh, Nguyễn Quang Hải…, chính là những hạt nhân của đội tuyển Việt Nam, các kỳ AFF Cup và SEA Games sau đó, chỉ gợi lại những ký ức buồn. V-League và giải hạng Nhất vẫn được ví là “tằm ăn rỗi” nhưng chất lượng chuyên môn lại đang có chiều hướng đi xuống, thua xa Thai Premier League, cũng như các giải đấu của những quốc gia láng giềng khác.
Chiếc HCV SEA Games môn bóng đá nam, nếu giành được, có thể không giúp nâng tầm nền bóng đá cũng như các giải đấu quốc nội, nhưng nó sẽ là đòn bẩy. Vậy còn chờ gì không tiếp sức, nâng bước HLV Hữu Thắng và các cầu thủ U22 Việt Nam!
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên