Bùi Tiến Dũng gặp khó với HLV Polking

Chủ Nhật, 03/01/2021 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Alexandre Polking đã cho Bùi Tiến Dũng dự bị 2/3 trận đấu ở giải tập huấn tứ hùng Cúp HTV 2020. Điều này cho thấy sức ép phải chứng tỏ bản thân của “người hùng Thường Châu” năm nào.
Bùi Tiến Dũng giúp TP.HCM có điểm đầu tiên ở giải Tứ hùng

Bùi Tiến Dũng giúp TP.HCM có điểm đầu tiên ở giải Tứ hùng

CLB TP.HCM đã có trận hoà Sài Gòn FC 0-0 ở lượt trận 2 giải giao hữu tranh Cúp HTV 2020 vừa kết thúc cách đây ít phút. Tiến Dũng lần đầu được HLV Polking sử dụng và thủ thành gốc Thanh Hoá đã ít nhiều đặt dấu ấn.
CLB TP.HCM đã “quy hoạch” khá rõ ràng cho vị trí người gác đền trước V-League 2021. Thanh Thắng có thể là lựa chọn số 1 trong khung gỗ khi ông Polking sắp xếp thủ môn 31 tuổi ra sân liên tục từ các trận giao hữu đến giải tứ hùng HTV 2020. Tiến Dũng chỉ ra sân 1 trận nhưng đó là trận hoà tẻ nhạt không bàn thắng với Sài Gòn FC. 
Bùi Tiến Dũng chỉ là lựa chọn số 2 trong khung gỗ khi dự bị cho Thanh Thắng ở đội tại giải đấu vừa khép lại ở sân Thống Nhất tối 2/1. Tiến Dũng dù vậy vẫn có thể xem là tiến bộ lớn khi TP.HCM vẫn còn đó một thủ thành chất lượng là Văn Cường.
Tiến Dũng không được sử dụng nhiều ở TPHCM, ngay cả giải tập huấn. Ảnh: TPHCM
Tiến Dũng không được sử dụng nhiều ở TPHCM, ngay cả giải tập huấn. Ảnh: TPHCM
Thủ môn vừa gia nhập TP.HCM từ Quảng Nam cuối V-League 2020 từng được HLV Park Hang Seo gọi vào ĐTQG và Văn Cường cũng dày dạn trận mạc hơn Tiến Dũng khi từng giúp Quảng Nam vô địch V-League 2017. Văn Cường không được bắt thời gian qua ở TP.HCM cũng khiến nhiều người bất ngờ.
HLV Polking đã trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng nhưng ông nhận thấy khả năng của Thanh Thắng nhiều hơn. Cựu thủ môn của Thanh Hoá dù không cao to nhưng bù lại rất nhanh nhạy trong phản xạ và ra vào hợp lý.
Thanh Thắng “sáng” hơn khi quan sát, phát bóng phản công nhanh. Khi TP.HCM gia hạn hợp đồng thêm 1 mùa với Thanh Thắng, người ta đã cảm thấy tương lai bấp bênh của Bùi Tiến Dũng. Đặc biệt khi Văn Cường xuất hiện, Tiến Dũng càng khó khăn.
 bóng đá, TPHCM, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, HLV Polking, Alexandre Polking, người hùng Thường Châu”, Bùi Tiến Dũng
HLV Polking cần thủ thành chắc chắn để "gánh team" . Ảnh: TPHCM
Những gì diễn ra ở giải tứ hùng tranh Cúp HTV 2020 có thể giải quyết nhiều vấn đề cho HLV Polking. Tân HLV mang hai dòng máu Đức và Brazil sẽ nhìn ra những cầu thủ hợp với lối chơi và đặc biệt, vị trí người gác đền quan trọng như một nửa đội hình càng phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Ở trận đấu cuối cùng với Hà Nội FC tối 2/1 vừa qua, HLV Polking đã tận mắt chứng kiến thủ thành Phí Minh Long bên phía đội khách sai lầm nghiêm trọng, trực tiếp giúp TP.HCM có chiến thắng đầu tay ở giải tứ hùng. Điều này càng là lý do để Bùi Tiến Dũng phải thể hiện tốt hơn nhằm thuyết phục ông thầy mới trong những ngày ít ỏi sắp tới.
CLB TP.HCM có thể sẽ rất khó khăn ở đầu mùa giải khi không có đội hình mạnh nhất với các ngôi sao như Lee Nguyễn hay suất ngoại binh trên hàng tiền đạo. Đội bóng phải chờ đợi nhưng trước mắt những vòng đầu tiên, họ phải căng sức chiến đấu để bảo vệ mảnh lưới.
CLB TP.HCM cần một thủ môn chất lượng để giúp CLB vượt khó. Nếu Bùi Tiến Dũng ghi điểm, đó có thể là câu trả lời hoàn hảo cho vị trí người gác đền số 1 của đội ở mùa giải 2021.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO