Bình luận viên Quang Huy: ‘HLV Kiatisuk phù hợp với HAGL’

Bình luận viên Quang Huy: ‘HLV Kiatisuk phù hợp với HAGL’

Chủ Nhật, 22/11/2020 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL đã có những bước đi đầu tiên để “cải tổ” đội bóng trước mùa giải mới từ quân đến tướng. Việc bầu Đức mời người cũ Kiatisuk Senamuang về giữ vai trò HLV trưởng là động thái mạnh mẽ để đội phố Núi tìm lại được hình ảnh tưng bừng ngày xưa. Chưa biết liệu lần “trở về” này của Kiatisuk sẽ ra sao nhưng như thế cũng đủ mang lại tín hiệu tích cực cho HAGL trong thời gian sắp tới.
Bầu Đức quyết đưa HAGL trở lại bằng thương vụ Kiatisuk

Bầu Đức quyết đưa HAGL trở lại bằng thương vụ Kiatisuk

Kiatisuk trở về phố Núi chắc chắn là bản hợp đồng đáng chờ đợi bậc nhất trước thềm V-League 2021. Bầu Đức sau nhiều năm mới cho “nổ” một quả bom đáng kể và đây được chờ đợi là cú hích mạnh mẽ để đưa HAGL trở lại.
Nhìn nhận việc HLV Kiatisuk được mời về cầm quân ở HAGL, BLV Vũ Quang Huy cho rằng điều này sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực cho đội bóng phố Núi: “Tôi nghĩ rằng, khi bầu Đức quyết định đưa Kiatisuk về lại Hàm Rồng thì rõ ràng ông chủ CLB HAGL đã nghĩ khác đi, hành động khác đi theo chiều hướng tốt lên cho đội bóng.
Có thể mọi việc sẽ phải cần thêm thời gian và cả sự kiên nhẫn nữa chứ không phải đơn giản là được vị trí cầm quân như thế sẽ có ngay hiệu quả”.
“Về cơ bản, HLV Kiatisuk là con người phù hợp để ngồi vào vị trí cầm quân ở HAGL vào lúc này. Thực tế, 2 lần làm việc vào các năm 2006 và 2010 thì Kiatisuk chưa để lại nhiều điều thật sự đậm nét.
Tuy nhiên, với việc chứng tỏ được năng lực cũng như dấu ấn trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, Kiatisuk đã có được sự thăng tiến và cả những bật vọt của mình thời gian qua”.
“Trước hết, nói về tinh thần thì một người như Kiatisuk sẽ tạo ra được hiệu ứng, động lực và cả cảm hứng chơi bóng cho cầu thủ HAGL vào lúc này. Giống như cái kiểu họ tìm ra được nét tương đồng trong suy nghĩ, tư duy giống với tinh thần hay triết lý cầm quân của Kiatisuk.
Thứ nữa, khả năng chuyên môn và cả những am hiểu về HAGL sẽ giúp chính Kiatisuk có được sự tường tận, quyền quyết định và tiếng nói trọng lượng của bản thân sẽ giúp khơi dậy, bừng lên mọi thứ lâu nay còn âm ỉ hay chưa có tiền đề để các cầu thủ ở đây phát tiết, thăng hoa lên được”.
BLV Vũ Quang Huy chốt lại vấn đề: “Nhìn một cách toàn diện là như vậy, với những hy vọng về sự lột xác từ HAGL khi có được nhà cầm quân như Kiatisuk. Ở đó sẽ có cả yếu tố tinh thần lẫn chuyên môn để Kiatisuk thuận lợi cho công việc của mình.
Nhưng nói thế, không có nghĩa là mọi thứ đảo chiều và sáng bừng ngay lập tức, cần thời gian, lộ trình nữa. Tuy nhiên, có thể sẽ thấy rằng với việc có được vị trí cầm quân từ Kiatisuk như thế đã bắn đi tín hiệu tươi mới nơi HAGL cho thời gian sắp đến”.
Tương đồng ý kiến của BLV Vũ Quang Huy, chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng cho rằng việc HAGL có được HLV Kiatisuk cho vị trí cầm quân là phù hợp: “Đã lâu lắm, mới thấy bầu Đức có được những động thái cụ thể và mang lại nét tích cực như thế cho đội bóng của mình.
Nhìn trên lý thuyết và cả câu chuyện tồn tại ở HAGL lâu nay thì rõ ràng việc có được HLV như Kiatisuk thật sự cần thiết trong việc cải tổ, thay đổi mọi thứ nơi đây”.
“Chúng ta biết Kiatisuk đã thành danh cả trên tư cách cầu thủ và HLV, cùng với uy tín của mình thì sẽ dễ thuyết phục cầu thủ HAGL với tiếng nói có trọng lượng. Hẳn nhiên, với tài năng cùng uy tín và cả việc tường tận được môi trường ở đây sẽ giúp Kiatisuk có được cái nền rất tốt để triển khai công việc của mình.
Nói cách khác, Kiatisuk có đủ khả năng, sự tự tin cùng và bản lĩnh của mình để kết nối, thu phục cầu thủ.

“Vấn đề của HAGL là cách đầu tư và định hướng thế nào trong thời gian sắp tới. Gần nhất là sự chuẩn bị cụ thể về con người, nhất là ngoại binh cho mùa giải 2021, sau đó là lộ trình đầu tư dài hơi với cách thức cùng tư duy khác đi lâu nay.
Ví như việc tìm kiếm ngoại binh chẳng hạn cho V-League 2021 bây giờ là rất khó vì cầu thủ châu Âu hay Nam Mỹ khó sang hoặc các nhân tố tốt trong nước đã có nơi có chỗ. Tuy nhiên, cũng có thể với việc có được Kiatisuk và bằng những mối quan hệ cũng như uy tín của mình, HLV này sẽ thuyết phục được cầu thủ danh tiếng nào đó từ Thái Lan (vốn là học trò của mình) gia nhập HAGL cũng nên. Đó cũng có thể được coi điều tích cực cho chất lượng đội hình của HAGL ở mùa bóng mới”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Tựu trung, có được HLV Kiatisuk là điều đáng mừng cho HAGL trong việc cải tổ mạnh mẽ đội bóng sắp tới. Điểu quan trọng hơn là từ tiền đề này cần thêm thời gian cũng như hướng đi tiếp theo của HAGL thế nào mới có thể cho ra một HAGL tươi mới hơn được”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020