Bóng đá Việt Nam: Vui xuân mới không quên nhiệm vụ

Bóng đá Việt Nam: Vui xuân mới không quên nhiệm vụ

Chủ Nhật, 07/02/2021 12:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam đã và đang bước vào quãng nghỉ Tết chừng 2 tuần, dù nghỉ ngơi nhưng vẫn không quên, không được phép xao nhãng nhiệm vụ cũ. Nhiệm vụ cũ, vốn đã được các đội bóng cùng cầu thủ kinh qua đến 2 lần trong năm 2020, đấy là đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
HLV Lopez không ngại kéo dài vụ kiện với CLB Thanh Hóa

HLV Lopez không ngại kéo dài vụ kiện với CLB Thanh Hóa

HLV Fabio Lopez khẳng định ông và trợ lý Salvatore Orofino đã giành chiến thắng trong vụ kiện đòi bồi thường hợp đồng với Thanh Hóa. HLV người Italy cũng không ngại kéo dài vụ kiện với Thanh Hóa
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ là kỳ nghỉ thật sự đặc biệt cho các CLB cũng như mỗi cầu thủ bóng đá nước nhà. Nói là “đặc biệt” bởi sẽ dài hơn thường lệ nhưng không có được sự thảnh thơi đúng nghĩa nhất của những ngày nghỉ sau 1 năm vất vả tập luyện, thi đấu.
Cho dù “cấm trại” tại đại bản doanh hay được phép về quê, về với gia đình, bản thân mỗi cầu thủ phải luôn “nhìn trước ngó sau” nhằm đảm bảo tốt nhất tiêu chí an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang quay lại trong những ngày qua.
Theo kế hoạch, LS V-League 2021 sẽ hoàn tất vòng 4 vào cuối tuần này, đồng thời đó là thời điểm các đội “xả trại” ăn Tết. Tuy vậy, khi giải đấu tạm hoãn, tất cả các đội đều dừng lại chuyện tập luyện và nghỉ Tết sớm hơn chừng 1 tuần.
Cùng với đó, ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết) đều được các đội bóng chọn để “xông đất” đầu năm cho việc tập luyện trở lại. Những yêu cầu và cả chuyện sẽ đưa ra hình thức xử phạt nếu cầu thủ không đảm bảo được thể lực ở vào trạng thái tốt nhất trong dịp nghỉ Tết cũng đã được các CLB thông báo. Đấy được xem như yêu cầu đồng thời ngoài việc thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19 thì vấn đề đảm bảo thể lực cũng rất quan trọng.
Trong bối cảnh cùng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hẳn nhiên các cầu thủ ngoại binh cũng sẽ phải chấp nhận với việc vui Tết đón xuân tại Việt Nam cùng với đồng nghiệp chứ không thể du lịch loanh quanh đâu đó như mọi năm.
Những HLV người nước ngoài như Kiatisuk cũng sẽ chọn lựa chuyện ăn Tết tại chỗ cho yên lành chứ không phải trở về quốc gia của mình nhằm đảm bảo mọi thứ trơn tru cho vòng quay tiếp theo nếu ra Giêng, bóng có thể lăn trở lại từ vòng đấu thứ 5 của LS V-League 2021.
Tết Tân Sửu 2021 quả thật vô cùng “đặc biệt” đối với đời sống bóng đá nước nhà. Các đội bóng cùng cầu thủ của mình “vui xuân đón Tết” trên tinh thần nghiêm túc với mọi biến chuyển xung quanh để tự bảo vệ mình. Cùng hy vọng, các đội bóng sẽ có ngày “xông đất” đầu năm nhuận sắc nhất, đồng thời V-League trở lại sớm nhất khi dịch bệnh được đẩy lùi.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay