Bóng đá nữ Việt Nam được chú ý nhờ Facebook

Sau 2 năm, fanpage bóng đá nữ trên mạng xã hội facebook đã thu hút được tới 4.776 lượt người thích và chia sẻ trên mạng xã hội

Bóng đá nữ Việt Nam được chú ý nhờ Facebook

Thứ Hai, 22/06/2015 11:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện về một trọng tài bóng đá nữ cùng những người bạn của mình tự lập nên một trang fanpage để cập nhật các thông tin, hình ảnh về bóng đá nữ 2 năm qua thật sự đã khiến không ít người hâm mộ thể thao, yêu mến bóng đá nữ Việt Nam phải xúc động.
Câu chuyện mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là trường hợp của trọng tài Lê Thị Hoàng Oanh. Ban đầu chỉ là hành động của cá nhân, sau 2 năm, fanpage bóng đá nữ trên mạng xã hội facebook đã thu hút được tới 4.776 lượt người thích và chia sẻ. Đây cũng chính là cánh cửa để người hâm mộ và không ít phóng viên tiếp cận đến với nguồn thông tin bóng đá nữ vốn ít ỏi một cách nhanh nhất.
Trong một phóng sự mới đây trên VTV, trọng tài Lê Thị Hoàng Oanh chia sẻ: “Ban đầu mục đích của tôi khá đơn giản là muốn lưu lại những hình ảnh của lứa đàn chị đi trước mình và đồng nghiệp. Sau 2 năm rồi lượng người "like" fanpage đã nhiều lên, đa số đều thích thú, lúc mà chúng tôi không cập nhật được thông tin thì lại có nhiều người vào hỏi thế nào rồi, kết quả ra sao, ai ghi bàn. Tôi có cảm giác khi thiếu thông tin về bóng đá nữ mọi người lại sốt lên”.
Lợi thế của Hoàng Oanh là cô là một trọng tài nên có điều kiện theo sát các hoạt động thi đấu của bóng đá nữ nước nhà. Ngoài ra, những hình ảnh sinh hoạt đời thường hoặc khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập huấn và thi đấu ở nước ngoài được cập nhật thường xuyên trên facebook hay zalo cũng được tập hợp về đăng tải trên fanpage bóng đá nữ.
Có một chi tiết thú vị là Hoàng Oanh đã dành dụm tiền tiết kiệm để tự trang bị cho mình một chiếc máy ảnh. Rất nhiều hình ảnh của các trận đấu, những cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam không được chụp bởi các phóng viên thể thao chuyên nghiệp nhưng khi được ghi lại dưới tay máy nghiệp dư là nữ trọng tài Lê Thị Hoàng Oanh thì vẫn có giá trị nhất định và ý nghĩa riêng.
Xuất phát ban đầu chỉ vì muốn thỏa mãn niềm đam mê, muốn gắn bó lâu dài với bóng đá nữ Việt Nam nhưng giờ đây, nữ trọng tài Hoàng Oanh và những người bạn của mình đã bắt đầu mơ đến điều lớn lao và thiết thực hơn. Đó là qua trang fanpage bóng đá nữ trên mạng xã hội facebook, sẽ có nhiều người biết đến bóng đá nữ Việt Nam hơn và biết đâu, trong đó có cả các nhà tài trợ.

Trong số không nhiều những cánh cửa tiếp cận với luồng thông tin bóng đá nữ thì fanpage bóng đá nữ đã và đang hoạt động tương đối hiệu quả. Tất nhiên, để có thể chuyên nghiệp hơn thì cần có sự đầu tư, quan tâm hơn nữa nhưng cho đến thời điểm này, nỗ lực của nữ trọng tài Hoàng Oanh và bạn bè của mình rất đáng được ghi nhận.
Những ngày này, giai đoạn lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – Thái Sơn Bắc 2015 đang diễn ra trên SVĐ Phủ Lý (Hà Nam). Chính những thông tin được cập nhật liên tục, kịp thời trên fanpage bóng đá nữ mà người hâm mộ, theo dõi sát sao được sự kiện.
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*