Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng AFF Cup 2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng AFF Cup 2020

Thứ Ba, 07/04/2020 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng AFF Cup 2020.
HLV Park Hang Seo bớt lo nếu Thái Lan bỏ AFF Cup 2020

HLV Park Hang Seo bớt lo nếu Thái Lan bỏ AFF Cup 2020

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tuyên bố với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện tại, đội tuyển Thái Lan có thể không dự giải vô địch Đông Nam Á.
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng AFF Cup 2020
Truyền thông Thái Lan mới đây đưa tin, LĐBĐ nước này đang cân nhắc khả năng không cử đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2020. Trước thông tin này, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tới thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ AFF hay Thái Lan về việc họ không cử ĐTQG tham dự AFF Cup 2020.
Đấy cũng là vấn đề của Thái Lan, riêng với Việt Nam, chúng ta vẫn phải có sự chuẩn bị kỹ cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên mục tiêu của chúng ta phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vị”.
DTVN, Park Hang Seo, Văn Toàn, vòng loại World Cup
HLV Park cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho AFF Cup 2020
V-League hoãn lâu ảnh hưởng tới tuyển quốc gia
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tỏ ra lo lắng nếu V-League bị hoãn quá lâu thì đội tuyển quốc gia cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. "Theo tôi biết kế hoạch thi đấu tập trung của VPF đưa ra khi tình hình chưa quá phức tạp, còn hiện tại dịch đã xuất hiện lây nhiễm chéo trong cộng đồng.
Rất khó để bao quát được toàn bộ các đội bóng, trong khi chỉ một trường hợp xảy ra thôi giải sẽ bị ảnh hưởng. Tôi nghĩ rằng khi hết dịch rồi, đảm bảo an toàn thì tính toán phương án tập trung hay cụ thể ra sao có thể xem xét được.
Lúc đó các CLB cần phải cùng với VPF trao đổi tiếp để thống nhất với nhau. Theo tôi chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nhiệm.
DTVN, Park Hang Seo, Văn Toàn, vòng loại World Cup
V-League hoãn lâu sẽ ảnh hưởng lớn tới đội tuyển quốc gia
Cuối năm đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế, mục tiêu của chúng ta là phải đi tiếp vào vòng sau nên cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Với AFF Cup 2020 thì dĩ nhiên chúng ta phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vô địch. Như tôi nói ở trên, nếu giải hoãn lại quá lâu thì thực sự chúng ta sẽ khó khăn. Đây là vấn đề rất đáng lo lắng.
Trước mắt chúng ta phải chờ diễn biến dịch còn sau đó tuỳ tình hình, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra", Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chia sẻ với Tiền Phong.
LĐBĐ Malaysia tích cực tìm giải pháp giúp CLB và cầu thủ
LĐBĐ Malaysia (FAM) cùng công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Malaysia (MFL) đang tìm những giải pháp tốt nhất để giúp CLB và cầu thủ chịu thiệt hại tối thiểu khi các giải đấu tạm hoãn vì dịch.
FAM, MFL đã có những cuộc họp trực tuyến với ba nhà tài trợ ba giải đấu nội địa quan trọng nhất của Malaysia để tìm ra tiếng nói chung nhằm hỗ trợ tối đa cho các CLB.Cùng với đó, FAM và MFL kêu gọi giới cầu thủ chấp nhận giảm 50% lương từ CLB để cùng nhau khắc phục khó khăn.
DTVN, Park Hang Seo, Văn Toàn, vòng loại World Cup
LĐBĐ Malaysia tích cực tìm giải pháp trong mùa dịch Covid-19
Ông Ghani Haasan, GDĐH của MFL, nói: “Việc mùa giải 2020 có tiếp tục hay không hiện nay không phụ thuộc vào FAM, MFL mà hoàn toàn phụ thuộc vào nhà nước và Bộ Y tế. MFL và FAM cũng đã có những lựa chọn xa hơn của mình.
Hiện nay họ chưa có kế hoạch bỏ bớt một giải cúp, song đó cũng là một sự lựa chọn nếu nạn dịch còn kéo dài nhiều tháng tới. FAM và MFL đã thiết lập đường dây nóng với Bộ Y tế để có được những thông tin cập nhật sớm nhất để tiên liệu và đưa ra giải pháp”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*