BTC SEA Games 29: Không ai có thể can thiệp quyền tự chọn bảng đấu của Malaysia

BTC SEA Games 29: Không ai có thể can thiệp quyền tự chọn bảng đấu của Malaysia

Thứ Năm, 29/06/2017 18:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Malaysia khẳng định các nước không thể can thiệp vào việc tự chọn bảng đấu tại SEA Games 29 vì đây là đặc quyền của nước chủ nhà.
Tổng thư ký Ủy ban Olympic Malaysia Sieh Kok khẳng định việc nước chủ nhà tự chọn bảng đấu là đúng luật và đã từng có tiền lệ, Vnexpress đưa tin.
Malaysia đã gửi luật sơ bộ cho Liên đoàn bóng đá các nước khu vực Đông Nam Á. Trước đó, họ nhận được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về vấn đề này. Bên cạnh đó, phía Malaysia khẳng định việc làm này không phải tự phát mà từng có tiền lệ trước đây.
Chú thích ảnh
Nước chủ nhà Malaysia khẳng định việc tự chọn bảng đấu tại SEA Games 29 không phải là việc làm tự phát mà đã từng có tiền lệ.
Cụ thể, Việt Nam từng có quyền tự chọn bảng đấu tại SEA Games 22 hay Indonesia cũng có đặc quyền như vậy tại SEA Games 26.
Trước đó, Ban tổ chức SEA Games 29 đã gửi điều lệ sơ bộ tới các nước tham gia, trong đó đề cập đến việc nước chủ nhà Malaysia được quyền tự chọn bảng đấu. Thông tin này vấp phải phản ứng từ nhiều quốc gia trong khu vực trong đó có Việt Nam.
VFF phản đối cách bốc thăm môn bóng đá của Malaysia tại SEA Games

VFF phản đối cách bốc thăm môn bóng đá của Malaysia tại SEA Games

SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia đang gây tranh cãi lớn với luật bốc thăm môn bóng đá khi đội chủ nhà tự cho mình quyền chọn bảng đấu. Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF sẽ có những kiến nghị trong thời gian tới.
Không chỉ tự chọn bảng đấu trong môn bóng đá, thông tin mới đây cho thấy phía Malaysia có thể tự chọn bảng ở những môn khác như bóng chuyền,…
Chú thích ảnh
U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với bảng đấu khó khăn tại SEA Games 29. Ảnh: Thanh Hà.
Việc tự chọn bảng đấu giúp nước chủ nhà Malaysia tự tạo lợi thế cho đội tuyển quốc gia nước này. Như trong môn bóng đá nam, họ có thể tránh được bảng đấu có nhiều đội tuyển mạnh hoặc chọn bảng chỉ có 5 đội để tránh tốn sức thi đấu.
Các Ủy ban Olympic sẽ họp tại Malaysia ngày 3/7. Tuy nhiên, nước chủ nhà khẳng định ngay cả Ủy ban Olympic quốc tế, Liên đoàn bóng đá châu Á hay Đông Nam Á cũng không thể thay đổi được quyền tự quyết này.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi