Bùi Tiến Dũng khó ‘qua mặt’ FLC Thanh Hoá vì điều khoản quyết định này trong hợp đồng

Bùi Tiến Dũng khó ‘qua mặt’ FLC Thanh Hoá vì điều khoản quyết định này trong hợp đồng

Thứ Năm, 01/02/2018 19:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ báo giá quảng cáo đang gây xôn xao dư luận và tranh cãi dữ dội. Sau đây là tiết lộ về những điều khoản quan trọng trong bản hợp đồng giữa thủ môn Bùi Tiến Dũng và FLC Thanh Hóa.
Hợp đồng đã ký giữa CLB FLC Thanh Hoá và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có quy định rất rõ ràng rằng: “Cầu thủ không có quyền nhận bất kỳ hợp đồng quảng cáo cá nhân nào mà không có sự đồng ý bằng văn bản của CLB”.
Với quy định này, cơ hội để Bùi Tiến Dũng có thể ký hợp đồng thương mại với một bên thứ ba mà không cần sự cho phép của FLC Thanh Hoá là không có.
Chú thích ảnh
Bùi Tiến Dũng không thể ký hợp đồng thương mại với bên thứ ba mà không có sự đồng ý của FLC Thanh Hóa
Trong một điều khoản khác liên quan tới tiểu mục tài trợ của hợp đồng, Tiến Dũng chỉ được phép tham gia ký kết hợp đồng tài trợ với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào nhưng bắt buộc phải nhận được sự chấp thuận của CLB FLC Thanh Hoá.
FLC Thanh Hóa lên án báo giá quảng cáo thủ môn Bùi Tiến Dũng

FLC Thanh Hóa lên án báo giá quảng cáo thủ môn Bùi Tiến Dũng

Ngay sau khi thông tin về bảng báo giá quảng cáo sự kiện có gắn tên thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện lan tràn trên mạng Internet, đội bóng chủ quản của Bùi Tiến Dũng là FLC Thanh Hóa đã có lập tức lên tiếng về vụ việc này.
Hợp đồng giữa FLC Thanh Hoá và Tiến Dũng có những quy định rất cụ thể về việc phải ăn mặc như thế nào, ứng xử ra sao ở nơi công cộng, nên nếu không được FLC Thanh Hoá đồng ý thì Tiến Dũng không có khả năng tham gia bất cứ hợp đồng quảng cáo thương mại nào.
Chú thích ảnh
Bảng báo giá gây tranh cãi của bên thứ ba với Bùi Tiến Dũng 
Chú thích ảnh
Không chỉ phải tuân thủ các quy định về tài chính tài trợ của FLC Thanh Hoá, Tiến Dũng còn có nghĩa vụ không được làm ảnh hưởng tới quyền lợi các nhà tài trợ của CLB FLC Thanh Hoá, trong trường hợp cầu thủ này có những hợp đồng quảng cáo cá nhân.

Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Phản ứng của FLC Thanh Hóa
 Có lẽ vì thế mà ngay sau khi bảng báo giá quảng cáo tham dự sự kiện của Tiến Dũng bị rò rỉ trên mạng, thủ môn này đã khẳng định chưa hề tự ý ký kết bất cứ thoả thuận nào với đơn vị đã tung ra bản báo giá, và bản thân Tiến Dũng cũng yêu cầu đơn vị này phải nhận được sự đồng ý của Tiến Dũng nếu muốn ký kết bất cứ hợp đồng thương mại nào.
Trong khi đó, theo Zing.vn, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa là ông Nguyễn Trọng Hoài đã liên lạc với thủ môn Bùi Tiến Dũng sau khi vụ bảng giá quảng cáo gây xôn xao dư luận. Ông Hoài nói rằng Bùi Tiến Dũng “đã nhận sai do nhận thức chưa đầy đủ và hứa sẽ không tái phạm” và “bên đối tác truyền thông kia chưa hiểu luật”. Ông cho biết “nếu Dũng muốn làm việc với đối tác thứ ba để khai thác hình ảnh, quảng cáo, tài trợ... thì phải được CLB chấp thuận mới hợp pháp”.
Cũng theo lời ông Hoài trong cuộc phỏng vấn với Zing, hợp đồng giữa CLB Thanh Hóa và Bùi Tiến Dũng còn thời hạn đến khi cầu thủ này 25 tuổi - tức còn khoảng 4 năm nữa mới hết hạn. Ông cho biết CLB “tạm hoãn khởi kiện công ty truyền thông kia”.
 
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7