Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo đau đầu tìm tiền đạo cho tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo đau đầu tìm tiền đạo cho tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 15/04/2020 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo đau đầu tìm tiền đạo cho đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo hết kiên nhẫn với Xuân Trường

HLV Park Hang Seo hết kiên nhẫn với Xuân Trường

Những ca chấn thương liên miên cùng phong độ sa sút vài năm qua của tiền vệ Lương Xuân Trường có lẽ đã tác động ít nhiều đến suy nghĩ HLV Park Hang Seo. Việc ông Park vừa “vô tình” để lộ những cái tên mới có thể xem là sự chuẩn bị cho tương lai mà rất có thể đội tuyển Việt Nam thiếu vắng tài năng được ông trọng dụng một thời.
HLV Park Hang Seo tìm tiền đạo cho đội tuyển Việt Nam
Trang StadiumTH (Thái Lan) nhận định, việc tìm kiếm những nhân tố mới trên hàng công đội tuyển Việt Nam là điều không đơn giản đối với HLV Park Hang Seo: "Việt Nam đang thiếu những tiền đạo lý tưởng dành cho HLV Park Hang Seo. Đó phải là những người cao to, giữ bóng tốt và sẵn sàng kết liễu đối thủ khi có cơ hội.
So với những gì diễn ra ở các đội bóng Việt Nam, nơi họ chủ yếu sử dụng tiền đạo ngoại, việc tìm ra tiền đạo tốt sẽ là thử thách lớn với HLV này. Tình hình càng tệ hơn sau khi Nguyễn Anh Đức chia tay đội tuyển, còn Mạc Hồng Quân chấn thương và chưa được thử sức ở đợt triệu tập trước.
Nguyễn Văn Toàn và Công Phượng đã được sử dụng nhưng đó không phải những tiền đạo cắm điển hình".
HLV Park Hang Seo, DTVN, AFF Cup
HLV Park và các cộng sự đang tìm chiến thuật mới cho tuyển Việt Nam
Tân binh tạo nên khác biệt cho đội tuyển Việt Nam
Bình luận viên Quang Tùng tin tưởng, sự góp mặt của những nhân tố mới sẽ giúp lối chơi của đội tuyển Việt Nam biến hóa hơn: "Khắc Ngọc và Hải Huy đã tiệm cận đẳng cấp chơi cho ĐTQG từ bấy lâu nay nhưng họ chưa thực sự có duyên với ông Park.
Thời điểm này, hai tiền vệ giàu sức sáng tạo ấy hoàn toàn có cơ hội lên tuyển bởi họ đang đạt độ chín về nghề nghiệp. Trong bối cảnh Hùng Dũng và Tuấn Anh đứng trước nguy cơ bị “bắt bài”, tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị kiểm soát vì hết tính bất ngờ thì rõ ràng, sự xuất hiện của những nhân tố nổi bật khi họ chơi tại V-League, sẽ là một giải pháp hứa hẹn mang lại hiệu quả và tính đột biến cao.
Làm mới những con người cũ sẽ khó hơn là gọi những con người mới. Ông Park đang có những nước cờ mới, hứa hẹn tính bất ngờ mà hiệu quả có thể cao.
Dĩ nhiên, còn phải phụ thuộc vào chính những quân cờ mới ấy. Nếu họ thích ứng được triết lý của thầy Park thì Khắc Ngọc, Hải Huy hay Văn Hào, Huy Toàn có khả năng tạo nên sự khác biệt cho đội tuyển”.
HLV Park Hang Seo, DTVN, AFF Cup
Sự xuất hiện của các tân binh có thể giúp tuyển Việt Nam làm mới lối chơi
AFC mạnh tay với vấn nạn bán độ
Tổng thư ký AFC Windsor John khẳng định sẽ làm mạnh tay với những trường hợp bán độ, dàn xếp tỉ số. "Nạn dàn xếp tỉ số có thể trở lại ở bất kỳ giải đấu này sau khi bệnh dịch kết thúc. Đó là chuyện bình thường.
AFC sẽ mạnh tay loại thẳng cầu thủ có liên quan tới những trường hợp. Đây là chuyện bình thường để mang lại sự trong sạch trong bóng đá" - ông Windsor John nói.
Ông Windsor John cho biết, trong vài năm trở lại đây, AFC đã thẳng tay trừng trị những trường hợp bán độ, dàn xếp tỉ số theo những mức phạt khác nhau.
Thậm chí, hai cầu thủ Lào tham gia bán độ trong trận đấu với Hong Kong vừa qua cũng đã phải nhận án phạt treo giò vĩnh viễn.
HLV Park Hang Seo, DTVN, AFF Cup
AFC sẽ mạnh tay xử lý hành vi bán độ
Vị tổng thư ký AFC cho biết, nếu xảy ra tình trạng bán độ, dàn xếp tỉ số, AFC vẫn sẽ tiếp tục có những biện pháp mạnh tay. Ông Windsor khẳng định sẽ đề nghị các quốc gia thành viên truy tố hình sự theo luật pháp quốc gia đó đối với những trường hợp trên.
"Trong những năm qua, chúng tôi đã đạt được những thành công trong việc hạn chế nạn dàn xếp tỉ số. Chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với luật pháp nước sở tại để loại bỏ những trường hợp này.
Nỗ lực của AFC bước đầu đã có những thành công khi hầu hết các quốc gia thành viên đều đồng lòng" - ông Windsor nói.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO