Bình luận viên Quang Huy: 'Cơ hội vô địch của Viettel và Hà Nội FC là 50-50'

Bình luận viên Quang Huy: 'Cơ hội vô địch của Viettel và Hà Nội FC là 50-50'

Thứ Sáu, 06/11/2020 06:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Viettel vẫn đang lầm lũi tiến, tiến một cách âm thầm nhất cho cái đích cuối cùng. Trong khi Hà Nội FC luôn chứng tỏ khát khao để lên ngôi lần nữa chứ không muốn trở thành cựu vương. Bóng đá nước nhà sẽ có tân vương hay nhà ĐKVĐ bảo vệ được danh vị. Trước trận chiến cuối cùng, BLV Vũ Quang Huy đã đưa ra góc nhìn của mình cuộc đua tranh này trong chuyên mục “Đối thoại cuối tuần” cùng Thể thao & Văn hóa.
Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 7: Sài Gòn vs Viettel. Quảng Ninh vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 7: Sài Gòn vs Viettel. Quảng Ninh vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 7. Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Sài Gòn vs Viettel. Than Quảng Ninh vs Hà Nội
“Với những nhìn nhận của mình, tôi vẫn cho rằng cơ hội là 50/50 với cả Viettel lẫn Hà Nội FC. Có thể lợi thế về điểm số cũng như quyền tự quyết nằm trong tay Vietel bởi chỉ cần thắng, thắng 1-0 thôi cũng đủ để thầy trò HLV Trương Việt Hoàng lên ngôi. Nhưng nên nhớ, Hà Nội không dễ dàng bỏ cuộc như cái cách họ gồng mình lên đá với tất cả những gì đang có để thắng tưng bừng Sài Gòn FC vừa rồi như minh chứng. Khát khao đua vô địch đến cùng vẫn còn nguyên vẹn nơi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.
Lợi thế thuộc về Viettel thì hẳn rồi khi đội bóng áo lính vào Nam đá với Sài Gòn FC. Có thể thấy đội bóng Sài thành không thể tranh đua vô địch đến phút cuối cùng nên trận đấu giữa họ không phải chung kết. Có thể Sài Gòn FC khi không đua vô địch được nữa sẽ là đối thủ dễ đá cho Viettel trong trận này. Nhưng dù dễ hay khó, Viettel phải biết làm gì để có được kết quả tốt nhất cho mình nếu muốn lên ngôi”.
HLV Vũ Tiến Thành đã có những phát biểu rằng đội bóng của ông sẽ chơi xả thân trên tinh thần bóng đá cao thượng trong trận đấu cùng Viettel. Cũng có khi đó là lời hô hào cho quân mình chơi trận đấu để đời nhưng biết đâu chia sẻ đó để khiến Viettel phải dao động ở thời điểm quyết định như thế này.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Sài Gòn vs Viettel, Than QN vs Hà Nội, lịch thi đấu V League, BXH V League, trực tiếp bóng đá
Muốn chắc chắn giành chức vô địch V-League 2020, Viettel cần phải đánh bại Sài Gòn FC ngay trên sân Thống Nhất. Ảnh: Hoàng Linh
Tôi cho rằng, với thời điểm then chốt này Vietel sẽ phải thật sự tỉnh táo và chơi đúng với những phẩm chất của mình. Sài Gòn FC bắn đi thông điệp sẽ chơi từng bừng nhưng thật khó vì sở trường của họ là phòng ngự phản công. Họ có thể hô hào đá hết những gì có thể nhưng biết đâu đó chỉ là đòn gió. Với tình thế như vậy, tôi nghĩ độ lạnh lùng cần thiết trên tính toán “tương kế tựu kế” để chơi là cách mà Viettel chọn lựa”.
Người ta sẽ nhìn vào thái độ của Sài Gòn FC trong trận đấu này để xem xét. Nếu họ đá tưng bừng và cống hiến hết sức thì quá tốt. Còn ngược lại, có thua hay thế nào trước Viettel cũng khó để trách cứ gì đối với Sài Gòn FC cả. Sẽ thấy, kinh nghiệm và độ quái là điều cầu thủ Sài Gòn đang có và đnag phát huy ở mùa bóng năm nay. Với Viettel, kinh nghiệm để đua tranh ngôi vô địch là điều chưa có được với cầu thủ. Do đó, điềm tĩnh và độ lạnh lùng cần thiết là điều mà HLV Trương Việt Hoàng sẽ phải quán triệt cho học trò ở giờ phút quyết định.
Hà Nội FC tôi cho rằng họ sẽ thắng Than Quảng Ninh mà thôi chứ không khác được. Do đó, mọi nút thắt cho ngôi vô địch nằm cả ở sân Thống Nhất trong trận đấu cùng giờ. Khi dự đoán rằng Hà Nội có trọn 3 điểm trước Than Quảng Ninh thì tôi cho rằng cơ hội là 50/50 dành cho 2 đội. Có thể có quyền tự quyết nhưng đâu dễ để Viettel thắng được Sài Gòn FC một cách đơn giản đâu”.
“Nói tóm lại, Viettel hơn về điểm số và nắm quyền tự quyết trong tay. Những tôi vẫn cho rằng cơ hội sẽ chia đều với cả 2 đội trong cuộc đua tranh này. Rất có thể, Hà Nội FC sẽ giải quyết nhanh gọn chuyện của mình trên sân Cẩm Phả. Trong khi đó, nút thắt để biết ai vô địch sẽ được cởi ra trên sân Thống Nhất. Thậm chí chỉ xong phim ở những phút cuối cùng mà thôi”. BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận như thế về chuyện đội bón nào sẽ lên ngôi V-League 2020.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay