Bộ ba huyền thoại HAGL bị HLV Akira Nishino đánh bại

Bộ ba huyền thoại HAGL bị HLV Akira Nishino đánh bại

Thứ Năm, 14/05/2020 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng sáng 13/5 đưa tin những huyền thoại lớn một thời của bóng đá Thái Lan và CLB HAGL là Kiatisuk – Tawan – Dusit đã được nhắm ngồi ghế HLV trưởng Thái Lan năm ngoái. Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nghĩ khác.
Thái Lan có Bunmathan, Việt Nam sở hữu Văn Hậu

Thái Lan có Bunmathan, Việt Nam sở hữu Văn Hậu

Với giới mộ điệu khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là CĐV Việt Nam và Thái Lan, hai nền bóng đá luôn có sự cạnh tranh với nhau, từ giải đấu V-League tới Thai League hay những tài năng hai nước đều luôn được đặt lên bàn cân để so sánh.
Báo chí Thái Lan cho biết FAT đã có ý tưởng lớn về khái niệm “HLV đội bóng trong mơ” để dẫn dắt “Voi chiến” sau khi FAT thông báo quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac ở trận thua đậm 1-4 của Thái Lan trước Ấn Độ tại vòng bảng Asian Cup 2019.
Những cái tên được nhắm đến là 3 công thần cũ của bóng đá Thái Lan lẫn CLB HAGL là Kiatisuk – Dusit – Tawan. Bộ ba từng làm khuynh đảo bóng đá Đông Nam Á và HAGL được kỳ vọng sẽ là ê-kíp hoàn hảo để dẫn dắt Thái Lan trong tương lai.
HLV Sirisak Yodyathai được đưa lên làm HLV tạm quyền để dẫn dắt Thái Lan trong những trận tiếp theo tại Asian Cup (Thái Lan sau đó cũng bị loại).
FAT tiết lộ những tên tuổi lớn bậc nhất của bóng đá Thái Lan đã bị HLV Nishino đánh bại ở cuộc đua đến ghế HLV ĐTQG
FAT tiết lộ những tên tuổi lớn bậc nhất của bóng đá Thái Lan đã bị HLV Nishino đánh bại ở cuộc đua đến ghế HLV ĐTQG
Người Thái nhận định với “Zico Thái” Kiatisuk và Tawan, Dusit, những HLV cũng đã khẳng định được năng lực với bóng đá Thái Lan khi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc ở cấp độ HLV sẽ giúp FAT giải được bài toán khó ở tương lai cho đội tuyển xứ Chùa Vàng.
Ông Wirat Charnpanich, cựu quản lý của đội tuyển quốc gia Thái Lan tiết lộ rằng ở Asian Cup 2019 tại UAE, ba cái tên vừa kể có cơ hội trở thành HLV cho ĐTQG Thái Lan sau khi đội gặp phải vấn đề kể từ trận đấu đầu tiên, thua 1-4 trước Ấn Độ.
Sau khi giải đấu này kết thúc, những người quản lý ĐTQG đã có ý tưởng và đề xuất với Chủ tịch Somyot. Thái Lan không ngần ngại bày tỏ nguyện vọng quay trở lại sử dụng HLV trong nước.
Và việc ba cầu thủ danh tiếng bậc nhất Thái Lan hợp sức cống hiến cho ĐTQG sẽ hình thành một tập thể trong mơ. Tuy vậy, sau khi tham khảo ý kiến của Chủ tịch Somyot và đặc biệt là HLV tạm quyền Sirisak, FAT đã quyết định chọn Akira Nishino, một HLV Nhật Bản vừa đưa ĐTQG dự World Cup 2018 và được xem là phù hợp hơn cả để dẫn dắt “Voi chiến” trong tương lai.
FAT đã cân nhắc kỹ lưỡng việc đưa những cái tên cũ như HLV Kiatisuk Senamuang trở lại là rất khó để trở lại làm việc cho đất nước một lần nữa, bởi Kiatisuk có mâu thuẫn trước đó.
Hiện tại, HLV cũng không chọn những HLV danh tiếng của bóng đá Thái Lan làm trợ lý. Những người đang đồng hành với ông là HLV Sirisak Yodyardthai cùng HLV trẻ Anurak Srikerd.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi