Bùi Tiến Dũng chấn thương và cơ hội cho Đình Trọng

Thứ Sáu, 27/08/2021 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ hội tái xuất ở đội tuyển Việt Nam đang rộng mở cho Đình Trọng khi Bùi Tiến Dũng chấn thương không thể đến Saudi Arabia thi đấu.
HLV Park Hang Seo tăng 'chất thép' cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo tăng 'chất thép' cho tuyển Việt Nam

Với việc gọi Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bắt đầu từ lượt trận trong tháng 10, HLV Park Hang Seo cho thấy ông muốn gia cố khâu phòng ngự.
Bùi Tiến Dũng bất ngờ chấn thương nặng và không kịp bình phục chấn thương trước hai trận mở màn của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là tổn thất nặng nề cho HLV Park Hang Seo.
Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đau đầu để lựa chọn người thay thế Tiến Dũng, trung vệ trụ cột đã cùng ông đi qua mọi giải đấu từ năm 2018 đến nay.
Đình Trọng, đội tuyển Việt Nam, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Viettel, Thanh Bình, Ngọc Hải, Park Hang Seo, dtvn, tin tức bóng đá
Đình Trọng có thể tái xuất ở đội hình chính đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Saudi Arabia. Ảnh: Hoàng Linh
Tiến Dũng rất “hợp cạ” với Duy Mạnh và Ngọc Hải, những người vô cùng hiểu ý HLV Park Hang Seo.
Nếu không có gì thay đổi, HLV Park Hang Seo sẽ xem bộ tam này là “không thể chạm tới” tại sân chơi lịch sử sắp tới mà đội tuyển Việt Nam vinh dự góp mặt.
Trước những đối thủ mạnh hơn, HLV Park Hang Seo cần ưu tiên bộ khung ổn định đã giúp ông thành công nhiều năm qua, đặc biệt là nơi hàng phòng ngự. Đội tuyển Việt Nam cần bảo vệ chắc cầu môn, và các hậu vệ phải được quan tâm hơn cả.
Việc Tiến Dũng phải ngồi nhà khiến ông Park buộc phải chọn người thay thế. Đình Trọng có thể là cái tên được HLV Park Hang Seo “chọn mặt gửi vàng". Cầu thủ này từng là chiến binh không thể thay thế của HLV Park Hang Seo ở chiến dịch giành HCB VCK U23 châu Á 2018 lịch sử.
HLV Park Hang Seo đánh giá cao khả năng phán đoán thông minh, bù đắp cho thể hình khá khiêm tốn của Đình Trọng. Từ VCK U23 châu Á 2018, vòng loại U23 châu Á 2020, AFF Cup 2018, ASIAN Cup 2019, Đình Trọng đều hiện diện trong đội hình của thầy Park.
Mùa giải 2018 thăng hoa giúp Đình Trọng khẳng định tên tuổi nhưng đó cũng là dấu hiệu cho sự quá tải do phải thi đấu liên tục ở Hà Nội FC đến ĐTQG của HLV Park Hang Seo.
Chấn thương dây chằng gối đầy ám ảnh tháng 5/2019 khi Hà Nội FC đối đầu HAGL đã khiến Đình Trọng không còn là chính mình. Sự nôn nóng trở lại sau thời gian phẫu thuật dài ngày khiến Đình Trọng trả giá bằng việc phải ngồi ngoài thêm cho đến tận năm nay.
Mới đây, trung vệ của Hà Nội FC khẳng định mình đã bình phục hoàn toàn và vấn đề chỉ là cách sử dụng của HLV Park Hang Seo.
Khi Tiến Dũng vắng mặt, cơ hội tái xuất trở nên rõ ràng hơn hết cho Đình Trọng. Trong số các trung vệ còn lại, không có cầu thủ nào hiểu HLV Park Hang Seo hơn Đình Trọng và Ngọc Hải, Duy Mạnh. 
Trong khi người đồng đội Thành Chung chấn thương, HLV Park Hang Seo chỉ còn những trung vệ có thời gian trải nghiệm ở đội tuyển là Đình Trọng và Thanh Bình.
Thanh Bình đang có nền tảng thể lực có thể xem là tốt hơn Đình Trọng do được thi đấu liên tục V-League năm nay. Trung vệ của Viettel được ông Park xem là sự chuẩn bị cho tương lai khi đưa cầu thủ này sang UAE cùng đội tuyển Việt Nam nhưng không cho ra sân trận nào. Thanh Bình sau khi trở về CLB đã tới Thái Lan để thi đấu cho Viettel tại bảng F AFC Champions League.
Thể lực và phong độ của Thanh Bình có vẻ ấn tượng hơn Đình Trọng nhưng vấn đề với trung vệ 21 tuổi là kinh nghiệm ở đội tuyển Việt Nam.
Thanh Bình chưa có trận quốc tế chính thức nào trong khi HLV Park Hang Seo thường đánh giá cao những cầu thủ đã hiểu ý mình.
Do đó, khả năng Thanh Bình sẽ là lựa chọn sau Đình Trọng trong việc thế chỗ Tiến Dũng là rất dễ diễn ra.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay