Bình luận viên Quang Huy: 'Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình'

Bình luận viên Quang Huy: 'Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình'

Thứ Ba, 14/01/2020 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn ở trận đấu này, ít nhất là mặt trận tấn công. Kết quả hòa rõ ràng là tiếc nuối nhưng thật sự mà nói anh em cầu thủ cũng đã chơi hết sức nỗ lực rồi”. BLV Vũ Quang Huy đã nhìn nhận về trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Jordan như thế.
Bảng xếp hạng U23 châu Á 2020: BXH bảng D của U23 Việt Nam

Bảng xếp hạng U23 châu Á 2020: BXH bảng D của U23 Việt Nam

Bảng xếp hạng U23 châu Á 2020. BXH bảng D của U23 Việt Nam. BXH U23 châu Á mới nhất. Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2020 hôm nay: trực tiếp Việt Nam vs Jordan, UAE vsTriều Tiên trên VTV6. Lịch bóng đá ngày 13/1, rạng sáng 14/1.
* Xem bảng xếp hạng bóng đá U23 châu Á TẠI ĐÂY
Chú thích ảnh
Xếp hạng bảng D
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:
* U23 Jordan 0-0 U23 Việt Nam (bảng D)
* U23 UAE 2-0 U23 Triều Tiên (bảng D)
“Nhìn U23 Jordan đá ở trận này rất giống với đội U23 Việt Nam ở Thường Châu 2 năm về trước. Jordan cũng sử dụng sơ đồ 3-4-3 như chúng ta. Họ chơi kín kẽ, vây ráp tốt và gây ra nhiều áp lực. U23 Việt Nam vẫn lên bóng được những thường các tình huống cuối cùng sẽ bị chặn lại vì quá ít sơ hở để chuyền quả quyết định hay kết thúc tình huống được.
Trong trận đấu cùng Triều Tiên thì Jordan chưa thể hiện ra hết điểm mạnh yếu của họ, Hôm nay, sự khó chịu của đối thủ đã khiến U23 Việt Nam rất vất vả. Jordan có những cầu thủ rất nhanh và khỏe, do đó họ thường chiếm ưu thế trong những pha tranh chấp tay đôi hoặc đua tốc độ với Quang Hải và đồng đội.
Thêm vào đó, U23 Jordan cho thấy khả năng tấn công biên rất tốt và khai thác nhiều vào cánh trái của U23 Việt Nam. Chính điều này buộc HLV Park Hang Seo phải sớm tung Đình Trọng vào sân để cải thiện hàng thủ. Hơn nữa khi Đỗ Thanh Thịnh phải rời sân thì khả năng lên bóng ở biên của chúng ta suy giảm đáng kể. Chính vì thế rất ít có những quả tạt từ biên vào trong. Những đường tấn công buộc phải vòng lại cho tuyến giữa triển khai và như thế sẽ chậm nhịp.
Chúng ta thấy lâu nay, trong sơ đồ và cách chơi của ông Park thì những cầu thủ chạy cánh luôn có vai trò quan trọng. Rất tiếc, ở giải đấu này, ở những vị trí này chúng ta không đảm bảo được sự ổn định cần thiết khi liên tục phải lắp ghép hay xoay tua nhiều cầu thủ khác nhau . Cả U23 UAE hôm trước hay Jordan hôm nay đã khai thác điểm yếu này của chúng ta”. BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận.
Chú thích ảnh
U23 Jordan rõ ràng là đối thủ khó chơi với U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
“Trong trận này, ông Park đã có những điều chỉnh tuyến giữa bằng việc bố trí Trần Thanh Sơn và Nguyễn Đức Chiến đá cặp cùng nhau. Dẫu vậy, sự thay đổi này không tạo ra dấu ấn, khiến chúng ta khó kiểm soát tốt nhất và tổ chức tấn công. Nguyễn Quang Hải nhiều thời điểm phải lui về, thậm chí đá thấp nhất ở tuyến giữa để làm vai trò thu hồi bóng và tổ chức. Một khi Quang Hải đá thấp và đá xa khung thành đối phương thì rất khó để phát huy được năng lực của cầu thủ này, Vì thế, độ nguy hiểm trong tấn công sẽ giảm đi đáng kể.
Khi gặp bế tắc trong tấn công khi những bài vở sử trường bị đối phương nghiên cứu kỹ và không thể phát huy. Do vậy, những tình huống xử lý cá nhân rất quan trọng. Trong trận đấu này, những pha xử lý khéo léo của Hoàng Đức cùng khả năng càn lướt, khuấy đảo của Đức Chinh được tạo ra nhiều trong hiệp 2 cũng là cách tấn công mới. Tuy vậy, mọi thứ chỉ dừng ở mức cơ hội, chưa đủ độ sát thương cao”, BLV Vũ Quang Huy.
“Tôi nghĩ trận cuối U23 Việt Nam vẫn sẽ thắng được U23 Triều Tiên thôi. Tuy thế, đó mới chỉ là điều kiện cần, bởi với cách tính các chỉ số như giải đấu lần này thì chúng ta phải chờ thêm kết quả trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan mới biết mình có vé vào tứ kết hay không”. BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận về cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi