Bình luận viên Quang Huy: 'Mục tiêu có 6 điểm là khả thi'

Bình luận viên Quang Huy: 'Mục tiêu có 6 điểm là khả thi'

Thứ Sáu, 14/05/2021 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam đặt ra mục tiêu có được 6 điểm cho 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 là hoàn toàn khả thi”. BLV Vũ Quang Huy đã nhìn nhận như thế về cơ hội cùng mục tiêu đề ra trước ngày thầy trò HLV Park Hang Seo lên đường sang UAE.
 
Đội tuyển Việt Nam tập trung: Vượt qua cơn bão

Đội tuyển Việt Nam tập trung: Vượt qua cơn bão

Đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát trên nhiều địa phương đã khiến nhịp sống thể thao đã phải dừng lại nhằm đảm bảo an toàn. Nhưng bóng đá, hay chính xác hơn là đội tuyển Việt Nam, là một ngoại lệ.
 
BLV Vũ Quang Huy cho rằng thật sự các trận đấu còn lại đều khó khăn, các đối thủ đều có mục tiêu của mình: “Chúng ta cũng thấy rằng đó cũng chính là tinh thần cùng khát khao lớn nhất với những trận đấu trên đất UAE của thầy trò HLV Park Hang Seo cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Với những gì chúng ta đang có được trong công tác chuẩn bị cũng như nhìn một cách tổng thể vấn đề từ đối thủ, lịch thi đấu, tôi cho rằng chúng ta hoàn toàn đạt được mục tiêu có được 6 điểm ở 3 trận đấu này”.
BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận về cơ bản, ở trong bối cảnh dịch bệnh và lịch thi đấu đã phải chuyển đi chuyển lại nhiều lần thế này sẽ đem lại những ảnh hưởng khác nhau cho mỗi đội bóng: “Sẽ có thuận lợi này đan cài với khó khăn kia, không thể tránh khỏi điều đó. Mỗi ĐTQG sẽ có những tác động khác nhau, khó dễ đa chiều cho công tác tập trung, chuẩn bị và thi đấu.
Với đội tuyển Việt Nam cũng thế, không thể khác được. Thầy trò HLV Park Hang Seo thì từ tháng 11/2019 đến nay chưa thể có được 1 trận đấu chính thức nào. Quá trình hội quân, chuẩn bị trong năm 2020 cũng phải căn chỉnh liên tục để ứng biến với dịch bệnh. Tuy vây, thời gian rộng dài cũng kịp cho những nhân tố trụ cột của chúng ta trở lại sau chấn thương. Bên cạnh đó, việc thi đấu tập trung, đá kín cũng sẽ được xem là lợi thế vì chúng ta không phải đối mặt với sức ép từ khán giả. Ví như chuyến làm khách trước Malaysia mà có khán giả chẳng hạn, sẽ vô cũng khó khăn”.
Từ những khía cạnh như thế và từ chính những gì ĐTQG đang có được khi tập trung tập luyện, được tạo mọi điều kiện tốt nhất vào lúc này, BLV Vũ Quang Huy cho rằng mọi thứ đang ổn định và rất khả quan: “Nếu không có những bất trắc nào quá lớn xảy ra đối với đội tuyển và mọi việc hanh thông, tôi đặt nhiều niềm tin vào việc chúng ta sẽ có trọn vẹn 6 điểm ở 2 trận đấu trước Indonesia và Malaysia để tạo tâm lý tốt cho trận cuối cùng với UAE. Với tôi, tôi cho rằng ở 3 trận đấu còn lại này mà chúng ta không còn gặp Thái Lan thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn cho chúng ta rất nhiều. Dù Thái Lan cũng đang gặp phải nhiều vấn đề nhưng tôi vẫn thấy có chút gì đó “gơn gợn” nếu chúng ta và họ quyết đấu trực tiếp vào lúc này.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, dtvn, tuyển VN, Park Hang Seo, Việt Nam vs Jordan, lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup, Việt Nam vs Indonesia, V-League
Theo nhận định chung của giới chuyên môn, trận đội tuyển Việt Nam gặp lại Malaysia sẽ quyết định lớn đến cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2020. Ảnh: Hoàng Linh
Bây giờ đá tập trung thì lịch thi đấu có đôi chút thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia trước khi đá với người Mã. Có nghĩa là trên lý thuyết, đội tuyển Việt Nam sẽ đá với các đối thủ mạnh dần lên.Với Indonesia thì họ đã hết cơ hội và lúc này thi đấu với danh dự là chính. Có thể họ sẽ quyết tâm nhưng lúc này chúng ta đá với họ sẽ thuận lợi. tôi cho rằng chúng ta sẽ áp đặt lối chơi và có được 3 điểm cho trận này.
Trận gặp Malaysia vẫn được coi như bản lề cho câu chuyện 4 hay 6 điểm, rộng hơn là kết quả xếp hạng cuối cùng của chúng ta. Nếu giải quyết được người Mã thì chúng ta đã mở toang cánh cửa vượt qua vòng loại thứ 2 này. Lúc đó, với 17 điểm trong tay thì gần như chắc chắn chúng ta đã có vé đi vào vòng loại cuối cùng. Lúc đó, tinh thần, sự tự tin sẽ có được ở mức cao nhất, thoải mái cho trận đấu được coi là khó khăn với UAE”.

“Với Indonesia, Malaysia và UAE thì chúng ta đều vượt qua được họ trong những trận đấu gần đây. Cụ thể hơn ở 3 trận đối đầu tại vòng loại World Cup 2022 chúng ta đều thắng họ cả. Ở lần gặp nhau cho lượt về này, tôi nghiêng rất nhiều khả năng chúng ta thắng được Indonesia ở trận đầu. Trận đấu với Malaysia có thể khó hơn đôi chút nhưng cửa thắng vẫn có để có được trọn vẹn 6 điểm và tạo ra lộ trình thuận lợi nhất cho trận cuối với chủ nhà UAE.
Nhìn tổng thể mọi vấn đề liên quan vào lúc này, tôi cho rằng thầy trò ông Park sẽ đạt được mục tiêu có điểm 6 điểm cho 3 trận đấu trên đất UAE vào nửa đầu tháng 6 tới đây”.BLV Vũ Quang Huy đặt nhiều niềm tin vào đội tuyển Việt Nam như thế khi khép lại câu chuyện cuối tuần.
Trần Tuấn (ghi)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*