Bóng đá Thái Lan cắt giảm 50% tiền lương vì Covid-19

Chủ Nhật, 29/03/2020 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thiếu tướng Somyot Poompanmuang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), đã xác nhận tổ chức này phải cắt giảm nhân sự và tiền lương đến toàn bộ tổ chức do dịch bệnh Covid-19 khiến nền bóng đá phải đóng băng.
Cầu thủ Việt không hứng thú với bóng đá Thái Lan

Cầu thủ Việt không hứng thú với bóng đá Thái Lan

Mới đây, khi nghe lời đồn thổi về chuyện CLB hàng đầu Thái Lan Buriram United muốn có mình, thủ thành Văn Toản đã phát biểu mình không có nhiều hứng thú và chỉ tập trung chơi tốt nhất cho Hải Phòng. Có vẻ sau những gì đã trải qua, Thai-League chưa bao giờ là miền đất hứa với cầu thủ Việt.
Tờ “Tin tức hàng ngày” Thái Lan chiều 28/3 đã đưa thông tin Chủ tịch FAT Somyot lên tiếng phải cắt giảm 50% tiền lương của hơn 100 người của tổ chức này và Công ty TNHH Thai-League vì các giải bóng đá VĐQG của xứ Chùa Vàng không thể được tổ chức theo như kế hoạch do dịch bệnh Covid-19 đang khiến nền bóng đá lao đao.
Chủ tịch FAT Somyot xác nhận giảm đến 50% mức lương của nhân viên FAT và Thai-League. Ảnh: Dailynews
Chủ tịch FAT Somyot xác nhận giảm đến 50% mức lương của nhân viên FAT và Thai-League. Ảnh: Dailynews
Ông Somyot cho biết: Về các khoản thanh toán bản quyền từ TrueV Division, FAT đã nhận và trả tiền cho các CLB vào ngày 5/2, dự kiến số tiền lần thứ hai sẽ được tiếp tục chuyển vào ngày 1/7 tới.
Tuy nhiên, các giải VĐQG Thái Lan đã không thể tổ chức kể từ đầu tháng 3 nên lịch trình sẽ được lên lịch lại. Người đứng đầu bóng đá Thái Lan tuyên bố chắc chắn giải đấu trì hoãn sẽ ảnh hưởng đến việc thu tiền bản quyền từ đối tác. Đó lại là thu nhập quan trọng của FAT lẫn các CLB nên không dễ để tính toán lợi ích nhiều bên đến hiện tại.
Chủ tịch FAT tiếp tục cho biết đối với các khoản thu nhập khác như tiền phạt và lệ phí tham gia của các CLB, do giải không thi đấu nên số tiền này cũng không thu được.
Trước đó, Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng dừng mọi giải đấu, Chính phủ kêu gọi mọi người không di chuyển nên cuối cùng, FAT đã quyết định sử dụng phương pháp giảm lương đến 50% để xem như cách để giúp đỡ nhau, cùng vượt qua cơn hoạn nạn hiện tại.

Ông Somyot cũng trấn an mọi thành viên rằng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường nếu giải đấu trở lại sau khi dịch bệnh bị đẩy lùi. “Tình hình hiện tại để duy trì tính thanh khoản của FAT. Nếu tình hình thu tiền bản quyền trở lại như bình thường, mọi nhân viên sẽ được nhận cùng mức lương như trước. FAT cũng phải có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB. Nếu tình hình kéo dài, FAT cũng thiếu thu nhập”, ông Somyot nói.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên