Bóng lăn trong tuần: Thời thế, thế thời phải thế

Bóng lăn trong tuần: Thời thế, thế thời phải thế

Thứ Hai, 14/12/2020 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một buổi họp được sắp xếp, lãnh đạo Quảng Ninh ngồi lại với bầu Phạm Thanh Hùng, và "binh nhì" Than Quảng Ninh được giải cứu ở phút 89, bằng với khẳng định của ông Hùng "vàng": "Ngay cả phải vay ngân hàng để duy trì mạch thở của đội bóng, tôi cũng làm".
HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng vừa nộp đơn lên lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh để xin được nghỉ việc và ông cũng đã trở về quê nhà Đà Nẵng nghỉ ngơi cùng gia đình. Trong lúc đó, rất nhiều cầu thủ của Than Quảng Ninh đã rời đội để tìm kiếm “bến đỗ” khác cho mình. Trước mùa giải mới, tương lai của đội bóng đất Mỏ chưa biết sẽ ra sao.
Thế có nghĩa là Than Quảng Ninh sẽ sống lại và sẽ chơi tiếp mùa giải 2021, thay vì rã đám.
Thực tế, như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã đệ đơn xin nghỉ, sau khi đội bóng đất mỏ đã mất đi cả đội hình chính vì cơ chế tài chính, sau khi V-League 2020 khép lại. Đây là chuyện sớm muộn, bởi từ đôi ba năm qua, việc nợ lương thưởng, lót tay (tức là phí ký hợp đồng) không được giải quyết triệt để.
Và, một cuộc tháo chạy chưa từng có trong lịch sử đã diễn ra tại Cẩm Phả, như một điều tất-lẽ-dĩ-ngẫu. Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng không ngoại lệ.
Than Quảng Ninh hiện chỉ còn hơn chục cầu thủ, phần nhiều là người trẻ, một tháng trước khi mùa giải 2021 khởi tranh. Giờ nút tắc đã thông, với sự đảm bảo của Chủ tịch Phạm Thanh Hùng, nhưng vẫn là quá khó cho vị HLV trưởng xứ Quảng - Đà. Theo tính toán, vào ngày 27/12 tới đây, Than Quảng Ninh sẽ xuôi Nam đá giải tập huấn tại Bình Dương để gom quân. Hệt như xưa Tây Sơn Nguyễn Huệ hành quân ra Bắc, gom quân dọc đường vậy.
Nói thêm về giải tập huấn quan trọng trước mùa bóng 2021 ở Thủ Dầu Một, ngoài Than Quảng Ninh, còn Nam Định, SHB Đà Nẵng, HAHL, B.Bình Dương và Khánh Hòa. Đây là giải đấu được chuẩn bị công phu và là cơ hội tuyệt vời để các CLB tuyển quân và rèn quân.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Than QN, V League, chuyển nhượng V League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
HLV Phan Thanh Hùng đang đối mặt với thử thách cực kỳ khó khăn vì có quá ít thời gian chuẩn bị cho V-League 2021. Ảnh: Hoàng Linh
Tân HLV Kiatisuk của đội bóng phố núi sẽ có dịp giáp mặt với những Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ... thời "thế hệ vàng". Chỉ chi tiết ấy thôi, đã khiến mọi ngả đường vì thế đều sẽ dẫn về Thủ Dầu Một.
Than Quảng Ninh đang chiêu binh mãi mã, trong khi theo chia sẻ của HLV Nguyễn Văn Sỹ (DNH Nam Định), đội bóng của ông cũng sẽ làm mới bằng hơn chục cầu thủ trẻ Nam Định vừa trải qua VCK U21 toàn quốc Báo Thanh Niên tại Nha Trang.
Hôm nay (14/12) DNH Nam Định sẽ hành quân vào Phú Yên, để đón lõng số cầu thủ này, tức là 2 cánh quân hợp thành 1, tập trận tại đây, trước khi hành quân vào Bình Dương.
Năm 2020 là một mùa giải đầy sóng gió với DNH Nam Định. Phải đợi đến lượt trận cuối, đội bóng thành Nam mới chắc suất trụ hạng. Dự là mùa 2021, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ còn khó khăn hơn nhiều, sau khi mất đi cả 2 chân sút chủ lực: Raefelson (Soon) và Gaston Merlo. Nhưng, đấy là câu chuyện của thời thế.

Cuộc sống và đời sống bóng đá, đôi khi bắt người ta phải lựa chọn, thật khó để cầu toàn. HLV Phan Thanh Hùng chính là người đã đánh thức tiềm lực cho bóng đá Quảng Ninh và ông, dù giàu lòng vị tha đến đâu, cũng không đáng bị đối xử như thế.
Giờ, tạm thời sóng gió đã qua, nhưng lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo đội bóng phải chia sẻ với ông Hùng nhiều hơn nữa, mới mong vượt qua khúc cua tay áo này.
Trong khi đó, người ta chỉ biết đến bóng đá Nam Định nhờ anh em Văn Dũng - Văn Sỹ và ngược lại. Không có anh em nhà họ Nguyễn, Nam Định đã và sẽ ở đâu trên bản đồ bóng đá Việt Nam từ 3-4 thập kỷ qua?! Ngay cả Khánh Hòa, phải cũng vừa trải qua một đợt binh biến, phải xuôi về giải hạng Nhất, mới làm tỉnh cơn mộng mị, để quyết tâm làm lại từ năm sau.
Đâu phải mọi thứ đều xuôi chèo mát mái, ví như ở Bình Dương hay Gia Lai. Có tiềm lực mà không phát huy được tiềm lực, mới thực sự là nỗi đau.
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*