Bóng lăn trong tuần: Thời cơ vàng...

Bóng lăn trong tuần: Thời cơ vàng...

Thứ Hai, 06/04/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SVĐ cửa đóng then cài, các trung tâm văn hoá, thể thao, hồ bơi, các phòng tập gym & fitness... cũng tương tự. Bình thường thì đó là những nơi tập trung đông người. Giờ thì ngay cả chuyện tập luyện hay chơi những môn thể thao thông thường để duy trì thể trạng, nâng cao sức đề kháng giữa mùa dịch, cũng không hề đơn giản chút nào.
HLV Park Hang Seo bớt lo nếu Thái Lan bỏ AFF Cup 2020

HLV Park Hang Seo bớt lo nếu Thái Lan bỏ AFF Cup 2020

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tuyên bố với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện tại, đội tuyển Thái Lan có thể không dự giải vô địch Đông Nam Á.
Chính phủ khuyến cáo người dân nên ở nhà, tức là hạn chế ra đường nếu không có việc thật sự cần thiết, tất nhiên, ở nhà mãi thì cuồng chân và trì trệ khó mà thanh thoát, nhất là với những người ưa vận động thể chất.
Như Thể thao & Văn hoá đã đề cập, quãng thời gian bóng ngừng lăn bất đắc dĩ chưa hẹn ngày trở lại, cũng chính là thời cơ vàng để những nhà làm bóng đá Việt Nam định hình lại những gì được và chưa được, đồng thời vạch ra một lộ trình khoa học, khả thi cho nền bóng đá, cũng như hệ thống các giải quốc gia. Nếu làm được, đấy gọi là phúc từ hoạ mà ra.
Việc không tìm được một nhà tài trợ ổn định, ký nhiều năm và có luỹ tiến (ví như Premier League ở Anh hay Toyota Thai Premier League chẳng hạn), khiến BTC V-League cứ mãi phải ăn đong từng bữa, ăn bữa bay lo bữa mai. Đây là điều cần phải thay đổi. Không đâu trên thế giới, một nhà tài trợ thầu hết hệ thống giải chuyên nghiệp và thậm chí cả bóng đá nữ như Việt Nam.
Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF, kiêm Trưởng ban chỉ đạo các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đồng thời cũng là đại diện nhà phân phối độc quyền thiết bị điện LS tại Việt Nam (Công ty Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc...). Nói không quá lời, việc kéo LS vào tài trợ cũng là của nhà trồng được. Nhân tiện, hàng năm ông Tú, còn giữ chức Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, cũng tài trợ hàng trăm triệu đồng cho giải Hội nhà báo...
Chú thích ảnh
Quãng thời gian LS V-League 2020 tạm nghỉ vì Covid-19 có thể sẽ giúp bóng đá Việt Nam làm mới lại bản thân. Ảnh: Hoàng Linh
Tất nhiên, so với chi phí quảng cáo (không dưới 20% tổng doanh thu của doanh nghiệp, theo nguyên tắc), thì việc LS tài trợ cho bóng đá Việt Nam như thế là còn rất rẻ, vì Việt Nam là một trong những thị trường chính và lớn nhất của tập đoàn thiết bị điện Hàn Quốc.
Đấy, chuyện kinh tài bao giờ cũng phải đề cập đầu tiên, bởi có thực mới vực được đạo. Nếu bộ phận kinh doanh của VPF làm việc tốt hơn, kéo được những gói hợp đồng tài trợ lớn và bền vững, thì nhà tổ chức thậm chí không cần phải bận tâm đến chuyện nộp lệ phí của các đội, mà chỉ cần thu tiền ký quỹ (thẻ và trách nhiệm), với các đại diện ở V-League, hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia.

Tương tự là hệ thống các giải trẻ quốc gia cũng cần chuyên nghiệp hoá, tránh thói “đói ăn vụng túng làm liều” của cầu thủ trẻ và thậm chí cả BHL đội trẻ.
Bất đắc dĩ rơi vào cảnh rảnh rỗi, người ta có nhiều thời gian để nghĩ và liệu nghĩ nhiều, tính nhiều có ra chiến thuật?!
Tùy Phong
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*