BLV Quang Huy: 'Thái Lan không yên nếu tuyển Việt Nam vượt lên'

Ở cấp độ U23, bóng đá Việt Nam đã bỏ xa Thái Lan từ hơn một năm nay. Ảnh: Hoàng Linh

BLV Quang Huy: 'Thái Lan không yên nếu tuyển Việt Nam vượt lên'

Thứ Tư, 08/05/2019 15:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Từ việc bất ngờ thay đổi thể thức thi đấu của King’s Cup, tôi nghĩ rằng người Thái đang rất “máu” gặp chúng ta”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận sơ bộ vấn đề như thế, “Xét trên khía cạnh nào đó, từ những lời ngợi khen dành khi nói về thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua của AFC, AFF cùng truyền thông và dư luận châu lục hay khu vực, đã tác động nhiều đến suy nghĩ và của Thái Lan.
Bóng đá Việt Nam ngày 7/5: Cầu thủ Việt kiều chưa lên tuyển Việt Nam, Thái Lan thay đổi thể thức King's Cup

Bóng đá Việt Nam ngày 7/5: Cầu thủ Việt kiều chưa lên tuyển Việt Nam, Thái Lan thay đổi thể thức King's Cup

Bóng đá Việt Nam ngày 7/5: Cầu thủ Việt kiều chưa thể lên tuyển Việt Nam, Thái Lan thay đổi thể thức King's Cup. Lịch thi đấu V League. Lịch thi đấu Thai League. Lịch thi đấu K League.
Rõ ràng, với đánh giá từ bên ngoài rằng bóng đá Việt Nam đã không ngừng phát triển và tạo nên bước nhảy vọt để trở thành thế lực số 1 khu vực, cùng thành tích vô địch AFF Cup 2018 sau đúng 10 năm và lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất ở Asian Cup 2019, như điều gì đó khiến người Thái tự ái và khó nuốt trôi”.
“Từ những động thái, phát biểu và mong muốn của người hâm mộ đến tính toán của Thái Lan thì đây là lúc Thái Lan muốn được đối đầu Việt Nam ở một giải đấu chính thức và King’s Cup sẽ là cơ hội tuyệt vời để 2 đội chứng minh vị thế số 1 của mình ở khu vực Đông Nam Á.
Nhiều năm qua, chúng ta và Thái Lan luôn tạo ra những trận đấu chất lượng và khó quên khi đối đầu với nhau của bóng đá khu vực. Như tôi đã từng nói, chúng ta cùng Thái Lan lúc này như 2 VĐV chạy đường trường.
Lúc này, người này bứt lên. Thời điểm khác, người kia tạm vượt mặt. So kè nhau như thế, nên bây giờ khi chúng ta tạm nhỉnh hơn họ một chút, họ sẽ không thể ngồi yên”, BLV Vũ Quang Huy có cái nhìn đa chiều như thế.
BLV Vũ Quang Huy cũng cho rằng, với ông Park thì luôn như thế: “Rất chỉn chu, khoa học và bài bản trong cung cách làm việc của mình. Suy cho cùng, đây cũng chỉ giải đấu giao hữu. Cái chúng ta đang hướng đến trong năm nay và tương lai là những câu chuyện khác, câu chuyện vượt ngưỡng cùng những cái đích cao hơn.
Không dễ gì có cơ hội, để cọ xát với đối thủ ngang tầm và nhỉnh hơn chúng ta như thế này. Tôi nghĩ ông Park sẽ dựa vào tất cả những tiêu chí chọn quân của mình, để gọi cầu thủ lên ĐTQG. Đó là năng lực, khả năng, phong độ cùng sự nhiệt huyết và cống hiến.

Sẽ tiếp tục là những thử nghiệm con người, trải nghiệm cho cầu thủ cùng những bản nháp về vị trí, miếng đánh và chiến thuật được trui rèn. Điều quan trọng là các cầu thủ phải chứng tỏ đã tiến bộ như thế nào, khát khao thể hiện đến đâu, trong thời gian qua. Kể cả người cũ và những cái tên mới được gọi lên lúc này”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên