Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội Công Phượng nghỉ đá AFC Cup 2 tháng, tuyển Việt Nam đổi kế hoạch

Thứ Tư, 18/03/2020 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng của Công Phượng CLB TPHCM nghỉ đá AFC Cup trong 2 tháng khi giải đấu này bị hoãn.
AFC Cup 2020 tạm hoãn vì Covid-19

AFC Cup 2020 tạm hoãn vì Covid-19

Vì lý do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM của Công Phượng và đại diện khác của Việt Nam dự AFC Cup là CLB Than Quảng Ninh sẽ phải trì hoãn thi đấu trong thời gian tới.
Đội bóng Công Phượng nghỉ đá AFC Cup trong 2 tháng
Hôm nay (18/3), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức có thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, các giải đấu theo lịch sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2020.
Đây là quyết định mới nhất của AFC liên quan đến sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với công tác tổ chức các giải đấu của AFC.
Trước đó, ngày 9/3 vừa qua, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á, AFC đã cuộc họp với FIFA và đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như các trận đấu tại AFC Champions League và AFC Cup 2020 khu vực Tây Á.
Chú thích ảnh
TPHCM sẽ tạm nghỉ thi đấu AFC Cup trong 2 tháng
Với quan điểm bảo vệ an toàn sức khỏe các tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá châu Á và thế giới, AFC sẽ tiếp tục đánh giá và theo dõi những diễn biến của dịch Covid-19 trước khi đưa ra thông báo tiếp theo về lịch thi đấu đối với các trận đấu bị hoãn trong thời gian tới.
Như vậy, với thông báo này của AFC, toàn bộ các trận đấu trong tháng 4 tới của hai CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 sẽ không diễn ra như lịch đã ban hành.
Văn Đức mong sớm trở lại tuyển quốc gia
Phan Văn Đức đã có bàn thắng ở V-League 2020 sau pha đánh đầu ngoạn mục vào lưới Bình Dương ở vòng 2. Theo Văn Đức, anh vẫn cần nỗ lực hơn nữa để sớm trở lại tuyển quốc gia.
“Đây mới chỉ là bước đầu tiên của tôi trong quá trình nỗ lực để được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Tôi mới chỉ trở lại sau chấn thương nên cần phải cố gắng hơn nữa.
Thực sự, tôi vẫn chưa hài lòng lắm bởi thể lực của tôi vẫn chưa đảm bảo lắm sau gần 1 năm không thi đấu",  Phan Văn Đức chia sẻ.
Chú thích ảnh
Phan Văn Đức mong sớm trở lại tuyển quốc gia
VFF sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung tuyển quốc gia
Để đối phó với dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo cùng đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ bàn thảo kế hoạch mới cho đội tuyển quốc gia. VFF sẽ có sự điều chỉnh về kế hoạch của đội tuyển quốc sao sao cho phù hợp với điều kiện thực tế, căn cứ vào lịch thi đấu mới của FIFA và AFC.
Chú thích ảnh
Kế hoạch đội tuyển quốc gia sẽ thay đổi vì dịch Covid - 19
Năm nay, khung thời gian thi đấu của FIFA là cuối tháng 3, đầu tháng 6, đầu tháng 9, đầu tháng 10 và giữa tháng 11. Do vậy, các trận đấu vòng loại World Cup bị hoãn của tháng 3 và tháng 6 sẽ chuyển sang tổ chức vào các khung thời gian thi đấu của tháng 9, tháng 10 và tháng 11.
Trước đó, V-League và hạng Nhất quốc gia cũng đã phải tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay