BLV Quang Huy: 'Muốn vô địch V League, phải vượt qua được Hà Nội FC'

BLV Quang Huy: 'Muốn vô địch V League, phải vượt qua được Hà Nội FC'

Thứ Sáu, 02/08/2019 08:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Phải đánh bại ĐKVĐ V-League là cách tốt nhất để khẳng định đẳng cấp, thực lực. Bởi những chiến thắng trước các đội bóng lớn và trước chính đối thủ trực tiếp như thế, sẽ tạo ra tiền đề và duy trì cảm hứng cho cuộc đua khốc liệt. Khi không thể thắng được Hà Nội FC trong trận đấu chung kết của mùa giải, rõ ràng CLB TP.HCM chưa thể cắt đuôi đội bóng Thủ đô để vô địch”. BLV Vũ Quang Huy đã có cái nhìn cơ bản như thế về cuộc đua vô địch V-League năm nay.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp U15 Việt Nam vs U15 Myanmar, SLNA vs Viettel

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp U15 Việt Nam vs U15 Myanmar, SLNA vs Viettel

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp U15 Đông Nam Á. Trực tiếp U15 Đông Nam Á. Trực tiếp vòng 19 V League, trực tiếp giao hữu CLB. Lịch bóng đá ngày 2/8.
“Công bằng mà nói, những gì Hà Nội đã và đang làm thời gian qua chứng tỏ họ vẫn là tập thể có tiềm lực nhất của sân chơi V-League. Nói thể, để thấy CLB nào đó muốn lên ngôi phải đánh bại được nhà vô địch hiện hữu. Thầy trò ông Chung Hae Seong chưa thể vượt ngưỡng một cách thuyết phục nhất, khi chỉ có được 1 trận hòa trong cả 2 lần đụng độ trực tiếp với đối thủ.
Đang tạm gác Hà Nội 1 điểm nhưng lợi thế chưa nằm hẳn trong tay thầy trò ông Chung. Nếu họ thắng trong trận đấu “6 điểm”, có khi mọi chuyện sẽ khác. Lúc đó tâm lý tốt, hứng khởi hơn, dễ đá hơn và cũng dễ toan tính hơn".
BLV Vũ Quang Huy cũng cho rằng, hãy tạm gác qua một bên câu chuyện “Anh ốm, anh mập” hay “5 đánh 1” như lời bầu Đức, muốn vô địch trước tiên phải truất ngôi từ chính đối thủ và phải vượt qua mọi trở lực trên đường đua. Xét về chuyên môn đơn thuần, nhìn trên lịch thi đấu 8 vòng còn lại rõ ràng cuộc đua vô địch vẫn sẽ giữ nguyên sức hút khi 2 đội vừa khó, vừa dễ theo cách của riêng mình.
Chú thích ảnh
Hà Nội được đánh giá nhỉnh hơn, nhưng TP.HCM lại có quyết tâm hơn khiến cuộc đua V-League 2019 càng căng thẳng. Ảnh: VPF

Hà Nội không muốn buông mặt trận nào cả, khi quyết tâm ăn tất các giải đang chơi. Do đó chuyện duy trì phong độ các cầu thủ, giảm mật độ thi đấu mà còn giúp các trụ cột sớm lấy thể lực và tránh những chấn thương không đáng có. Tham vọng, nhưng phải phù hợp với thực tế và điều kiện hoàn cảnh cho phép. HLV Chu Đình Nghiêm cùng trợ lý đang suy nghĩ những phương án hợp lý nhất cho chặng đường quan trọng sắp đến. Dĩ nhiên, tất cả tính toán đều dựa trên tình hình hiện tại, tránh đặt áp lực, gánh nặng lên các cầu thủ.
CLB TP.HCM đã quyết tâm phất cờ khi lượt về bắt đầu. Mà đã tham vọng, bắt buộc phải có nội lực. Đá đâu thắng đó, chẳng ngán ngại bất cứ đối thủ nào trên đường đua. Xét trên khía cạnh này, rõ ràng đội bóng Sài thành chưa dám vỗ ngực xưng tên, như cái cách của SHB Đà Nẵng, ĐTLA, B.Bình Dương nhiều năm về trước hay Hà Nội FC gần đây.
Nhìn họ đá, cũng chưa thấy toát lên được hình hài của đội bóng lớn đúng nghĩa. Đã thấy có những hụt hơi, khi nhiều trận liền không còn tưng bừng như trước. Liệu CLB TP.HCM có đủ thực lực để gác luôn Hà Nội FC đến cuối mùa hay không, chưa ai dám chắc.
“Xét một cách toàn diện, Hà Nội FC vẫn là thế lực của bóng đá nước nhà lúc này. Trong khi CLB TP.HCM lộ rõ tham vọng truất ngôi. Do vậy, cuộc đua vô địch sẽ còn nóng bỏng hơn bao giờ hết”. BLV Vũ Quang Huy đưa ra quan điểm của mình như thế về ngôi vương V-League 2019..
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7