Bửu Ngọc phải lấy tiền túi nộp phạt

Duy Long đã may mắn không bị chấn thương nặng sau pha vào bóng này của Bửu Ngọc. Ảnh: Dương Thu

Bửu Ngọc phải lấy tiền túi nộp phạt

Thứ Ba, 26/07/2016 18:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -

Theo ông Nguyễn Thanh Danh (GĐĐH CLB XSKT Cần Thơ), thủ môn Bửu Ngọc phải tự chịu trách nhiệm chi trả mức án phí từ Ban Kỷ luật là 15 triệu đồng, vì theo ông Danh đấy là lỗi của cá nhân và hầu như ở CLB nào cũng thế, nếu như một cá nhân vi phạm thì tất nhiên bản thân cá nhân ấy phải tự chịu trách nhiệm.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Danh đã nêu quan điểm của CLB XSKT Cần Thơ về vụ của Bửu Ngọc khi nói: “Hiện tại phía CLB XSKT Cần Thơ vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào từ Ban Kỷ luật, nhưng cho dù mức án phạt nặng nhẹ thế nào đi nữa thì đó cũng là quyết định từ Ban Kỷ luật, vì mọi mức phạt của Ban Kỷ luật đều dựa vào những quy chế, quy định của BTC đã đề ra.

Tôi nghĩ nên tôn trọng các quyết định và phía CLB XSKT Cần Thơ đến khi nhận được văn bản chính thức từ Ban Kỷ luật nhiều khả năng cũng sẽ không có văn bản nào kiến nghị về mức án dành cho Bửu Ngọc.

Chúng tôi không thể nào nhận định về mức án đó nặng hay nhẹ, vì cũng giống như nhận định của trọng tài, có thể thẻ vàng hay thẻ đỏ là tùy theo mỗi nhận định khác nhau. Riêng về tình huống của Bửu Ngọc, tôi nghĩ là một vị trí quan trọng, và trong thời điểm đó, thì chỉ có duy nhất Bửu Ngọc mới có thể tránh cho XSKT Cần Thơ nhận thêm bàn thua.

Vì thế, em ấy với trọng trách của mình đã lao ra cản phá, nhưng có phần quyết liệt và cũng khó xác định được đúng hay sai vì tình huống xảy ra nhanh, và trong thời điểm đó cả 2 cầu thủ vẫn còn kiểm soát được cho nên đã tránh được va chạm không đáng có. Tôi cũng có nói chuyện với Bửu Ngọc sau trận đấu và Ngọc cũng phần nào nhận lỗi về mình”.

Treo giò Bửu Ngọc 4 trận, phạt 15 triệu đồng

Treo giò Bửu Ngọc 4 trận, phạt 15 triệu đồng

Chiều nay (26/7), Ban Kỷ luật VFF đã quyết định tuyên án phạt treo giò 4 trận, nộp phạt 15 triệu đồng với thủ môn Trần Bửu Ngọc của XSKT Cần Thơ vì pha vào bóng thô bạo với Duy Long (Sài Gòn FC).

Về phía mình, thủ môn Trần Bửu Ngọc buồn bã tâm sự: “Tôi đã chuẩn bị tâm lý để nhận mức án từ Ban Kỷ luật dành cho tôi. Tôi sẽ không có lời nhận xét nào về mức án, vì bản thân tôi là người gây ra lỗi này, vì thế tôi phải tôn trọng mọi quyết định.

Qua vụ việc này, tôi rút ra cho mình được nhiều bài học và tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những tình huống tương tự để tránh chuyện không mong muốn xảy ra. Tôi không buồn vì mức án phạt, nhưng tôi lại sốc và mệt mỏi trước những lời chỉ trích từ dư luận mọi nơi dồn vào tôi, thật sự tôi đã hối hận rất nhiều.

Tôi cũng đã có phần nôn nóng ra nhanh để cản phá bóng từ cầu thủ Sài Gòn, nhưng bản thân tôi cũng đang chấn thương, thì không thể nào tôi lại ra bóng nguy hiểm, để nếu không may tôi cũng dính phải chấn thương.

Mọi chuyện cũng đã qua, và tôi cũng sẽ không giải thích gì thêm nữa và cho dù có giải thích thế nào về tình huống đó thì dư luận lại cho rằng tôi biện hộ cho pha bóng của mình. Một lần nữa, tôi nhận lỗi về mình và tôi xin lỗi Duy Long, BHL CLB Sài Gòn, CLB XSKT Cần Thơ và người hâm mộ cả nước”.

Sau trận đấu với Sài Gòn, Bửu Ngọc đã về quê nhà Đồng Tháp nhằm giải tỏa áp lực ở những ngày vừa qua, trước khi trở lại Cần Thơ vào đầu tuần để tập trung. Trong thời gian này, gia đình sẽ là chỗ dựa tinh thần Bửu Ngọc.

Bích Phượng, bạn gái của Bửu Ngọc từ lúc cầu thủ này còn khoác áo đội trẻ Đồng Tháp, tiết lộ rằng Bửu Ngọc cảm thấy hối hận sau pha bóng với Duy Long, mặc dù Ngọc không cố ý nhưng vẫn buồn trước những lời chỉ trích từ dư luận.

Bích Phượng nói: “ Hiện tại tôi biết Ngọc đang rất buồn sau nhũng lời chỉ trích từ dư luận dành cho mình. Sau khi trải qua chuyện như thế này, Bửu Ngọc sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân mình trong tương lai. Và tôi mong người hâm mộ sẽ cảm thông cho Bửu Ngọc và vẫn dành tình cảm cho anh ấy. Sau tất cả mọi chuyện tôi  tin Bửu Ngọc sẽ trưởng thành hơn”.

Bửu Ngọc sẽ trở lại thi đấu vào ngày 21/8. Khi đó, XSKT Cần Thơ sẽ có cuộc tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân nhà, trong khuôn khổ vòng 22 Toyota V-League 2016.

Quốc Tài

 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên