Bỏ giải U19 quốc gia, CLB HA.GL không bị phạt

Thứ Ba, 23/12/2014 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VFF sẽ không làm khó CLB HA.GL sau quyết định không tham dự giải U19 quốc gia, đây là những gì được ghi nhận từ buổi họp báo, giới thiệu nhà tài trợ của  giải vừa được tổ chức chiều nay 23/12 tại trụ sở VFF.
Có mặt tại buổi họp báo này, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF khẳng định: "Trong các năm vừa qua việc quy định độ tuổi ở các giải bóng đá trẻ quốc gia chưa phù hợp hệ thống thi đấu của Đông Nam Á và châu Á.
Chúng tôi bàn bạc và tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn, lứa tuổi tham dự giải U19 quốc gia năm 2015 là các cầu thủ sinh năm 1997, tạo điều kiện cho các nhà tuyển chọn, bộ phận chuyên môn được tìm kiếm lực lượng cho đội tuyển quốc gia dự vòng loại U19 châu Á và sau đó VCK U19 châu Á tổ chức năm 2016 những cầu thủ này cũng vừa tròn 19 tuổi. Chúng ta phải có sự liên thông với các giải châu Á và quốc tế.

Quy định như vậy trong những năm đầu tiên tất nhiên một số CLB sẽ có khó khăn lực lượng, chính vì thế, trong giai đoạn chuyển tiếp, chúng tôi cũng cho phép mỗi đội được đăng ký 6 cầu thủ sinh năm 1996 trong đội hình.
Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng có chế độ mở nên tôi nghĩ các CLB sẽ có phương án điều chỉnh cho phù hợp với quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi không bắt buộc các CLB phải tham dự giải U19 quốc gia mà chỉ cần tham dự 4 giải thuộc hệ thống các giải U.


Lứa cầu thủ HA.GL đã được đôn lên thi đấu tại V-League.Ảnh: HA.GL FC
Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ thành lập bộ phận chuyên môn theo dõi các trận đấu để tuyển chọn lực lượng cho đội U19 quốc gia. Năm 2014 thành phần chính của đội U19 quốc gia thuộc biên chế CLB HA,GL nhưng vẫn có vị trí thuộc Tây Ninh, Khánh Hòa, Hà Nội.T&T, Nghệ An.
Tiêu chí chuyên môn được đặt lên hàng đầu khi tuyển chọn và chúng tôi luôn đảm bảo sự công tâm trong việc tuyển chọn lực lượng của đội U19 quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế".
Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi mới được VFF ban hành, có 5 cấp độ giải trẻ các CLB tham dự V-League phải tham gia hàng năm là U21, U19, U17, U15 và U13. Các CLB buộc phải tham gia 4/5 giải trẻ nói trên.

Với việc VFF nới lỏng quy định cho các đội chỉ phải tham dự 4/5 giải trẻ, nên sau khi đội bóng bầu Đức bỏ giải U19 quốc gia, đã có thêm 3 đội bóng khác cũng không đăng ký giải đấu này. Ông Lê Hoài Anh thay mặt lãnh đạo VFF mong muốn các cầu thủ phải có hệ thống đào tạo trẻ bài bản, xuyên suốt và duy trì hệ thống này một cách vững chắc.
Trước câu hỏi phải chăng VFF đang có những ưu ái nhất định cho HA.GL, đội bóng của bầu Đức đồng thời cũng đang là Phó chủ tịch VFF, TTK Lê Hoài Anh nói: "H.AGL là một đội bóng đặc biệt, Chúng tôi nhận thấy cầu thủ HA.GL có năng lực rất tốt nhưng vẫn phải đảm bảo tuyển chọn công tâm để đội hình U19 quốc gia có lực lượng tốt nhất tham gia các giải quốc tế trong năm tới.
Chí Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*