Bố Tuấn Anh sợ con hỏng cả sự nghiệp

Tuấn Anh đối diện với nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương. Ảnh: Thanh Hà

Bố Tuấn Anh sợ con hỏng cả sự nghiệp

Chủ Nhật, 11/12/2016 18:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Văn Dung, bố đẻ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tuấn Anh không giấu được sự lo lắng trước tình hình chấn thương của con trai mình, nhất là khi có thông tin tiền vệ này phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu chừng 6 tháng.
Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng trong giai đoạn cuối thi đấu ở Nhật Bản. Chấn thương đó đã theo tiền vệ này trở về Việt Nam. Dù được HLV Nguyễn Hữu Thắng và ban huấn luyện hỗ trợ hết sức, Tuấn Anh vẫn không kịp bình phục và buộc phải chia tay đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup 2016. Cách đây ít ngày, anh tiếp tục được đưa sang Thái Lan điều trị nhưng tình hình cũng chưa có tiến triển đáng kể.Ông Nguyễn Văn Dung chia sẻ: “Tuấn Anh bị chấn thương sụn đầu gối từ khi còn thi đấu ở Nhật Bản. Ở Nhật Bản người ta điều trị và cho Tuấn Anh tập nhẹ thôi. Em nó bảo đi lại thì bình thường, đầu gối đã hết sưng nhưng khi chạy thì nhói lắm.

Mới đầu, Tuấn Anh sang Thái Lan thì các bác sỹ bảo mổ. Nhưng sau đó, khi hội chẩn lại, người ta nói cứ điều trị theo phác đồ một thời gian. Nếu không đỡ thì sau này đi khám lại.
Bầu Đức cho Tuấn Anh khám chấn thương ở cả Thái Lan và Singapore

Bầu Đức cho Tuấn Anh khám chấn thương ở cả Thái Lan và Singapore

Ông chủ CLB HAGL không tiếc tiền, làm tất cả những gì tốt nhất để cứu đầu gối của Tuấn Anh, cầu thủ mà ông đánh giá là sản phẩm ưu tú nhất mà Học viện HAGL Arsenal JMG đã đào tạo được.

Tuấn Anh gọi điện cho tôi nói phân vân quá. Tôi khuyên Tuấn Anh rằng bác sỹ đã bảo thì con cứ làm theo lời người ta khuyên. Mổ xẻ phức tạp lắm. Con cứ làm theo phác đồ và uống thuốc người ta kê đơn. Nhưng đến nay đã hai tuần mà chân Tuấn Anh vẫn nhói lắm”.

Tuấn Anh bắt đầu được trả về CLB HAGL vào giữa tháng 11. Cho đến thời điểm này, ông Dung và cả gia đình vẫn chưa được gặp Tuấn Anh. Tiền vệ đội tuyển Việt Nam phải ở lại CLB, tuân thủ nghiêm ngặt tiến trình điều trị của đội bóng.

Nói về con trai, ông Dung lo lắng: “Hơn hai tháng nay, tình hình của Tuấn Anh không có gì cải thiện. Tôi rất lo bởi em nó còn rất trẻ. Vợ tôi và anh chị em trong nhà cũng lo lắng. Là cầu thủ, chơi được hay không là do cái đầu gối. Nếu chấn thương không được chữa trị, Tuấn Anh có thể hỏng cả sự nghiệp. Đã làm nghề này thì phải theo cái nghiệp này. Bây giờ, Tuấn Anh giỏi nhất bóng đá mà lại không theo được bóng đá thì hỏng cả.

Nhà có con cái làm nghề này, sốt ruột lắm. Tôi cũng mong Tuấn Anh khỏe mạnh, đấm đá được vài năm. Bóng đá là như thế. Tuấn Anh theo nghề nào, chúng tôi phải chiều theo nghề ấy”.Tuấn Anh dính chấn thương trong thời gian chơi tại Yokohama ở Nhật Bản. Ảnh: J-League

Mới đây nhất, HAGL đã có kế hoạch chữa trị mới cho Tuấn Anh. Tiền vệ 21 tuổi sẽ sang Singapore để khám tiếp. Nếu kết quả chẩn đoán giống ở Thái Lan, Tuấn Anh sẽ quay lại Thái Lan để điều trị. Còn nếu kết quả khác, Tuấn Anh sẽ ở lại luôn Singapore. Được biết, chấn thương của Tuấn Anh cần được điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp xấu nhất, Tuấn Anh có thể phải nghỉ thi đấu đến nửa năm, cơ hội tham dự SEA Game 2017, vì thế, cũng có thể bị đe dọa.

Sự lo lắng đã khiến ông Dung phải tính tới những phương án khác: “Tôi có nói Tuấn Anh là hay con chuyển sang điều trị Đông y vì bố thấy Tây y đã hết cách rồi. Tuấn Anh đã khám kỹ, đã chụp cắt lớp, đã lên phác đồ các kiểu rồi mà vẫn chưa khỏi được. Trong khi đó, Đông y Việt Nam cũng rất giỏi. Nhưng nó bảo tôi là thôi bố ạ, con nghe CLB, con cứ theo Tây y tiếp vậy”.

Bạch Dương
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*