Bóng đá Thái Lan giảm lương cầu thủ 3 tháng, sợ bị kiện

Bóng đá Thái Lan giảm lương cầu thủ 3 tháng, sợ bị kiện

Thứ Năm, 02/04/2020 09:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Các CLB Thai-League đang đối diện cơn khủng hoảng cực lớn vì Covid-19. Truyền thông xứ Chùa Vàng cho biết bệnh dịch này đã làm sụp đổ nền kinh tế bóng đá Thái Lan. Nhiều CLB đang tính giảm lương cầu thủ như V-League nhưng lo ngại bị kiện.
Công Phượng chơi đẹp hơn đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia

Công Phượng chơi đẹp hơn đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia

Sau TP.HCM của Công Phượng, HLV Văn Sỹ và các học trò ở DNH Nam Định đã chính thức cắt giảm tiền lương để hỗ trợ CLB do ảnh hưởng của Covid-19. So với nhiều quốc gia khác trong khu vực, cầu thủ Việt Nam đang có hành động rất đẹp.
Cụ thể, CLB lớn của Thái Lan là Chonburi mới đây đã thông báo có thể giảm lương của các cầu thủ trong mùa bóng năm nay.
Lãnh đạo CLB tiết lộ ngân sách đang rất thiếu kinh phí và khó duy trì trong thời gian dài. CLB không ngại nói điều này với các cầu thủ Thái Lan và dễ dàng được thông cảm nhưng vấn đề lớn hơn nằm ở các cầu thủ ngoại.
Bóng đá Thái Lan suy kiệt vi Covid-19. Ảnh: Hoàng Linh
Bóng đá Thái Lan suy kiệt vi Covid-19
Ông Chirasak Jomthong – Giám đốc truyền thông và tiếp thị CLB Chonburi cho biết: “Trong thời gian này, CLB đã cho các cầu thủ trở về nhà của họ và nhắc lại rằng mọi người phải quan tâm sức khỏe của mình. Bản thân mỗi người phải tiếp tục duy trì thể lực để sẵn sàng trở lại CLB chuẩn bị cho mùa giải tiếp diễn. Nhưng giai đoạn này, chúng tôi có thể cần bắt đầu yêu cầu hợp tác để giảm lương của các cầu thủ trong thời gian không thi đấu.
Phải thừa nhận rằng tất cả các CLB hiện đang trong giai đoạn khó khăn, bản thân Chonburi không khác gì các câu lạc bộ khác vì mỗi ngày đều có một khoản phí phát sinh. Đặc biệt là vấn đề tiền lương của các cầu thủ bóng đá khá cao và lãnh đạo CLB không đủ khả năng chi trả.
Giải không thi đấu khiến CLB không thể nhận tiền hỗ trợ, thậm chí bị đề xuất cắt giảm bớt chi phí tài trợ từ đối tác. Các nhà tài trợ không tự tin về giải đấu có thể trở lại hay không. Chúng tôi phải tìm nhiều biện pháp để vượt qua khó khăn.
Về cơ bản, CLB sẽ kêu gọi cầu thủ giảm lương và tôi tin mọi cầu thủ Thái Lan hiểu hoàn cảnh lúc này nhưng vấn đề là cầu thủ nước ngoài, phải thảo luận thêm với họ. Nếu họ không đồng ý thì chúng tôi cũng không thể làm gì. Nếu chúng tôi không trả lương cho họ hoặc không trả đúng hợp đồng, sẽ có vấn đề nếu những cầu thủ đó đưa chuyện này ra để kiện lên FIFA (Liên đoàn bóng đá quốc tế)”.

Theo một số nguồn tin, nhiều CLB khác đã chính thức giảm lương nhân viên trong đội. Chẳng hạn như một CLB nổi tiếng từ khu vực Đông Bắc Thái Lan đã giảm lương của các cầu thủ và HLV người Thái xuống 15% trong 3 tháng, cụ thể là tháng 3, tháng 4 và tháng 5.
Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang anh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền bóng đá Thái Lan khiến giải đấu phải trì hoãn liên tục. Đầu tháng 3, FAT đã họp với các CLB hoãn giải đấu đến ngày 17/4 nhưng khi dịch bệnh bùng phát mạnh, tổ chức này phải hoãn giải thêm 2 tháng, dự định sẽ quay lại thi đấu vào ngày 2-3/5.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã cắt giảm 50% tiền lương của nhân viên Liên đoàn và Công ty TNHH Thai League. Tính tới trưa ngày 1/4/2020, Thái Lan đã có đến 1651 ca nhiễm Covid-19 với 10 người thương vong.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên