Bố Văn Lâm tiết lo lý do con trai không ‘hợp duyên’ HAGL

Bố Văn Lâm tiết lo lý do con trai không ‘hợp duyên’ HAGL

Thứ Năm, 20/12/2018 18:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ trên tờ Sputnik (Nga), ông Đặng Văn Sơn, bố của thủ môn Đặng Văn Lâm tiết lộ và quãng thời gian khó khăn của cậu con trai.
Công Phượng, Văn Lâm quẩy hết mình, ăn mừng kiểu Viking cùng tuyển Việt Nam

Công Phượng, Văn Lâm quẩy hết mình, ăn mừng kiểu Viking cùng tuyển Việt Nam

Công Phượng, Văn Lâm cùng các đồng đội tuyển Việt Nam đã có màn ăn mừng Viking đầy cảm xúc cùng các CĐV sau khi giành chiến thắng 2-1 trước Philippines.
Trước khi trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018, Văn Lâm đã trải qua không ít những khó khăn gian nan, đặc biệt là quãng thời gian ăn tập tại HAGL và Lào:
“Ở Nga, người ta đào tạo rất nhiều học sinh như Lâm. Khi ra trường thì trụ lại được ở các CLB của Nga rất khó, chỉ một số ít em làm được. Đó là vì cạnh tranh rất lớn. Hai bố con quyết định về Việt Nam. Lúc đầu đưa cháu tới thử ở mấy CLB ở Hà Nội, nhưng cháu không thích. Có lẽ do ở Việt Nam điều kiện tập luyện lúc đó còn hạn chế.
Thời đó, như tôi nhớ là năm 2007, Hoàng Anh Gia Lai mở CLB. Năm 2011, tôi đưa con tới câu lạc bộ của HAGL. Trường mới mở, đẹp, điều kiện tập luyện tốt, Lâm rất thích. Chúng tôi đã ký hợp đồng 5 năm với HAGL. Nhưng khi cháu mới học được 2 năm thì HLV cho cháu sang Lào tập luyện”.
Chú thích ảnh
Bố và mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm
Nói về nguyên do Văn Lâm chia tay HAGL để sang Lào tập luyện, ông Sơn cho hay: “Tôi nghĩ, vì Đặng Văn Lâm lớn lên ở Nga, nên tính tình bộc trực, thẳng thắn, dám nói thẳng những gì mình nghĩ.
Tôi nhớ, con trai đã từng nói, khi ở Lào: “Trong đời con chưa bao giờ gian nan, khổ sở như thế này! Khi Lâm quay trở sau một năm tập luyện ở Lào thì người ta (HAGL-PV) cắt hợp đồng với cháu.
Thực sự là rất đau lòng, vì tôi đã từng nói rất hay với con: con về làm việc cho đất nước Việt Nam của mình, mà cuối cùng thì… Sau đó với sự giúp sức của bác Đặng Hùng, anh trai tôi, cho cháu vào một CLB ở TP Hồ Chí Minh”.
Chú thích ảnh
Trên con đường trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018, Văn Lâm trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách
Bố của Văn Lâm chia sẻ thêm: "Còn cú sốc thứ hai đến với Lâm nữa, liên quan tới giải U23+3 châu Á. Khi chốt danh sách sang Indonesia thi đấu thì…
Lâm gọi điện cho tôi nói: — Bố ơi, hôm nay con không bay…
Tôi vô cùng lo cho con, không biết con trai sẽ vượt qua thử thách này như thế nào.
Cháu không chia sẻ vì sao, chỉ nói rằng, ông Park có gặp riêng và nói chuyện rất lâu với Lâm, có nói rằng muốn giữ Lâm cho AFF Cup. Có thể chỉ để an ủi Lâm. Ngay ngày hôm sau tôi thấy hình ảnh cháu tải lên trang facebook vừa chèo thuyền vừa hát và hẹn các bạn cuối năm. Tôi hiểu, con trai vượt qua cú sốc được rồi".
Xúc động khoảnh khắc Văn Lâm ôm khung thành một mình sau khi Việt Nam vô địch
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay