Bộ VH-TT-DL thành lập Đoàn thanh tra về vấn đề bản quyền truyền hình

Thứ Hai, 09/01/2012 17:25 GMT+7

(TT&VH Online) - Hôm nay (9/1), Bộ Văn hóa-Thể Thao & Du Lịch đã ký công văn số 65/BVHTTDL-TTr gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các Sở VH-TT&DL về việc thực hiện các quy định đối với bản quyền truyền hình giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.
Trong thời gian vừa qua, tranh chấp bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (Super League) giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) diễn ra phức tạp, gây chú ý trong dư luận xã hội. Chính vì vậy, trong một diễn biến mới nhất, Bộ VH-TT-DL (đơn vị chủ quản của VFF) đã vào cuộc bằng cách gửi công văn tới các bên liên quan yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật dân sự, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009), Luật thể dục thể thao năm 2006, về bản quyền truyền hình và quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá giữa VFF với AVG.

Công văn của Bộ VH-TT-DL
Như vậy, với công văn này của Bộ VH-TT-DL, những chuyện tương tự như việc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC tự ý thu, phát sóng một số trận đấu ở 2 vòng đấu của Super League vừa qua mà không có sự đồng ý của AVG sẽ không được phép tái diễn.
Ngoài ra, theo công văn nói trên, Bộ VH-TT-DL đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra việc ký Hợp đồng chuyển nhượng thương quyền đối với các giải bóng đá thuộc VFF năm 2011-2030 của VFF với AVG. Hy vọng rằng với sự can thiệp từ Bộ VH-TT-DL, những lộn xộn xung quanh cuộc chiến pháp lý về bản quyền truyền hình bóng đá sẽ chấm dứt, để người hâm mộ có quyền chính đáng theo dõi các trận đấu thuộc Super League và giải hạng Nhất QG.
Vũ Mạnh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*