BLV Vũ Quang Huy: 'V-League 2019 liệu còn gì đáng để xem?'

Đối thoại cuối tuần

BLV Vũ Quang Huy: 'V-League 2019 liệu còn gì đáng để xem?'

Thứ Bảy, 19/10/2019 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Cuộc chiến trụ hạng V-League tưởng như sẽ vô cùng khốc liệt nhưng nhìn trên mọi góc cạnh không hẳn đã thế. Trên lý thuyết lần lượt là Viettel, Hải Phòng HAGL, Nam Định, Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa ở vào cuộc chiến này. Nói lý thuyết là vậy nhưng tôi nghĩ Thanh Hóa và Khánh Hòa lâm nguy thật sự”, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ về những gì mà người hâm mộ còn có thể chờ đợi vào tính hấp dẫn ở 2 vòng đấu cuối cùng của mùa giải vào những ngày sắp đến.
Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 9: Trực tiếp MU vs Liverpool, Chelsea vs Newcastle (K+, K+PM)

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 9: Trực tiếp MU vs Liverpool, Chelsea vs Newcastle (K+, K+PM)

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 9: Trực tiếp MU vs Liverpool, Chelsea vs Newcastle (K+, K+PM), Sheffield vs Arsenal. Trực tiếp bóng đá K+, K+PM, K+PC.
“Cũng có thể có vài đội đã an toàn hoặc họ buông xuôi khi đủ điểm. Không loại trừ khả năng tung quân trẻ vào đá 2 trận cuối lấy kinh nghiệm cho những mùa sau. Với sân chơi trong nước thì mọi việc chưa hẳn đã được quyết định từ yếu tố chuyên môn đơn thuần đâu.
Phong độ, con người hay lối chơi trong thời điểm chợ chiều này chưa hẳn nói lên nhiều điều. Vốn dĩ, bóng đá ở ta nó còn zích-zắc nhiều thứ dây mơ rễ má lắm. Vậy nên, khi chặng về đích như thế này, những nhà quản lý, điều hành cần săm soi kỹ lưỡng mọi động tĩnh và diễn biến khó lường như thế, không chủ quan được đâu”.
“Với cảm nhận của cá nhân tôi, cho dù đến vài đội bóng luẩn quẩn ở nhóm cuối như vậy nhưng Thanh Hóa cùng Khánh Hòa khó thoát. Mọi thứ lúc này đã ở vào thế cờ tàn rồi, rất muộn để có thể có đường xoay sở và lật ngược được điều đó.
Vấn đề là đội nào sẽ xuống hạng trực tiếp và ai tìm đường ở lại sân chơi V-League mùa sau qua cái phao play-off. Tôi nghĩ rằng sẽ nhanh thôi, rất có thể vòng 25 cuối tuần này, mọi thứ được sáng tỏ”.
Chú thích ảnh
Thanh Hóa đang đứng trước nguy cơ lớn rớt hạng ở mùa bóng này. Ảnh: PVF
“Cuộc chiến tránh xuống hạng nhìn tưởng dễ sợ là thế nhưng mọi thứ không phải quá khốc liệt. Cả Thanh Hóa và Khánh Hòa đều hô hào rất quyết tâm cho việc sẽ đá không còn gì để mất. Thật ra mà nói, với những gì 2 đội đã để lại từ đầu mùa nếu có xuống hạng cũng đành chấp nhận vì thực lực, vì phong độ và vì thân cô thế cô như chính lời HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa chia sẻ vừa qua.
Với Thanh Hóa, có lẽ bầu Đệ đang tự hỏi mình vì sao khi đội bóng đang ổn định lại đi thay tướng giữa dòng như thế, mà lại thay đến 2 lần trong mùa giải. Nhà cầm quân trẻ Nguyễn Đức Thắng đang làm rất tốt trong khi tướng già Vũ Quang Bảo là người đầy kinh nghiệm, tường tận mọi ngóc ngách của bóng đá Việt lại phải ra đi.
Mai Xuân Hợp hay Hoàng Thanh Tùng không đủ trọng lượng để vực dậy anh em cầu thủ và có nhiều đường binh cho 2 vòng cuối. Như thế, thật sự rất tiếc cho bóng đá xứ Thanh, nếu nhìn vào con người của họ đâu đến nỗi nào”.
BLV Vũ Quang Huy cho rằng BTC giải đấu phải lường hết được diễn biến của thời điểm đầy nhạy cảm như thế này. VFF và VPF cũng đã có quyết định mời trọng tài ngoại để điều khiển 2 trận đấu có tính chất sống còn với các đội. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, các trọng tài quốc tế tham gia điều khiển các trận đấu ở V-League.

Khi uy tín không cao cùng với quá nhiều sai sót, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu gần đây của các trọng tài trong nước, đây là phương án bắt buộc của VFF và VPF. Đó cũng là giải pháp không thừa, cho dù giải pháp này cũng chỉ mang tính giải quyết câu chuyện niềm tin theo kiểu “bụt chùa nhà không thiêng mà thôi”.
“Đội tuyển quốc gia đang đá tốt và đem lại niềm vui đấy nhưng không thể dựa vào đó mãi để kéo khán giả đến sân đâu. Cái chính vẫn là nội lực và hấp lực của V-League mà thôi. Khánh Hòa cùng Thanh Hóa sẽ mở toang cổng cửa đón khán giả tự do vào xem ở các trận đấu còn lại trên sân nhà.
Nhưng liệu có đông đầy khán giả ủng hộ hay không còn phải chờ. Chắc hẳn những CĐV trung thành và liên quan với đội bóng sẽ có mặt, còn khán giả trung lập chẳng mấy quan tâm đâu.
Tôi nói vui thế này, V-League 2019 chỉ còn 2 vòng khóa sổ, rất nhiều người sẽ ra vỉa hè làm cốc bia rồi xem truyền hình hay lướt báo mạng để biết kết quả mà thôi. Có khi như thế lại vui mà đủ tính giải trí nữa.
Nói vui là thế nhưng sự thật là rất buồn khi những trận đấu chốt sổ lại chẳng nhận được nhiều quan tâm như thế”. BLV Vũ Quang Huy chốt lại câu chuyện về 2 vòng hạ màn V-League 2019.
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên