BLV Vũ Quang Huy: ‘Lee Nguyễn trở về sẽ tạo ra màu sắc cho V League 2021’

Lee Nguyễn khi còn khoác áo B.Bình Dương. Ảnh: VSI

BLV Vũ Quang Huy: ‘Lee Nguyễn trở về sẽ tạo ra màu sắc cho V League 2021’

Thứ Bảy, 19/12/2020 04:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo những thông tin mới nhất thì nhiều khả năng Lee Nguyễn sẽ khoác áo CLB TP.HCM thi đấu tại V-League 2021. Dự kiến ngày 28/12, Lee Nguyễn sẽ bay về Việt Nam, thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19 trước khi chính thức hội quân cùng các đồng đội ở đội bóng mới.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hoàng Đức đánh giá cao U22 Việt Nam. Lee Nguyễn có kỹ năng đặc biệt

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hoàng Đức đánh giá cao U22 Việt Nam. Lee Nguyễn có kỹ năng đặc biệt

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hoàng Đức đánh giá cao U22 Việt Nam. Lee Nguyễn có kỹ năng tuyệt vời.
Lee Nguyễn năm nay đã 34 tuổi, từng khoác áo HAGL và B. Bình Dương trong giai đoạn 2009-2011, trước khi sang Mỹ thi đấu. Anh cũng đã từng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Mỹ.
Còn nhớ ở mùa giải 2020 vừa rồi, CLB TP.HCM đã từng có ý định chiêu mộ cầu thủ này nhưng bất thành vì Lee Nguyễn vẫn còn hợp đồng với đội bóng Inter Miami của David Beckham.
Trong suốt vài mùa bóng qua, CLB TP.HCM đã đầu tư mua sắm rất nhiều nhưng thành tích lại không được như ý. Chuẩn bị cho mùa giải mới, đội bóng chia tay HLV Chung Hae Seong và vừa ký hợp đồng với nhà cầm quân Alexandre Polking.
Bây giờ, trước thềm V-League 2021, nếu có được chữ ký của Lee Nguyễn, rõ ràng tham vọng của CLB TP.HCM sẽ chưa dừng lại.
Nói về thông tin này, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ: “Mình đón nhận thông tin về chuyện Lee Nguyễn trở về thi đấu tại V-League trên góc nhìn hồ hởi và tích cực.
Về cơ bản, với những cầu thủ chất lượng, có danh tiếng thi đấu như thế sẽ giúp cho giải đấu của chúng ta có nhiều sắc màu, đa dạng và kích thích được sự hứng khởi trong mỗi đội bóng tham gia và cả cho cầu thủ nữa”.
“Lee Nguyễn đang mang trong mình dòng máu Việt và việc cậu ấy trở lại cũng là điều rất đáng ghi nhận về tâm thế ngày nào đó, sau nhiều bôn ba sẽ được trở lại thi đấu ngay trên quê hương.
Vào lúc này, có thể V-League vẫn đang gặp những trúc trắc với câu chuyện nguồn lực hoạt động ở vài đội bóng, cho nên việc có được những tên tuổi trên cả vị trí cầm quân hay cầu thủ sẽ kích hoạt rất nhiều điều về khía cạnh chuyên môn cho V-League”.
BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Theo cá nhân mình, Lee Nguyễn là mẫu cầu thủ có tư duy chiến thuật rất nhạy bén. Những đường chuyền bóng rất chuẩn xác cùng các cú sút đầy uy lực.
Anh vừa có thể kiến tạo những tình huống thuận lợi cho đồng đội, vừa có khả năng tự mình ghi bàn. Anh là số ít cầu thủ Việt kiều có khả năng chơi bóng ở đẳng cấp cao”.
“Có thể những năm tháng tuổi trẻ, Lee Nguyễn chưa được có được thành công trong màu áo HAGL và B.Bình Dương như mong đợi nhưng với mình dù bây giờ Lee Nguyễn đã lớn tuổi nhưng vẫn có thể trụ được và chơi tốt tại V-League.
Cá nhân mình rất tiếc khi đang ở vào độ tuổi đỉnh cao của sự nghiệp nhưng lại chưa thể để lại dấu ấn của mình, còn bây giờ vẫn cho rằng với một cầu thủ chuyên nghiệp như cậu ấy vẫn sẽ biết cách để tạo ra dấu ấn của mình”.
“Với môi trường như V-League đôi khi chưa hẳn chuyên môn đã quyết định sự thành bại mà câu chuyện của Lee Nguyễn trong màu áo HAGL cùng Bình Dương đã nói lên điều đó.
Tuy nhiên, có thể sớm hơn ở ngày đó chưa thành công thì biết đâu ở vào thời điểm muộn như lúc này có khi sẽ có được thành công”.
“Hiện tại, bóng đá Việt Nam cũng đã phát triển lên nhiều và các cầu thủ trong nước cũng đã tư duy khác đi, nhận thức về nghề nghiệp cũng đã cao hơn rất nhiều sẽ tạo ra được môi trường chơi bóng vừa vặn hơn cho Lee Nguyễn.
Nói tóm lại, với cá nhân mình thì thông tin Lee Nguyễn trở về Việt Nam thi đấu được đón nhận rất tích cực, hồ hởi cho cá nhân cậu ấy và cho cả V-League của chúng ta”, BLV Vũ Quang đưa ra góc nhìn của mình về ngày Lee Nguyễn trở lại chơi bóng tại V-League như thế.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay