BLV Vũ Quang Huy: 'Cột mốc lịch sử vẫn chờ bóng đá nước nhà ở phía trước…'

Đối thoại cuối tuần

BLV Vũ Quang Huy: 'Cột mốc lịch sử vẫn chờ bóng đá nước nhà ở phía trước…'

Thứ Bảy, 09/11/2019 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “HLV Alfred Riedl đã từng để lại phát biểu - Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc - khiến cho chúng ta phải đau đáu suốt một thời gian dài. Đó là những tháng ngày đã qua, bây giờ mọi thứ đã khác, dẫu chưa phải hoàn hảo. Những thành tích liên tiếp, những cột mốc cơ bản xác định và những mục tiêu cũng được định danh. Nói không quá, chúng ta có những biến chuyển căn cơ và vững chắc hơn dựa trên nền móng được gầy dựng thời gian qua”. BLV Vũ Quang Huy mở đầu câu chuyện như thế cùng Thể thao & Văn hóa.
BLV Vũ Quang Huy: 'V-League 2019 liệu còn gì đáng để xem?'

BLV Vũ Quang Huy: 'V-League 2019 liệu còn gì đáng để xem?'

“Cuộc chiến trụ hạng V-League tưởng như sẽ vô cùng khốc liệt nhưng nhìn trên mọi góc cạnh không hẳn đã thế. Trên lý thuyết lần lượt là Viettel, Hải Phòng HAGL, Nam Định, Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa ở vào cuộc chiến này. Nói lý thuyết là vậy nhưng tôi nghĩ Thanh Hóa và Khánh Hòa lâm nguy thật sự”, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ về những gì mà người hâm mộ còn có thể chờ đợi vào tính hấp dẫn ở 2 vòng đấu cuối cùng của mùa giải vào những ngày sắp đến.
“Ông Park đến đây đã hơn 2 năm và song hành cùng chúng ta là những điều thú vị. Thành công đã có trên nhiều giải đấu có thể nói là bất ngờ. Bất ngờ bởi mọi thứ biến chuyển tích cực chỉ trong thời gian rất ngắn. 2 năm đó, bóng đá nước nhà đi qua những giải đấu với những danh vị mà chúng ta không khỏi ngỡ ngàng. 2 năm qua như quãng đường ghi dấu và khẳng định được năng lực của ông Park và tầm vóc của bóng đá chúng ta.
Hôm nay, khi ông Park tiếp tục mối lương duyên cùng bản hợp đồng 3 năm nữa với rất nhiều gợi mở để chúng ta kỳ vọng”. BLV Vũ Quang Huy đánh giá trên góc nhìn như thế.
“Chính ông Park trong ngày ra mắt hợp đồng mới đã chia sẻ rằng có những mục tiêu chúng ta đạt được nhưng cũng có mục tiêu đang thực hiện. Ông Park đã cảm nhận được những gì mình đã làm là vô cùng ý nghĩa và một khi đã quyết định tiếp tục gắn bó, có nghĩa là ông ấy sẽ đồng hành cũng những cộng sự của mình đi tiếp chặng đường với lứa học trò thân yêu này. Những trải lòng của ông Park như một chỉ dấu đầy tin cậy để chúng ta yên tâm với những mục tiêu đang hướng đến sau đây.
Park Hang Seo muốn nâng tầm bóng đá Việt với những cái đích cao hơn cùng danh hiệu cụ thể. Đồng hành cùng tư duy với ông Park, HLV đội U19 Việt Nam Philippe Troussier đưa ra quan điểm bóng đá Việt Nam phải hướng đến sân chơi World Cup 2026. Dĩ nhiên, đó không phải là những điều viển vông hay nói cho vui.
Với những gì chúng ta đang có, như là sự đảm bảo để có được tự tin đi trên hành trình này. Một hành trình không hề giản đơn nhưng một khi đã xác thực được điều đó cũng như đã và đang có những đầu tư căn cơ từ những lứa trẻ hôm nay, rõ ràng cụ thể hoá giấc mơ World Cup là điều chúng ta cùng xoắn tay để thực hiện.
vtv6, truc tiep bong da hom nay, giải thưởng bóng đá Đông Nam Á 2019, AFF Awards Night 2019, bóng đá Việt Nam, đội tuyển bóng đá xuất sắc Đông Nam Á 2019, nữ Việt Nam
Chu kỳ thành công của ông Park với bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ được kéo dài trong những năm tới. Ảnh: Hoàng Linh
Thành công của HLV Park Hang Seo được thể hiện rõ ràng qua các giải đấu. Bóng đá Việt Nam không chỉ khẳng định vị thế ở Đông Nam Á, mà từng bước tạo chỗ đứng tại châu lục. Khi liên tục gặt hái thành tích cao, điều lớn nhất ông Park làm được chính là tạo cảm hứng cho chúng ta làm những cuộc cách mạng cả trong suy nghĩ cũng như hành động.

Tình yêu tưởng như nguội lạnh nơi người hâm mộ đã sống lại đầy khát khao. Hơn cả thành tích, điều đáng trân quý nhất mà chúng ta đang có là nằm chỗ đó. Bởi suy cho cùng thành tích đem đến động lực và động lực sẽ kích hoạt chúng ta lao vào công việc, để từ đó tạo ra điều mà mình hay chỉ tên là xây dựng nền móng vững bền”.
BLV Vũ Quang Huy chốt lại câu chuyện với rất nhiều niềm tin: “Nói thế không có nghĩa rằng chỉ dựa tư duy và năng lực cầm quân của ông Park hay tầm nhìn của nhà hoạch định chiến lược Philippe Troussier là chúng ta đảm bảo được thành công.
Hẳn nhiên những người làm công tác quản lý, điều hành bóng đá nước nhà hiểu những thành tựu đáng tự hào 2 năm qua như là cái mốc cơ bản. Để từ cái mốc đó bước tiếp những nấc thang mới. Với những gì đã có, đang có, tôi luôn tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục có thêm những cột mốc lịch sử của bóng đá nước nhà trong tương lai gần”.
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên